Kỹ thuật in

Thực phẩm in 3D, SavorEat và Sodexo thương mại hóa máy in 3D thực phẩm Robot Chef cho các trường đại học Hoa Kỳ

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành công nghiệp in 3D hiện đã được mở, hãy nói xem ai là người dẫn đầu ngành hiện nay.

Công ty khởi nghiệp thực phẩm in 3D SavorEat đã hợp tác với công ty khách sạn toàn cầu Sodexo để thực hiện thử nghiệm máy in 3D thực phẩm Robot Chef của mình tại một số trường đại học ở Hoa Kỳ từ 2022.

Mục đích của thí điểm là kiểm tra, thử nghiệm và cuối cùng là thương mại hóa hệ thống Robot Chef và sản phẩm thịt thay thế đầu tiên được phát triển bởi SavorEat, một loại bánh burger protein từ thực vật. Sau đó, các đối tác hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận phân phối để cung cấp các sản phẩm của SavorEat trên khắp thị trường Hoa Kỳ.

“Sự lựa chọn của Sodexo, với tư cách là người dẫn đầu thị trường, hợp tác với chúng tôi – là một cuộc bỏ phiếu tin tưởng vào giải pháp của SavorEat và đề xuất giá trị độc đáo của nó,” Racheli Vizman, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành SavorEat cho biết. “Tôi tin rằng chuyên môn của Sodexo trong thị trường phục vụ ăn uống quốc tế và đặc biệt là Bắc Mỹ sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển và tăng tốc độ thâm nhập các sản phẩm của chúng tôi trên thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Hoa Kỳ.”

SavorEat's Robot Chef food 3D printing system. Photo via SavorEat.
Hệ thống in 3D thực phẩm SavourEat's Robot Chef. Ảnh qua SavorEat.

Công nghệ in 3D thực phẩm của SavorEat

Được thành lập tại 2018, SavorEat sử dụng sự kết hợp của công nghệ in 3D và các phương pháp nấu ăn tiên tiến để tạo ra các sản phẩm thay thế từ thực vật cho các sản phẩm thịt. Sau khi nhận được khoản đầu tư đáng kể vào giữa năm ngoái, công ty đã thực hiện Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) để được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv vào tháng 12, huy động được đô la 13 triệu trong quá trình này.

Robot Chef của công ty đồng thời ép và nấu các protein có nguồn gốc thực vật để tạo thành các sản phẩm thịt thay thế bắt chước hương vị và kết cấu của thịt. Công nghệ này cũng cho phép in các loại thịt thay thế phục vụ cho sở thích của một người liên quan đến dị ứng và các biến đổi gen khác.

Sau khi hoàn thành việc phát triển Robot Chef, công ty đã thực hiện một dự án thử nghiệm khác với một trong những thương hiệu bánh mì kẹp thịt nổi tiếng của Israel, chuỗi BBB, để phát triển hơn nữa hệ thống và các sản phẩm thịt thay thế của mình, đồng thời thử nghiệm phạm vi tiếp thị của mình trên khắp châu Âu , Châu Á và Hoa Kỳ.

SavorEat's 3D printed plant-based burgers. Photo via SavorEat.
Bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật in 3D của SavorEat. Ảnh qua SavorEat.

Thực phẩm in 3D tại uni

Mặc dù ý tưởng mua sắm nói trước, chuẩn bị và nấu ăn theo yêu cầu các bữa ăn in 3D có thể hấp dẫn một số sinh viên đại học trong trại 'ăn chay' – những người đang tìm cách cắt giảm lượng thịt bằng cách tuân thủ chế độ ăn chay chủ yếu – họ có thể vẫn phải đợi một thời gian trước khi điều này trở thành hiện thực.

Ban đầu, thí điểm với Sodexo sẽ ​​thấy việc lắp đặt Đầu bếp Robot của SavorEat tại một số trường đại học ở Mỹ, nơi hệ thống và các sản phẩm thịt thay thế ban đầu sẽ được kiểm tra. Trong năm tới, và theo quy trình lập kế hoạch sơ bộ và phản hồi từ Sodexo, thí điểm sẽ được tiến hành tại các trường đại học đã chọn trong 2022.

