Kỹ thuật in

Virtual.drupa 2021: Trải nghiệm độc đáo

Kể từ 2012 Drupa, chọn sinh viên từ School of Graphic Communications Ban quản lý (GCM), và một số giảng viên đã đến Đức để tham dự triển lãm thương mại Drupa và Interpack ở Düsseldorf, Đức. Trong 2019, Trường đã chọn một nhóm gồm tám sinh viên để đi du lịch Đức tại 2020 để tham dự Drupa tiếp theo. Chà, chúng ta đều biết kế hoạch du lịch bị trật bánh như thế nào 2020.

Như bạn có thể biết, lần đầu tiên Drupa bị hoãn lại, và Messe Düsseldorf hy vọng sẽ tổ chức triển lãm thương mại dựa trên một ý tưởng mà họ đã phát triển cho một sự kiện khác diễn ra trên cùng một khu hội chợ vào mùa thu 2020. Các kế hoạch này cũng bị trật bánh do đại dịch đang diễn ra và dẫn đến hạn chế đi lại.

Drupa chỉ diễn ra bốn năm một lần, và các công ty triển lãm thường sử dụng nó để phát hành các sản phẩm mới và nâng cấp đáng kể cho các sản phẩm hiện có. Ban tổ chức Drupa đã quyết định tổ chức một phiên bản ảo của sự kiện, được gọi là virtual.drupa để không đánh mất động lực này. Diễn ra từ tháng 4 20 đến tháng 4 23, 2021. Trên trang web virtual.drupa, các công ty có thể tạo hồ sơ nhà triển lãm và giới thiệu sản phẩm của họ.

Ban đầu, Trường Quản lý Truyền thông Đồ họa được cho là một phần của gian hàng World Print Campus tại Drupa, được tổ chức bởi trường đại học đối tác Đức của chúng tôi, Hochschule der Medien (HdM) hoặc Đại học Truyền thông Stuttgart ở Stuttgart, Đức. Vì điều này không thể thực hiện được, GCM đã thiết lập một gian hàng ảo .

Trường đã đăng một số thông tin về chương trình giảng dạy, các sự kiện gần đây như hội thảo GCM, và hai buổi giới thiệu về công việc của sinh viên trong học kỳ mùa thu và mùa đông vừa qua. Các trường đối tác của World Print Campus, chẳng hạn như Đại học Clemson, cũng thiết lập các gian hàng ảo.

Virtual.drupa đã thiết lập hai luồng hội nghị cho sự kiện bốn ngày. Trên các luồng hội nghị, các phiên web được nhóm theo sáu lĩnh vực quan tâm chính. Các lĩnh vực quan tâm này là:

• Drupa Cube – tương tác, giáo dục, giải trí;
• Đóng gói Touchpoint – khám phá xu hướng, tìm giải pháp và tầm nhìn;
• Touchpoint 3D fab + print;
• Dệt may liên lạc Drupa; và
• Dna – Drupa đời sau.

Giống như với sự kiện trực tiếp, không thể xem tất cả mọi thứ hoặc xem mọi bài thuyết trình trong các lĩnh vực quan tâm này. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem trực tiếp bất kỳ cuộc nói chuyện hoặc bài thuyết trình nào, bạn phải tính đến chênh lệch múi giờ sáu giờ đối với Đức. Trong một vài buổi, tôi dậy sớm hơn một chút để nghe các bài thuyết trình lúc 6 giờ: 00 am Đừng lo lắng nếu bạn không có thời gian tham gia virtual.drupa. Có sẵn thư viện video của tất cả các bài thuyết trình và luồng hội nghị.

Virtual.drupa đã sử dụng nền tảng Zoom. Do đó, việc ghi lại bất kỳ bài thuyết trình hoặc bài nói chuyện nào rất dễ dàng. Một lợi ích khác của virtual.drupa là bạn có thể đăng ký miễn phí và truy cập tất cả các bài thuyết trình này cũng như các luồng hội nghị.

Tôi đã có một chút trải nghiệm siêu thực trong virtual.drupa. Vào tháng Tư 20, 2021, tôi đã rất thích các bài thuyết trình. Một trong những người dẫn chương trình, Chris Brow, đang công bố các bài thuyết trình của các công ty hoặc đang tham gia một trong các luồng hội nghị hướng dẫn những người tham gia từ chủ đề này sang chủ đề tiếp theo. Ngày hôm sau, vào tháng 4 21, tôi đang tổ chức một sự kiện từ Hiệp hội các Viện Giáo dục Quốc tế về Truyền thông và Quản lý Đồ họa (IC) và Hiệp hội Quốc tế các Viện Nghiên cứu về Ngành Nghệ thuật Đồ họa ( IARIGAI), và tôi đã tương tác trực tiếp với Chris Brow ngay trước khi sự kiện bắt đầu. Nó giống như xem một bộ phim vào ngày hôm trước, và ngày hôm sau bạn sẽ tự mình tham gia bộ phim.

