Kỹ thuật in

XJet ra mắt hệ thống 'SMART' mới để tự động xử lý sau các bộ phận gốm

Chuyên gia phun vật liệu XJet đã công bố ra mắt Công nghệ loại bỏ vật liệu hỗ trợ tự động mới hoặc trạm xử lý sau 'SMART'.

Được tiếp thị là “mắt xích cuối cùng trong chuỗi” để in 3D tự động từ đầu đến cuối, thiết bị SMART sử dụng các thuật toán thông minh để tự động loại bỏ các hỗ trợ khỏi các bộ phận bằng gốm do XJet sản xuất. Khi làm như vậy, hệ thống loại bỏ nhu cầu đối với các kỹ sư được đào tạo phải giám sát chặt chẽ hoặc thực hiện các tác vụ hậu xử lý theo cách thủ công, cho phép họ dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động tạo ra giá trị.

Dror Danai, CBO của XJet, giải thích: “Trạm SMART cung cấp liên kết cuối cùng còn thiếu trong AM. “Giờ đây, vật liệu hỗ trợ hòa tan từng đoạt giải thưởng của XJet trở nên dễ dàng hơn trong việc tháo lắp, giúp việc sản xuất các bộ phận trở nên thực sự dễ dàng và cho phép hầu như mọi hình dạng, vì nước có thể truy cập ngay cả những kênh nhỏ nhất mà tính năng in chất lượng cao của XJet cho phép.”

XJet's new SMART post-processing station.
Trạm xử lý sau SMART mới của XJet. Hình ảnh qua XJet.

Máy in 3D gốm của XJet

Được thành lập trở lại 2005, XJet được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà sản xuất máy in 3D được hỗ trợ bởi 'NanoParticle Jetting' (NPJ) độc quyền của hãng Công nghệ. Về bản chất, quá trình này liên quan đến việc phun các hạt nano nhúng lỏng lên từng lớp một của tấm xây dựng, từng lớp một, sau khi lắng đọng, sẽ làm bong ra 'lớp vỏ' lỏng bên ngoài của chúng, để lại một thành phần kim loại hoàn toàn thống nhất.

Dựa trên công nghệ này, công ty đã cho ra mắt Carmel đầu tiên của mình 1400 và 700 Máy in 3D trong 2017, có các tấm xây dựng có kích thước khác nhau, nhưng có cùng khả năng tương thích với các giá đỡ bằng kim loại và gốm. Ban đầu, XJet tiếp thị hệ thống của mình cho khách hàng nha khoa và nó tiếp tục hợp tác với Straumann , với mục đích thúc đẩy các ứng dụng của mình trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, các máy móc của công ty cũng đã thu hút được sự quan tâm trong các lĩnh vực khác, từ in 3D ăng-ten 5G , đến sản xuất y tế. Trong 2019, Marvel Medtech được đòn bẩy một Carmel 1400 hệ thống để tạo đầu dò áp lạnh bằng sứ để điều trị bệnh nhân ung thư, trong khi gần đây, Syqe Medical đã sử dụng cùng một chiếc máy để sản xuất dụng cụ phân phối thuốc siêu kháng thuốc .

Trong thời gian đó, XJet cũng đã huy động được khoảng $ 135 triệu, cho phép nó tiếp tục lặp lại các công nghệ của nó và làm việc với BEAMIT , trước đây nó đã có thể tạo hỗ trợ hòa tan duy nhất . Khi được phát hành, Giám đốc điều hành Hanan Gothait của công ty cho biết tài liệu này sẽ mang lại “những ứng dụng thú vị”, và bây giờ điều này đã thành hiện thực, XJet đã chọn thực hiện cách tiếp cận này xa hơn với bộ phận gia công sau in của riêng mình.

XJet's SMART system in action.
Hệ thống SMART của XJet có khả năng vừa làm nóng nước ở tốc độ 5 lít mỗi phút, vừa thoát nước ở 45 lít trên phút. Hình ảnh qua XJet.

