Kỹ thuật in

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ in 3D mũ trùm đầu tên lửa cho các nhiệm vụ rà phá bom mìn

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã thành công trong việc tận dụng sản xuất phụ gia để hỗ trợ các nhiệm vụ rà phá bom mìn của họ, đã in 3D một mũ trùm đầu cho một động cơ tên lửa dùng để kích nổ một khẩu M 58 Phí đường dây rà phá bom mìn (MICLIC).

MICLIC là một loại thuốc nổ phóng từ tên lửa có nhiệm vụ dọn đường xuyên qua các bãi mìn và các chướng ngại vật khác trên chiến trường. Việc in 3D phần mũ đội đầu cho phép lính thủy đánh bộ khắc phục những nhược điểm tốn kém và tốn nhiều thời gian của các kỹ thuật sản xuất truyền thống, đồng thời cung cấp một phương pháp sản xuất bộ phận hiệu quả hơn.

“Quy trình in 3D cho phép lính thủy đánh bộ tạo ra một vật thể vật lý từ một thiết kế kỹ thuật số,” CWO2 Justin Trejo, một sĩ quan dự án của PM Ammo tại Bộ Tư lệnh Hệ thống Thủy quân lục chiến (MCSC) cho biết. “Về cơ bản, chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm in 3D và kết hợp nó vào một hệ thống gây nổ cao. Động cơ tên lửa đã bắn ra đúng như dự định và đường dây phát nổ đúng như dự kiến, đó là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi.

“Trong tương lai, chúng tôi muốn cố gắng in 3D mũ trùm đầu có gắn các đầu phun của nó.”

CWO2 Justin Trejo displays a 3D printed headcap for a rocket motor used to employ a M58 Mine Clearing Line Charge. Photo via Tonya Smith/US Marine Corps.
CWO2 Justin Trejo hiển thị mũ đội đầu in 3D cho động cơ tên lửa được sử dụng để sử dụng chữ M 58 Phí đường dây rà phá bom mìn. Ảnh của Tonya Smith / Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

In 3D mũ trùm đầu

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã ủng hộ việc áp dụng nhiều hơn in 3D trong vài năm nay và đã tiếp tục khám phá tiềm năng của công nghệ để cải thiện quy trình , các bộ phận, thời gian thực hiện và tiết kiệm chi phí.

Tổ chức này trước đây đã tận dụng công nghệ để hỗ trợ bảo trì, sửa chữa và đại tu (MRO) F / A của mình – 18 Máy bay chiến đấu Hornet , và đã được sử dụng để sản xuất phụ tùng thay thế tạm thời cho các nhiệm vụ của các đơn vị viễn chinh trên biển. Thủy quân lục chiến trước đây cũng đã hợp tác với công ty xây dựng có trụ sở tại Texas ICON để In 3D cấu trúc ẩn xe cụ thể chỉ trong 36 giờ, với kế hoạch áp dụng công nghệ rộng rãi hơn trong các Lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ để hỗ trợ các hoạt động quân sự trên khắp thế giới.

PM Ammo bắt đầu khám phá các kỹ thuật sản xuất thay thế cho phần đầu MICLIC trong 2019, sau khi xác định nhu cầu về một phương pháp hiệu quả hơn để sản xuất phần. Sau quá trình nghiên cứu, phát triển và tạo mẫu, nhóm nghiên cứu đã hợp tác với Trung tâm tác chiến bề mặt Hải quân Corona Divsion để sản xuất thành phần in 3D.

Mũ đội đầu được in 3D bằng thép không gỉ trước khi được thử nghiệm tại Yuma Proving Ground ở Arizona. Trong sự kiện thử nghiệm, mũ đội đầu in 3D được lắp vào một động cơ tên lửa được sử dụng để kích nổ thành công đường dây rà phá bom mìn. Sự thành công của thử nghiệm đã khẳng định tính hiệu quả của in 3D trong các ứng dụng quốc phòng và tiềm năng của nó trong việc hợp lý hóa quy trình sản xuất các bộ phận quan trọng để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

“Quy trình sản xuất truyền thống trước đây đã lỗi thời, trong khi in 3D là một kỹ thuật sản xuất hiện đại hơn,” Caleb Hughes, kỹ sư tại PM Ammo, cho biết. “Tôi thực sự tin rằng in 3D là thế hệ tiếp theo của Thủy quân lục chiến.”

