Kỹ thuật in

Thời gian cho sự thay đổi? Theo Protolabs, 83% các công ty dầu khí đang chú ý đến in 3D

Xung quanh 83% các công ty dầu khí đang xem xét áp dụng in 3D hoặc sản xuất theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu sản xuất phụ tùng thay thế của họ, theo báo cáo ngành .

Được xuất bản bởi nhà cung cấp sản xuất kỹ thuật số Protolabs , khảo sát 'Thời gian quyết định' đã tiết lộ cách các công ty trong lĩnh vực dịch vụ dầu mỏ dự định thích ứng với những thách thức bền vững, bằng cách tham gia vào Sản xuất-như-a- Dịch vụ (MaaS). Khi làm như vậy, báo cáo nói rằng ngành công nghiệp nhằm mục đích cắt giảm chi phí, giảm lượng khí thải CO 2 và thích ứng với “quá trình chuyển đổi năng lượng xanh”.

Bjoern Klaas, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Protolabs Europe, giải thích: “Mong muốn đảm bảo một tương lai lâu dài của lĩnh vực này có nghĩa là các công ty đang phân nhánh sang các ngành khác và mở rộng khả năng của mình. “Với việc chuyển đổi năng lượng mang tính cách mạng trong lĩnh vực này, kết hợp với môi trường lợi nhuận thấp hơn nhiều, các công ty bắt buộc phải tiếp tục đổi mới và nắm lấy các thị trường tái tạo.”

“Đổi mới và công nghệ là điểm nổi bật của các dịch vụ mỏ dầu, điều này rất đáng khích lệ trước những áp lực phi thường đối với lĩnh vực này.”

An off-shore wind farm in the North Sea.
Theo Klaas, cuộc khảo sát của Protolabs cho thấy lĩnh vực dầu khí coi trọng “uy tín về môi trường”. Ảnh qua Protolabs.

Thời gian quyết định đối với nhiên liệu hóa thạch?

Đã đăng nhập 2015, Thỏa thuận khí hậu Paris được ban hành hợp pháp -các mục tiêu phát thải liên kết được thiết kế hiệu quả để làm chậm quá trình nóng lên toàn cầu càng nhiều càng tốt. Mặc dù những điều này chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến môi trường, nhưng chúng cũng tạo áp lực đáng kể lên ngành dầu khí để thay đổi và thích ứng với nhu cầu về các nguồn năng lượng xanh hơn.

Để tìm hiểu xem những người trong lĩnh vực dịch vụ dầu mỏ có kế hoạch như thế nào để đạt được điều này, Protolabs đã nói chuyện với 180 của các nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm cả quản lý tại Welltec Dịch vụ năng lượng Swire , trong mùa hè của 2021. Kết tinh trong báo cáo Thời gian Quyết định của công ty, kết quả cuộc khảo sát cho thấy rằng đại đa số các công ty dầu khí tin rằng thương mại của họ cần phải đổi mới để đảm bảo tương lai lâu dài của mình.

Cũng như áp dụng in 3D và 'MaaS,' 87% số người trả lời khảo sát tại Vương quốc Anh cho biết hiện họ có kế hoạch triển khai chế tạo robot và tự động hóa, để hợp lý hóa việc sản xuất phụ tùng thay thế của họ. Trong phần tiếp theo 12 tháng, 76% của những người tham gia cũng tiết lộ rằng họ có ý định thuê ngoài sản xuất linh kiện cho 'các nhà cung cấp chuyên nghiệp', trong khi 80% cho biết họ muốn rút ngắn chuỗi cung ứng của mình để tránh bất ổn.

Thật thú vị, một số 74% của những người đã tham gia, kết luận rằng quá trình chuyển đổi năng lượng xanh đã khiến họ cũng phải xác định lại hoạt động kinh doanh của mình và họ mong đợi 64% dự án của họ không sử dụng nhiên liệu hóa thạch bởi 2026. Kết quả là, Klaas cho biết các phát hiện cho thấy lĩnh vực dầu khí đang coi trọng “sự tín nhiệm về môi trường” và trở nên “bền vững trên thị trường toàn cầu”.

