Kỹ thuật in

Wham Bam Systems ra mắt tiện ích bổ sung máy in 3D MUTANT mới

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Hãy cho chúng tôi biết ngay bây giờ trước thời hạn tuần này.

Wham Bam Systems , nhà phát triển các sản phẩm phụ kiện cho máy in 3D, đã công bố ra mắt thiết bị thay đổi công cụ FDM mới của mình.

Được đặt tên là ' MUTANT V2 ', tiện ích bổ sung dễ sử dụng có thể được cài đặt thay cho đầu in mặc định, cho phép người dùng nhanh chóng thay đổi giữa các đầu in đầu, công cụ cắt laser và bất kỳ đầu công cụ tùy chỉnh nào khác mà họ có thể có trong kho vũ khí của mình. Về bản chất, MUTANT biến máy in 3D FDM để bàn chạy hàng loạt thành các công cụ sản xuất đa dụng phổ biến.

Wham Bam Systems đã bắt đầu phát triển MUTANT trở lại 2018, và nó vừa đang chờ cấp bằng sáng chế vừa được đăng ký nhãn hiệu. Sau hơn năm tháng thử nghiệm beta bắt đầu từ tháng 8 2020, sản phẩm cuối cùng đã phát triển thành MUTANT V2 có sẵn ngày nay.

Melinda McGee, phát ngôn viên của Wham Bam Systems cho biết: “MUTANT V2 giúp việc hoán đổi bất kỳ đầu nóng hoặc công cụ nào trở nên đơn giản chỉ trong vài giây. “Chỉ cần tắt máy, gạt cần khóa xuống và tháo đầu nóng hiện tại của bạn. Sau đó, thay thế nó bằng một cái khác, vặn khóa đòn bẩy vào vị trí và bật lại máy của bạn – nó thực sự đơn giản. ”

The new MUTANT V2 tool changer device in action. Photo via Wham Bam Systems.
Thiết bị thay đổi công cụ MUTANT V2 mới đang hoạt động. Ảnh qua Wham Bam Systems.

Nâng cao tính năng in 3D trên máy tính để bàn với Wham Bam

Danh mục sản phẩm của Wham Bam là một danh mục thú vị vì nó không chứa máy in 3D và không có bất kỳ vật liệu nào. Thay vào đó, công ty đã xây dựng toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình xung quanh các phụ kiện in 3D, tất cả đều được thiết kế để mang lại lợi ích chất lượng cuộc sống cho người dùng máy in 3D để bàn.

Dòng sản phẩm đầu tiên của công ty là Hệ thống xây dựng linh hoạt , một bề mặt xây dựng dễ lắp đặt giúp in và loại bỏ một phần đáng tin cậy hơn. Nó được cho là vượt qua PEI về khả năng chịu nhiệt độ và độ bám dính của vật liệu.

Wham Bam cũng cung cấp Slap Mat để dọn dẹp bản in nhựa và Vỏ bọc HotBox để cho phép in FDM với các sợi kỹ thuật nhiệt độ cao.

Features of the MUTANT V2. Image via Wham Bam Systems.
Các tính năng của MUTANT V2. Hình ảnh qua Hệ thống Wham Bam.

MUTANT V2

Được sản xuất từ ​​nylon chứa đầy thủy tinh có độ bền cao, hệ thống hoán đổi công cụ MUTANT cho phép khả năng thay thế các đầu nóng một cách nhanh chóng. Điều này có thể có nghĩa là chỉ cần thay một vòi phun FDM bị tắc cho một vòi mới hoặc cài đặt hoàn toàn một công cụ hoàn toàn mới. Danh sách rộng rãi các công cụ được đề xuất của Wham Bam bao gồm máy cắt và máy khắc laser, công cụ CNC, máy vẽ bút, máy đùn thực phẩm, máy đùn đất sét, chỉ số đo mặt số và thậm chí cả dao.

Theo công ty, tiện ích bổ sung này được xây dựng để tồn tại lâu dài, vì nó có thể chịu được thời gian dài trong các thùng được nung nóng lên đến nhiệt độ tối đa là 140 ° C. MUTANT cũng có khớp nối đuôi cong chính xác để căn chỉnh dụng cụ chính xác và hệ thống khóa mức để đảm bảo kết nối chắc chắn.

Bộ thay đổi công cụ có thể được gắn vào hầu hết mọi máy in 3D FDM (ngoại trừ hệ thống delta) với bánh xe rãnh chữ V hoặc MGN 12 Vòng bi ray tuyến tính H, cũng như Hệ thống kiểu Prusa i3 . Nó hoạt động với cả máy đùn truyền động trực tiếp và máy đùn từ xa.

McGee cho biết thêm, “MUTANT là một con ngựa, được chế tạo để tồn tại lâu dài và được thực hiện để đảm bảo tính nhất quán, khiến nó trở thành một trong những đổi mới quan trọng nhất trong thị trường in 3D cho đến nay.”

MUTANT V2 và các tiện ích bổ sung của nó có thể được tìm thấy tại đây.

Các phụ kiện và thiết bị bổ trợ như MUTANT có tiềm năng đổi mới rất lớn. Nhà phát triển nguồn mở Andreas Müller gần đây đã tạo một tệp đính kèm máy in 3D mới cho phép hệ thống FFF máy đùn đơn để tạo ra các bản in nhiều màu . Được mệnh danh là 3D Print Colorizer, dự án cũng là một thiết bị thay đổi công cụ tùy chỉnh nhưng nó hoạt động kết hợp với bút Sharpie để tạo ra các bộ phận đa màu trên máy in 3D để bàn tiêu chuẩn.

Ở những nơi khác, các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Khoa học Máy tính và Trí tuệ Nhân tạo của MIT ( CSAIL) trước đây đã phát triển một tiện ích bổ sung phần cứng giúp chuyển đổi các hệ thống cắt laser thương mại thành hybrid Máy in 3D . Được đặt tên là LaserFactory, cụm cơ điện gắn vào đầu của máy cắt laser, tạo ra một nền tảng chế tạo toàn diện có thể được sử dụng để tạo ra các thiết bị điện tử đầy đủ chức năng như rô bốt.

Đăng ký 3D Bản tin Công nghiệp In để cập nhật tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook , và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Truy cập Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy thiết bị thay đổi công cụ MUTANT V2 mới đang hoạt động. Ảnh qua Wham Bam Systems.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button