Kỹ thuật in

WASP 3D in tác phẩm điêu khắc sống động bền vững “Ngôi nhà của Bụi”

Nhà sản xuất máy in 3D của Ý WASP đã hoàn thành giai đoạn in thứ mà họ tuyên bố là tác phẩm điêu khắc tạm thời, có thể sống và bền vững “đầu tiên và duy nhất” được in 3D hoàn toàn bằng vật liệu tự nhiên.

Được gọi là “Ngôi nhà của Bụi”, tác phẩm điêu khắc in 3D được xây dựng bởi WASP hợp tác với Bảo tàng Wiesbaden và nghệ sĩ Alison Knowles, người tiên phong của phong trào Fluxus – một phong trào nghệ thuật tiên phong xuất hiện vào cuối năm 1950 đồng nghĩa với sự chuyển đổi dần dần giữa nghệ thuật và cuộc sống.

Knowles đã chuyển sang WASP để tạo ra một bản lặp lại có thể tồn tại bền vững của “Ngôi nhà của bụi” lấy cảm hứng từ bài thơ cùng tên được viết trên máy tính của cô ấy được viết trong 1967, công trình mới nhất trong một loạt các cấu trúc được xây dựng sau đó và một dựa trên các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn.

Massimo Moretti, Người sáng lập WASP, cho biết: “Việc phát triển các quy trình để tạo ra một ngôi nhà như một quyền sinh ra cho mỗi người đàn ông là trách nhiệm của các xã hội tiên tiến nhất. “Các vật liệu khiêm tốn nhất, chất thải từ chuỗi thực phẩm nông nghiệp và đất thô được máy móc lắng đọng tại điểm và với số lượng tương ứng để biến đổi vật chất không hình dạng ở nhà là quá trình mà WASP đang phát triển. Sống trong một tác phẩm điêu khắc là kết tinh của quá trình. ”

“Ngôi nhà của Bụi”

Ý tưởng đằng sau tác phẩm điêu khắc in 3D nằm trong bài thơ được vi tính hóa của Knowles, mà cô ấy đã tạo ra bằng cách sử dụng một chiếc Siemens 4004 máy tính bằng ngôn ngữ Fortran và được cho là ví dụ đầu tiên về bài thơ do máy tính tạo ra. Bài thơ được hình thành từ những cây cỏ được tạo ra bằng cách lặp đi lặp lại các câu thơ với các từ thay đổi từ một danh sách từ hữu hạn.

Theo Knowles, hình thức thơ được vi tính hóa này làm nổi bật “tính tùy tiện tiềm ẩn” của ngôn ngữ và chỉ ra cách các từ có thể có được những ý nghĩa khác nhau thông qua các mối quan hệ cấu trúc và chuyển đổi ngữ cảnh. Bài thơ đã được dịch thành một cấu trúc vật lý ở Chelsea, New York, tại 1968, và giờ đây, Knowles đã chọn WASP để đưa bài thơ của cô trở nên sống động một lần nữa, lần này là thông qua phương tiện in 3D.

Inside the 3D printed
Bên trong “Ngôi nhà của Bụi” in 3D. Ảnh qua WASP.

“Ngôi nhà của Bụi” chỉ được in 3D 50 giờ sử dụng WASP's Cần cẩu máy in 3D WASP. Tác phẩm điêu khắc được tạo thành từ 165 các lớp 15 mm và được sử dụng 15 km vật liệu đùn, trong đó tám mét là vật liệu tự nhiên. Tổng bề mặt của tác phẩm điêu khắc là 16 mét vuông và đạt tổng chiều cao 2,5 mét.

Được xây dựng bằng vật liệu bền vững, “Ngôi nhà của Bụi” được thiết kế để đại diện cho “sự tổng hợp của tiến bộ công nghệ trong cuộc đối thoại giữa con người và công nghệ”, cũng như giữa con người và những cách sống mới. Tác phẩm nghệ thuật là một trong 10 tác phẩm điêu khắc tạm thời có thể sống được của các nghệ sĩ quốc tế lưu trú tại vùng đô thị Frankfurt / Rhine-Main cho đến tháng 9 26NS. Tác phẩm điêu khắc có thể được nhìn thấy ở Frankfurt, Darmstadt và Wiesbaden trong thời gian này, và du khách thậm chí có thể đặt phòng để ở lại qua đêm trong tác phẩm điêu khắc.

The
“Ngôi nhà của Bụi” được in 3D bằng Crane WASP trong 50 giờ. Ảnh qua WASP.

Quá khứ in 3D nền kinh tế tròn của WASP

Wasp được thành lập bởi Moretti tại 2012 với mục tiêu phát triển các quy trình xây dựng khả thi dựa trên các nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn. Trong vài năm qua, công ty đã thiết kế và hoàn thành một số dự án xây dựng với trọng tâm là tính bền vững, một số trong số đó tuyên bố là “những công trình đầu tiên trên thế giới”.

Công ty trước đây đã sử dụng máy in 3D Crane WASP của mình thành công xây dựng một ngôi nhà sinh thái nhỏ cho dự án Shamballa của nó – một ngôi làng công nghệ thân thiện với môi trường ở Ý được xây dựng bằng cách sử dụng sản xuất phụ gia tài nguyên. Tòa nhà được gọi là Gaia, được in bằng đất thô từ khu vực xung quanh cũng như các vật liệu phế thải tự nhiên như sợi thực vật. Vào tháng 10 năm ngoái, WASP đã hợp tác với phòng trưng bày Rossana Orlando ở Milan để giới thiệu dự án như một phần của phòng trưng bày Sự kiện “We Are Nature” .

Tận dụng thành công của dự án Gaia, WASP bắt đầu lên kế hoạch cho một mô hình nhà ở thân thiện với môi trường khác được in hoàn toàn từ đất địa phương, được gọi là TECLA , mà nó đã chính thức hoàn thành và cài đặt vào đầu năm nay . TECLA được thiết kế để hoàn toàn trung tính với cacbon và có thể thích ứng với mọi khí hậu, đã được in bằng vật liệu hoàn toàn có thể tái chế . Tòa nhà được phát triển để đối phó với tình trạng khẩn cấp về khí hậu toàn cầu ngày càng tăng và nhu cầu về những ngôi nhà bền vững để chuẩn bị cho thiên tai.

3D printing the
In 3D “Ngôi nhà của Bụi” từ vật liệu bền vững. Ảnh qua WASP.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở, hãy nói xem ai là người dẫn đầu ngành hiện nay.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D vì tin tức mới nhất trong sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Thăm nom 3D Công việc in ấn để lựa chọn các vai trò trong ngành.

S đăng ký

của chúng tôi Kênh Youtube để biết các video ngắn, đánh giá và video in 3D mới nhất phát lại hội thảo trên web.

Các chương trình hình ảnh nổi bật bên trong bản in 3D “ Nhà của Bụi ”. Ảnh qua WASP.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button