Theo Trejo, in 3D có khả năng tăng hiệu quả chiến trường của Thủy quân lục chiến thông qua việc cho phép các chiến binh của họ “nhẹ hơn và nhanh hơn” khi hỗ trợ các nhiệm vụ khác nhau.

“Chúng tôi có thể tạo ra các bộ phận thiết bị và các tài sản khác cho bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào mà chúng tôi đang tham gia,” ông nói thêm. “Chiếc mũ đội đầu in 3D này đại diện cho Thủy quân lục chiến vượt lên trên và xa hơn nữa để hỗ trợ Thủy quân lục chiến của chúng tôi.”

Featured image shows the ICON and US marines' 3D printed concrete vehicle hide structure. Photo via ICON.
Cấu trúc ẩn xe bê tông in 3D của thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và ICON. Ảnh qua ICON.

Triển khai AM để bảo vệ

Vào tháng 2, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) đã phát hành chiến lược sản xuất phụ gia đầu tiên để thiết lập một tầm nhìn chung về việc tích hợp in 3D trong chương trình quốc phòng của quốc gia. Bất chấp những lo ngại được đưa ra bởi một cơ quan giám sát độc lập về “những rủi ro an ninh mạng không cần thiết” , chiến lược này chính thức đưa ra cách DoD có kế hoạch mở rộng quy mô triển khai công nghệ trên khắp các Lực lượng vũ trang của mình.

Kể từ đó, việc áp dụng in 3D trong lĩnh vực quốc phòng của Hoa Kỳ đã tiếp tục gia tăng, với các dự án đang được tiến hành để phát triển các phương pháp cho Hợp kim có độ bền cao in 3D , vật liệu chống ăn mòn đủ tiêu chuẩn cho hàng hải ứng dụng và Các thành phần ăng-ten được tối ưu hóa cho in 3D cánh máy bay không người lái bằng sợi liên tục , trong số những thứ khác.

DoD cũng đã hợp tác với nhà sản xuất máy in 3D phản lực kết dính ExOne để phát triển nhà máy in 3D di động để giải quyết việc sản xuất phụ tùng trong lĩnh vực này, và đã ủy thác tòa nhà của một số máy in 3D chuyên dụng.

Không quân Hoa Kỳ đã chuyển sang MIT Inkbit thành xây dựng ba hệ thống in 3D để sử dụng tại các cơ sở của công ty ở Hoa Kỳ và cũng đã ký hợp đồng với chuyên gia chế tạo bảng mạch BotFactory để phát triển một tùy chỉnh Máy in 3D điện tử để bàn hoàn toàn tự động có thể tiết kiệm hàng triệu đô la mỗi năm chi phí mua sắm. Ngoài ra, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học & Công nghệ Ứng dụng (ASTRO Mỹ) đã được giao nhiệm vụ phát triển một siêu lớn – máy in 3D kim loại định dạng để sản xuất các phương tiện mặt đất cho Quân đội Hoa Kỳ.

Hull survivability and weight savings are crucial factors out in the field. Photo via Marine Corps.
Khả năng sống sót của thân tàu và tiết kiệm trọng lượng là những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực này. Ảnh qua Thủy quân lục chiến.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký

của chúng tôi Kênh Youtube cho các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web in 3D mới nhất.

Các chương trình hình ảnh nổi bật CWO2 Justin Trejo hiển thị mũ đội đầu in 3D cho động cơ tên lửa được sử dụng để sử dụng chữ M 58 Phí đường dây rà phá bom mìn. Ảnh của Tonya Smith / Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button