'THÔNG MINH' về hậu in

Được thiết kế đặc biệt để hoàn thiện các bộ phận được sản xuất thông qua máy in 3D Carmel của XJet, hệ thống SMART có nhiều chương trình tự động loại bỏ các hỗ trợ đối tượng, vì vậy các kỹ sư không cần phải làm như vậy. Các chế độ này cho phép người dùng tinh chỉnh các thông số như mực nước và tốc độ dòng chảy của thiết bị, để phù hợp với nhu cầu của bất kỳ bộ phận nhất định nào, đồng thời thuật toán của nó cũng có thể đưa ra các đề xuất chương trình khi cần thiết.

Trên thực tế, công ty nói rằng phần mềm của họ cho phép người dùng liên tục đạt được năng suất cao, đồng thời giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động và chi phí liên quan đến việc dọn dẹp thủ công. Các 90 NS 150 NS 90 Máy cm cũng có kích thước khay tương thích với Carmel 1400 máy in 3D , làm cho nó tương thích hoàn toàn với các dòng sản phẩm hiện có của XJet, trong khi máy sưởi nhanh của nó có thể làm ấm 5 lít nước mỗi phút.

Nhờ các tính năng tự động hóa và tốc độ này, Danai nói rằng một trong những người chấp nhận phiên bản beta của hệ thống SMART đã cố gắng giảm thời gian hoàn thiện của nó xuống nhiều như 90 %, do đó, khi được sử dụng cùng với tài liệu hỗ trợ độc quyền của hãng, ông tin rằng công nghệ của XJet hiện đang giúp người dùng cuối cùng nhận ra tiềm năng “tự do thiết kế” của in 3D.

Danai nói thêm: “Đây là một phần trong nỗ lực của XJet nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất trong một môi trường sản xuất thực sự. “Công nghệ XJet được thiết kế cho các nhà sản xuất muốn chế tạo các bộ phận tốt hơn cho các ứng dụng trong thế giới thực. Chúng tôi kiểm tra toàn bộ quy trình làm việc để xem có thể làm gì để giảm thời gian sản xuất, giảm thiểu chi phí vận hành và đảm bảo chất lượng cao cấp của các bộ phận có thể lặp lại. ”

A tray of post-processed XJet 3D printed parts.
Hệ thống SMART của XJet được thiết kế để tự động hóa việc xử lý sau các bộ phận in 3D bằng gốm. Ảnh qua XJet.

Những tiến bộ gốm của AM

Mặc dù có đặc tính chịu nhiệt tuyệt vời, gốm thường khó in 3D do tính chất mỏng manh vốn có của nó, đòi hỏi sự phát triển của các công thức và cách chế biến mới. Trong một trường hợp như vậy, ExOne gần đây đã cấp phép một quy trình từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge cho phép chế tạo Các bộ phận bằng kim loại-gốm siêu nhẹ .

Ở đầu kia của quang phổ, các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Slovakia đã phát triển một gốm in 3D mới lạ của riêng họ, đó là được thiết kế đặc biệt để sử dụng với các máy FDM giá rẻ. Nhóm nghiên cứu nói rằng công thức của họ độc đáo ở chỗ nó có thể được đùn từ các vòi phun tiêu chuẩn 0,4 mm, giúp người dùng có sở thích dễ tiếp cận hơn so với các vật liệu tương tự hiện có.

Ở những nơi khác, những tiến bộ như vậy đã mở khóa các ứng dụng in 3D mới trong các khu vực nhạy cảm với nhiệt như nhà máy điện hạt nhân. Các nhà khoa học tại Viện Vật lý Tây Nam Bộ Đại học Thâm Quyến , chẳng hạn, đã sản xuất ' chăn nuôi bằng gốm , 'tự tạo ra tritium, một loại nhiên liệu được sử dụng để cung cấp năng lượng cho quá trình phân hạch hạt nhân.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng ' đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi tại Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký Youtube kênh, có thảo luận, tóm tắt, và ảnh chụp in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows XJet’s new SMART post-processing station. Image via XJet.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button