Kỹ thuật in

Vật liệu PLA Tough mới của Filamentive cung cấp khả năng chống va đập gấp 7,5 lần so với PLA thông thường

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Hãy cho chúng tôi biết ngay bây giờ trước thời hạn tuần này.

Nhà phát triển dây tóc in 3D có trụ sở tại Vương quốc Anh Filamentive đã công bố ra mắt vật liệu PLA Tough mới của mình.

Được tiếp thị như một sản phẩm cấp công nghiệp, PLA Tough được thiết kế để kết hợp sức mạnh tác động của ABS với tính dễ in và lợi ích môi trường của PLA. Trên thực tế, theo Filamentive, dây tóc mới của công ty cung cấp khả năng chống va đập hơn cả 750 lớn hơn% so với PLA thông thường (29. 8 kJ / m² so với 3,4 kJ / m²), trong khi vẫn giữ được khả năng phân hủy sinh học của nó (mặc dù trong một nhà máy ủ phân công nghiệp).

Ravi Toor, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Filamentive, tuyên bố: “Trong khi ABS và các polyme cấp kỹ thuật khác chắc chắn có vị trí trong lĩnh vực in 3D, sự ra mắt của PLA Tough đáp ứng nhu cầu về vật liệu cấp công nghiệp dễ in 3D nhưng cũng dựa trên sinh học – cho phép in 3D công nghiệp bền vững hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. ”

Filamentive's new PLA Tough. Photo via Filamentive.
PLA Tough mới của Filamentive. Ảnh qua Filamentive.

Nhu cầu về sức mạnh và sự bền vững

Hãy nhìn vào 2021 Báo cáo trạng thái in 3D Sculpteo , 72% người dùng được khảo sát cho rằng sức mạnh là nhất tài sản quan trọng mà họ tìm kiếm trong vật liệu in 3D. Ý kiến ​​cho thấy rằng các ứng dụng của in 3D đang vượt ra ngoài lĩnh vực tạo mẫu và sản xuất cho mục đích cuối cùng, đặc biệt là FFF ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho các công cụ và hỗ trợ sản xuất.

Ngoài ra, khi được hỏi toàn bộ ngành công nghiệp cần gì để phát triển, 47% người dùng được khảo sát cho biết 'vật liệu và công nghệ bền vững', biểu thị nhận thức rộng rãi về tác động môi trường của quá trình sản xuất phụ gia . Nền kinh tế vòng tròn và vật liệu dựa trên sinh học đang là chủ đề nóng hiện nay, kêu gọi các lựa chọn có thể phân hủy sinh học nhưng hiệu suất cao như PLA Tough.

Filamentive cũng đề cao tính bền vững trong các lĩnh vực kinh doanh khác của mình, đã ra mắt 'Liên minh in 3D có trách nhiệm với môi trường' trước đó năm. Với mục đích thúc đẩy các nguyên tắc xoay vòng trong quá trình sản xuất phụ gia, dự án sẽ thấy những người đóng góp làm việc theo hướng tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên của in 3D, đảm bảo lượng khí thải sản xuất thấp hơn và giảm thiểu lượng nhựa được gửi đến các bãi chôn lấp.

A Rolls Royce jet engine model 3D printed in PLA Tough. Photo via Filamentive.
Mô hình động cơ phản lực Rolls-Royce được in 3D trong PLA Khó khăn. Ảnh qua Filamentive.

PLA Dây tóc dai

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường về cả sức mạnh và tính bền vững, PLA Tough mới của Filamentive đã thể hiện hiệu suất tuyệt vời trong một bài kiểm tra tốc độ biến dạng cao theo tiêu chuẩn ISO 179. Khả năng chống va đập của dây tóc được chứng minh là có thể so sánh với ABS, đặt nó nhiều mức trên PLA tiêu chuẩn và thậm chí là PLA +.

Phù hợp với mục tiêu bền vững của công ty, vật liệu mới cũng được bán với 100% cuộn các tông có thể tái chế thay vì cuộn polyme thông thường. Ngoài ra, vì PLA Tough vốn có khả năng chống mài mòn cao hơn PLA tiêu chuẩn, nên nó phù hợp hơn cho các ứng dụng lâu dài. Điều này kéo dài vòng đời của các bộ phận được in 3D và cuối cùng làm giảm mức tiêu thụ vật liệu tổng thể và sử dụng năng lượng. Danh sách các ứng dụng được đề xuất của Filamentive bao gồm dụng cụ, đồ gá & đồ đạc, dụng cụ hỗ trợ sản xuất và các nguyên mẫu chức năng.

PLA Tough hiện có 5 màu: đen, trắng, xám, xanh và đỏ, cũng như cả 1. 75 mm và 2. 85 đường kính mm.

Đầu năm nay, công ty vật liệu in 3D Polymaker cũng đã tung ra một sản phẩm có ý thức về môi trường Dây tóc dựa trên PLA để in 3D – PolyTerra PLA . Vật liệu được phát triển để cứng hơn và ít tác động đến môi trường hơn PLA tiêu chuẩn, và cũng bao gồm các chất phụ gia vật liệu hữu cơ.

Ở những nơi khác, các kỹ sư tại Đại học McGill Đại học Ryerson gần đây đã quản lý để biến môi trường gây hại chất thải tuabin gió thành một dây tóc mới dựa trên PLA mạnh mẽ . Sử dụng hỗn hợp nghiền cơ học và nhiệt phân, nhóm đã tái chế cánh tuabin gió không còn tồn tại thành bột sợi mịn, cho thấy độ bền và độ cứng cao hơn sợi thủy tinh nguyên chất khi được tích hợp vào ma trận PLA.

Đăng ký nhận bản tin Ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook , và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Truy cập Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows a Rolls-Royce jet engine model 3D printed in PLA Tough. Photo via Filamentive.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button