Tại đây, một số hệ thống Robot Chef sẽ được đưa vào hoạt động và SavorEat hy vọng rằng khả năng hiển thị mà nó thu được từ đối tượng mục tiêu của nó 20 – 30 – Những người lớn tuổi sẽ có lợi khi công nghệ tiến gần hơn đến thương mại hóa. Theo công ty, gần một nửa nhóm đối tượng này tuyên bố mình là những người linh hoạt và có khả năng sẽ chiếm một tỷ lệ lớn trong cơ sở khách hàng của công ty nếu và khi sản phẩm được thương mại hóa.

Ngoài thí điểm ở trường đại học, Sodexo và SavorEat đã bày tỏ mong muốn xem xét thêm các thí điểm và hợp tác lâu dài hơn trong tương lai, một động thái mà công ty in thực phẩm coi là một bước quan trọng đối với việc thương mại hóa công nghệ và sản phẩm của mình tại Hoa Kỳ. thị trường.

Husein Kitabwalla, Giám đốc Điều hành Dịch vụ và Chuyển đổi Thực phẩm tại Sodexo Bắc Mỹ cho biết: “Quan hệ đối tác của Sodexo với SavorEat sẽ mở rộng hơn nữa khả năng cung cấp thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà khách hàng của chúng tôi đang yêu cầu với số lượng ngày càng tăng. “Trong 2020, doanh số bán lẻ thực phẩm có nguồn gốc thực vật tại Hoa Kỳ đã tăng 11. 4% lên mức kỷ lục 5 tỷ đô la và Sodexo từ lâu đã là nhà vô địch về các lựa chọn thay thế dựa trên thực vật – cả từ góc độ môi trường và doanh thu.

“Sự hợp tác này giữa Sodexo và SavorEat sẽ chỉ giúp chúng tôi tăng cường khả năng cung cấp sự lựa chọn của người tiêu dùng.”

The SavorEat team. Photo via SavorEat
Nhóm SavourEat. Ảnh qua SavorEat

Cảnh đồ ăn in 3D nở rộ của Israel

Israel đã phần nào trở thành trung tâm cho các công ty khởi nghiệp về in thực phẩm 3D, những người đang tranh giành thị phần trong lĩnh vực mới nổi. Mặc dù cho đến nay, rất ít người đạt được lợi nhuận thương mại nhờ công nghệ của họ, nhưng gần đây đã có rất nhiều hoạt động khi nhu cầu về các dịch vụ thịt thay thế tiếp tục tăng lên.

Một công ty đã cố gắng thương mại hóa công nghệ in 3D thực phẩm của mình là Redefine Meat , đã tung ra loạt sản phẩm 'Thịt mới' đầu tiên cho các nhà hàng và khách sạn được chọn ở Israel. Phạm vi bao gồm bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật được in 3D, xúc xích, kebab, 'xì gà' miền Trung Đông và thịt bò xay, và đợt giới thiệu dự kiến ​​sẽ được mở rộng sang châu Âu vào cuối năm nay và sang Mỹ và châu Á ở 2022.

Công ty đã phát triển nhanh chóng kể từ khi thành lập và vào tháng 2 đã huy động được đô la 29 triệu trong khoản tài trợ Series A với tầm nhìn trở thành “alt lớn nhất thế giới -meat company ” vào cuối thập kỷ.

Trong khi đó, công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm của Israel MeaTech tiết lộ có kế hoạch tham gia sản xuất mỡ gà trong thời gian 2022 bằng cách sử dụng các công nghệ thu được từ nó mua lại Peace of Meat , một nhà phát triển sản phẩm mỡ nuôi cấy, vào tháng 12 năm ngoái. Công ty cũng đang tìm cách mở rộng quy mô in sinh học 3D của các tế bào thịt lợn để mở rộng thị trường có địa chỉ của mình, đã in thành công cấu trúc mỡ bò nuôi cấy có thể ăn được .

Ở những nơi khác, nền tảng in sinh học 3D dựa trên tế bào của Israel Aleph Farms đang có hơi hướng tiến xa hơn với công nghệ in thực phẩm, trước đó đã có thịt được in 3D trên Trạm vũ trụ quốc tế. Công ty hiện đang thảo luận kế hoạch với một số cơ quan vũ trụ và đối tác công nghệ để phát triển các phương pháp sản xuất thịt nuôi trồng trong không gian.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành công nghiệp in 3D hiện đã được mở, hãy nói xem ai là người dẫn đầu ngành hiện nay.

Đăng ký 3D Bản tin Công nghiệp In để cập nhật tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Truy cập Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để biết các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất về in 3D.

Hình ảnh hiển thị nổi bật Bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật in 3D của SavorEat. Ảnh qua Savouréat.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button