Kỹ thuật in

Zaha Hadid Architects và Tecno giới thiệu khái niệm văn phòng mới với sàn in 3D dựa trên thực vật

Zaha Hadid Architects (ZHA) và nhà sản xuất đồ nội thất Tecno đã giới thiệu khái niệm văn phòng 'ALIS pod' mới của họ tại Venice Giardini, và nó có một tùy chỉnh sàn in 3D dựa trên thực vật.

Được phát triển bởi công ty in 3D kiến ​​trúc có trụ sở tại Amsterdam Aectual , nền tảng khác biệt của pod là sàn gạch terrazzo trung tính carbon. Các đường hoa văn được in 3D từ hạt lanh (hạt lanh), trong khi nhựa tổng hợp được làm từ vật liệu đậu nành với phụ gia đá cẩm thạch thật.

Sàn của Aectual cũng được cấp giấy chứng nhận không có trong danh sách đỏ, có nghĩa là nó không chứa bất kỳ yếu tố nào được biết là gây rủi ro cho sức khỏe con người. Nó cũng là 100% hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) -không và 100% có thể tái chế.

The inside of the ALIS pod, featuring a plant-based 3D printed floor. Photo via Zaha Hadid Architects.
Bên trong vỏ ALIS, có sàn in 3D dựa trên thực vật. Ảnh qua Zaha Hadid Architects.

Nhóm ALIS

Ý tưởng văn phòng pod của ALIS có thiết kế lấy cảm hứng từ hoa phong lan, với các 'cánh hoa' hữu cơ bao quanh bốn bức tường kính. Cấu trúc hình khối có chiều dài gần sáu mét và có thể được tùy chỉnh hoàn toàn dựa trên yêu cầu của người dùng và vị trí mà nó sẽ được lắp.

Được thiết kế như một không gian di động và mô-đun để gặp gỡ với những người khác, ALIS pod có thể được lắp đặt cả trong nhà và ngoài trời, trong các văn phòng thương mại cũng như nhà ga và sân bay. Nó cũng có thể được tháo rời và vận chuyển dễ dàng, với nhiều cấu hình cánh hoa khác nhau có sẵn khi lắp ráp lại.

Giống như ván sàn, phần còn lại của các thành phần trong vỏ cũng được thiết kế với mục đích kinh tế hình tròn. ZHA tuyên bố rằng các thành phần của ALIS có thể được tái chế hoặc tái sử dụng cho các ứng dụng thứ cấp sau khi vỏ kết thúc vòng đời của nó, đảm bảo tối thiểu chất thải.

Patrik Schumacher, Giám đốc của Zaha Hadid Architects, cho biết “Công việc của chúng tôi kết hợp giữa những đổi mới trong công nghệ thiết kế và vận hành với những tiến bộ trong vật liệu sinh thái tốt và thực hành xây dựng bền vững. Chúng ta không được chỉ nhìn vào các bộ phận khác nhau, mà phải làm việc để hiểu chúng một cách tổng thể để đưa ra giải pháp cho những thách thức xác định trong thời đại của chúng ta. ”

The exterior of the ALIS pod in Venice. Photo via Zaha Hadid Architects.
Bên ngoài của vỏ máy ALIS ở Venice. Ảnh qua Zaha Hadid Architects.

In 3D Mẫu Terrazzo X Durabella Floors

Hệ thống in 3D của Aectual là một cánh tay robot sáu trục, dựa trên ép đùn. Bằng cách chạy đồng thời bốn trong số các máy in này, công ty có thể in trên diện tích 500 sq. ft, tạo ra các vật thể có kích thước lớn và các tấm sàn sau đó được hàn lại với nhau.

Các mẫu sàn in 3D của công ty hoàn toàn có thể tùy chỉnh trên cơ sở từng dự án, có nghĩa là các khách hàng như Tecno và ZHA có thể tích hợp tìm đường, đánh dấu các điểm ưa thích cụ thể và sử dụng hình học để tạo cảm giác về địa điểm và phạm vi. Các đường hoa văn có bất kỳ màu RAL hoặc NCS nào, và khách hàng thường có thể chọn từ nhiều loại vật liệu chèn tổng hợp. Đối với nhóm ALIS, ZHA đã chọn số tổng hợp Aectual x Durabella. 4: màu xanh lá cây đậm phủ bằng đá cẩm thạch Nero Ebano và Alpi Verde.

Do tính linh hoạt nhẹ của sàn in 3D, nó được cho là sẽ không bị nứt khi có lưu lượng người đi lại nhiều. Vật liệu được thiết kế để có độ cứng cao, dễ lau chùi và có khả năng cách âm tốt hơn so với sàn terrazzo làm từ xi măng truyền thống. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi cho những nơi như bệnh viện, khách sạn, nhà hàng và cửa hàng.

Featured image shows Aectual's XL 3D printing robot. Photo via Aectual.
Robot in 3D XL của Aectual. Ảnh qua Aectual.

Nhờ quyền tự do thiết kế được cấp bởi sản xuất phụ gia, lĩnh vực xây dựng có thể được hưởng lợi rất nhiều từ các thiết kế kiến ​​trúc in 3D mới lạ, cũng như có khả năng chi phí thấp hơn và thời gian xây dựng nhanh hơn. Đầu tháng này, một ngôi nhà in 3D được gọi là 'Ngôi nhà Fibonacci' đã trở thành đầu tiên của loại hình này được đưa vào danh sách phổ biến trang web du lịch Airbnb . Được xây dựng bởi công ty khởi nghiệp xây dựng Hà Lan Twente Additive Manufacturing , nhà nghỉ mát nhỏ gọn nhưng được bọc sang trọng hiện có sẵn để cho thuê trên những ngọn đồi tuyệt đẹp của British Columbia, Canada.

Ở những nơi khác, Habitat for Humanity , một tổ chức phi lợi nhuận chuyên xóa đói giảm nghèo, đã bắt đầu Nhà ở giá rẻ in 3D ở Tempe, Arizona . Tháng trước, tổ chức đã sử dụng máy in 3D bê tông COBOD BOD 2, cùng với công ty xây dựng PERI và một số đối tác địa phương khác, để in 3D một ngôi nhà gia đình duy nhất có ba phòng ngủ và hai phòng tắm. Sau khi hoàn tất, một gia đình do Môi trường sống sẽ được chọn để sống trong ngôi nhà.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đang được mở, hãy có tiếng nói của bạn về việc ai đang dẫn đầu ngành hiện nay.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook, và điều chỉnh vào Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D cho một lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy bên trong vỏ ALIS. Ảnh qua Zaha Hadid Architects.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button