Sự kiện IC và IARIGAI là cầu nối giữa giáo dục, nghiên cứu và công nghiệp trong truyền thông đồ họa, in ấn và truyền thông. Đối với sự kiện này, IC và IARIGAI đã có thể bảo đảm các diễn giả từ Esko, HP, Intergraf và Hiệp hội Giáo dục Truyền thông Đồ họa. Frank Romano, giáo sư danh dự từ Viện Công nghệ Rochester (RIT) và chuyên gia về in ấn, đã đưa ra bài phát biểu chính tại sự kiện hội nghị này. Các diễn giả đã nói về những thách thức mà ngành đang phải đối mặt liên quan đến việc tuyển dụng tài năng trẻ, sự thay đổi trong thị hiếu của người tiêu dùng và cách ngành đang hỗ trợ các viện giáo dục trên toàn thế giới, để sinh viên được đào tạo cho ngành luôn phát triển này vì tốc độ thay đổi ngày càng tăng.

Các đồng nghiệp của tôi từ IC và IARIGAI nói với tôi rằng sau đó sự kiện đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Bản thân đã tổ chức nhiều phiên Zoom với tư cách là giáo sư, tôi phải nói rằng nhóm virtual.drupa đã quản lý tất cả các phiên một cách chuyên nghiệp và không có bất kỳ sự gián đoạn nào hoặc thông thường “Bạn đang tắt tiếng!”.

Nhóm Drupa ảo đã tạo ra một đồ họa thông tin tuyệt vời về sự kiện này.

Đồ họa thông tin cho thấy rõ sự kiện đã hoạt động như thế nào. Tất nhiên, số lượng khách tham quan ít hơn so với sự kiện Drupa thực tế. 2016 Drupa đã 260, 165 khách truy cập từ 183 quốc gia và 1, 828 đơn vị tham gia triển lãm. Một khía cạnh thú vị là 125 các phiên web trực tiếp có trung bình là 140 những người xem. Đang có 140 người xem là một số lượng người tham dự khá tốt cho các phiên web. Tuy nhiên, virtual.drupa vẫn tiếp tục động lực.

Một điều đáng chú ý là vắng mặt trong sự kiện virtual.drupa là sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Theo bài báo của Ralf Schlozer được đăng trên WhatTheyThink.com , đã có bốn buổi giới thiệu sản phẩm thú vị. Những lần ra mắt này là:

• EFI MCORR 1300 – phiên bản nhỏ hơn của Nozomi;
• Fujifilm Jet Press 750 S Tốc độ cao với thông lượng trang tính hàng giờ là 5, 400 sheet / h;
• Olbrich đã trình bày cùng với Ricoh, một máy in phun được cung cấp trên web cho các tấm phủ tường và sàn vinyl; và
• Comexi ra mắt thanh in phun nội tuyến Digiflex cho máy ép flexo, máy cán màng và máy cắt rãnh với tốc độ in lên đến 250 m / phút hoặc 820 ft / phút. Thanh in phun nội tuyến Digiflex sử dụng mực in phun UV. Họ cũng ra mắt máy in phun D4 sử dụng mực gốc nước và có thể được cấu hình với bốn đến tám màu. Tùy thuộc vào độ phân giải in đã chọn, máy in sẽ in ở 246 ft / phút hoặc 492 ft / phút. Thanh Digiflex sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 10 2021 và máy ép D4 sẽ có mặt trong 2022.

Mặc dù virtual.drupa chỉ là cái bóng của Drupa thực sự, nhưng điều quan trọng là sự kiện này đã diễn ra để nhắc nhở mọi người rằng sự đổi mới đang diễn ra trong ngành công nghiệp này mọi lúc. Ngoài ra, in kỹ thuật số sẽ ngày càng xâm nhập nhiều hơn vào các công việc được in bằng các quy trình in thông thường, và ngành công nghiệp này cần trở nên hấp dẫn hơn đối với những người trẻ tuổi sắp gia nhập lực lượng lao động. Mọi thứ đều diễn ra bình thường và sự kiện virtual.drupa đã cho thấy cách các sự kiện triển lãm thương mại trong tương lai có thể là sự kết hợp giữa các thành phần truyền thống và ảo.

Martin Habekost là phó chủ tịch chương trình Quản lý Truyền thông Đồ họa của Đại học Ryerson và có thể liên hệ tại mhabekos@ryerson.ca .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button