Kỹ thuật in

Tiêu điểm: Cathie Ellis, chủ tịch Ellis Packaging

Cathie Ellis là chủ tịch của Ellis Packaging , Pickering, Ont. Là một trong những nữ lãnh đạo sớm nhất của một công ty in ấn và bao bì, Ellis hiểu những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trong ngành này. Trong một cuộc phỏng vấn qua email, Ellis thảo luận về hy vọng của cô ấy đối với ngành công nghiệp này.

Tình trạng của ngành in ngày nay, theo ý kiến ​​của bạn như thế nào?
CE : Có vô số các mô hình khác nhau tồn tại trong ngành công nghiệp in ngày nay do đại dịch. Thị trường in ấn thương mại một lần nữa bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng các lĩnh vực nhãn mác và bao bì đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu do xu hướng mua hàng của người tiêu dùng. Công nghệ đã được cải thiện rất nhiều, do đó cho phép máy in in công việc chất lượng tốt hơn với tốc độ kỷ lục. Đó thực sự là một điều kỳ diệu.

Điều gì đã thu hút bạn đến với ngành in?
CE : Tôi Tôi đã may mắn lớn lên trong ngành công nghiệp in ấn vì tôi bắt đầu làm việc cho công việc kinh doanh của gia đình khi còn là một thiếu niên. Vào thời điểm đó, tôi không hề biết một ngày nào đó mình sẽ điều hành công ty. Tuy nhiên, tôi đã luôn nói rằng in ấn và bao bì là thứ gây nghiện, và bằng cách nào đó, nó sẽ thu hút bạn theo thời gian. Tôi thích rằng ngành công nghiệp in có nhịp độ nhanh và có nhiều khía cạnh khác nhau để học hỏi và quản lý.

Là phụ nữ, thử thách như thế nào khi làm việc trong một ngành công nghiệp thống trị bởi nam giới?
CE : Khi tôi bắt đầu vào ngành 30 những năm trước, nó rất nam giới thống trị. Là một phụ nữ, có vẻ như mọi thứ được giữ kín sau những cánh cửa đóng kín chỉ dành cho nam giới để thảo luận và tìm hiểu. Lúc đầu, khi tôi được nhận vào các cuộc họp, tôi rất im lặng và ngồi bên lề để không gây sự chú ý cho bản thân; Điều gì sẽ xảy ra nếu họ quyết định rằng tôi, người phụ nữ duy nhất trong cuộc họp, không nên ở đó! Khi thời gian trôi qua và tôi cảm thấy tự tin hơn, tôi sẽ đặt câu hỏi hoặc đưa ra gợi ý. Khi sự nghiệp của tôi phát triển, tôi không chú trọng đến giới tính, thay vào đó tập trung vào việc xung quanh mình với những người ở cùng trang với tôi và có liên quan.

Bạn đã trải qua những thành kiến ​​nào? Bạn đã đối phó với họ như thế nào?
CE : Tôi đã có một cá voi kép theo như thành kiến đi, vì thứ nhất, tôi là con gái của chủ và thứ hai, tôi là một phụ nữ. Tôi tiếp quản công việc từ một người cha rất tham gia vào ngành công nghiệp đóng gói, và thực sự, tôi chỉ phát triển dưới cái bóng của ông ấy trong nhiều năm. Tôi nhớ lại được mời tham dự cuộc họp của Hiệp hội các nhà sản xuất hộp giấy Canada (CPBMA) hiện đã không còn tồn tại với tư cách là thành viên nữ đầu tiên của nó — Thật vinh dự vì tôi biết hiệp hội này là một câu lạc bộ dành cho nam giới! Tôi đã thực sự lo lắng trong lần gặp đầu tiên vì tôi muốn được chấp nhận là một trong những 'chàng trai', và có một tiếng nói mang lại giá trị bất kể giới tính.

Nhìn lại, loại hệ thống hỗ trợ nào sẽ giúp bạn đối phó với một số thách thức liên quan đến giới tính mà bạn có thể gặp phải trong ngành?
CE : Sẽ thật tuyệt nếu có thêm nhiều hình mẫu phụ nữ trong ngành để tìm kiếm sự cố vấn. Hiện tại, tôi là thành viên của Hội đồng Bao bì Giấy bìa (PPC) điều hành các cuộc họp lãnh đạo nữ. Những cuộc họp này là một con đường tuyệt vời để phụ nữ thảo luận về các chủ đề hiện tại. Thật sự trao quyền và hữu ích khi có cơ hội để cộng đồng các nhà lãnh đạo nữ thảo luận về một số thách thức mà chúng ta phải đối mặt trong ngành.

Ngành công nghiệp nên thực hiện những bước nào để tăng số lượng nữ lãnh đạo?
CE : Tôi cảm thấy ngành công nghiệp đã thực sự thay đổi trong những năm qua 20. Ngày nay, chúng ta thấy rằng ngày càng có nhiều công ty in do phụ nữ lãnh đạo. Thật là thú vị khi chứng kiến ​​'sự thay đổi của người bảo vệ'.

Làm thế nào để ngành có thể thu hút nhiều người trẻ hơn?
CE : Giới trẻ ngày nay bị lôi kéo bởi mạng xã hội. Có lẽ, chúng ta cần chứng minh thêm khi sử dụng địa điểm đó. Thật không may, các trường thương mại đã từng dạy các chương trình in không còn tồn tại nữa. Hệ thống giáo dục nên tập trung nhiều hơn vào các ngành nghề.

Trong bối cảnh cạnh tranh như vậy, làm thế nào máy in có thể giành được nhiều doanh số hơn?
CE : Trong thị trường ngày nay, tất cả là về chất lượng, dịch vụ và tính linh hoạt. Chúng tôi phải đáp ứng và gần như trực quan với nhu cầu của khách hàng. Như đã đề cập trước đó, trong khi thị trường hàng tiêu dùng đóng gói rất nhộn nhịp, thì lĩnh vực thương mại lại bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Tôi tin rằng các công nghệ mới cung cấp cho máy in những công cụ cần thiết để đáp ứng những thách thức thị trường hiện tại.

Một số cơ hội lớn nhất mà bạn thấy trong ngành in là gì?
CE : Khi lệnh cấm nhựa ngày càng phổ biến, chúng ta sẽ thấy nhu cầu lớn hơn về các lựa chọn thay thế bao bì bằng bìa. Tôi tin rằng nhiều sản phẩm sẽ chuyển từ nhựa sang giấy trong những năm tới. Chúng tôi cần đảm bảo đội thiết kế của chúng tôi sẵn sàng đón nhận những thách thức này. In kỹ thuật số sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa trong thị trường thương mại với khả năng tiếp cận thị trường nhanh chóng.

Bạn nghĩ điều gì thú vị nhất về báo in ngày nay?
CE : Giời ạ! Ngành công nghiệp in đã thực sự thay đổi rất nhiều trong những năm qua 30. Tôi nghĩ điều thực sự thú vị là công nghệ. Nhiều năm trước, chúng ta bị giới hạn bởi những gì công nghệ của chúng ta có thể làm. Ngày nay, máy ép của chúng tôi rất trực quan và có thể lập trình được. Có thêm thông tin với công nghệ mới cho phép chúng tôi phân tích và cải thiện chất thải cũng như thông lượng của mình trong khi trước đây chúng tôi phải dựa vào việc thu thập dữ liệu thủ công không phải lúc nào cũng chính xác.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button