Klaas kết luận: “Lĩnh vực dịch vụ mỏ dầu và lĩnh vực năng lượng rộng hơn sẽ chuyển đổi sang năng lượng tái tạo đã được hiểu rõ. “Nhưng báo cáo này nói rõ rằng quá trình chuyển đổi đã được thực hiện dọc theo chuỗi cung ứng.”

An off-shore construction platform for production oil and gas.
87% số người được hỏi cho biết hiện họ đang có kế hoạch áp dụng tự động hóa hoặc robot trong các hoạt động khai thác dầu khí của họ. Ảnh qua Protolabs.

Cơ hội dầu khí của AM

Khi thế giới bắt đầu quay lưng lại với nhiên liệu hóa thạch, và lĩnh vực dầu khí ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, các công ty đang ngày càng tìm cách cắt giảm chi phí của mình. Để đạt được điều này, nhiều người đang cân nhắc việc gia công sản xuất một phần cho các văn phòng in 3D, với hy vọng giảm thời gian ngừng hoạt động của giàn khoan, trong khi những người khác đã áp dụng công nghệ nội bộ với mục đích tránh sự biến động của chuỗi cung ứng.

Trước đây, một trong những rào cản đối với in 3D dầu khí là việc thiết lập một bộ thông số để sản xuất các bộ phận có khả năng chống ăn mòn và ổn định nhiệt cần thiết cho ứng dụng cuối cùng. Tuy nhiên, tiến bộ đang được thực hiện trong lĩnh vực này, với công ty chứng nhận DNV GL gần đây đã phát hành một tài liệu đặc tả dịch vụ , được thiết kế để hỗ trợ việc in 3D trong dầu khí.

Bản thân ngành công nghiệp này cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sản xuất phụ gia, thông qua việc tham gia mạnh mẽ vào các Dự án Đổi mới Chung của DNV GL ' ' năm ngoái. Được tổ chức để thiết lập các hướng dẫn về sản xuất và kiểm định chất lượng các bộ phận in 3D của tàu biển, dầu khí và PBF, sáng kiến ​​này đã thu hút được sự yêu thích của BP , Shell Tổng số , cũng như chuyên môn của Sandvik , Siemens Ngành phụ gia .

Trong các ứng dụng thực tế hơn, nhà cung cấp dịch vụ năng lượng Hunting PLC gần đây đã công bố mà nó đã mua 27% của Cumberland Additive , đánh dấu đầu tiên chuyển sang in 3D . Mặc dù công ty chưa vạch ra chính xác cách họ dự định tiếp thị công nghệ cho khách hàng dầu khí của mình, nhưng họ cho biết khoản đầu tư của mình sẽ cung cấp cho công ty “cơ hội thị trường mới”, trong “các lĩnh vực bổ sung cho năng lực cốt lõi của công ty.”

A Protolabs engineer using a Concept Laser 3D printer.
Protolabs tiếp tục tìm kiếm các ứng dụng mới cho các dịch vụ sản xuất kỹ thuật số của mình. Ảnh qua Protolabs.

Tham vọng mở rộng quy mô của Protolabs

Với cuộc khảo sát mới nhất của mình, Protolabs đã xác định một cách hiệu quả cơ hội cho in 3D như một phương tiện sản xuất phân tán trong lĩnh vực dầu khí, một ngành mà công ty đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng trong tháng 5 2021, ví dụ, công ty đã tăng ' Chứng nhận đủ tiêu chuẩn của Nhà sản xuất 'từ DNV GL, trong một động thái cho thấy các bộ phận in DMLS của nó đáp ứng nhu cầu nghiêm ngặt của ngành công nghiệp dầu mỏ.

Kể từ đó, công ty đã xuất bản một nghiên cứu khác , điều tra những thách thức mà ngành sản xuất pin của Châu Âu phải đối mặt. Một lần nữa, khảo sát của Protolabs cho thấy một số 82 % người được hỏi dự định hoặc hiện đang phát triển các khả năng AM trong thời gian tới 12 tháng, về cơ bản là tạo cơ hội để giải quyết nhu cầu của những người chọn thuê ngoài, với các dịch vụ của nó.

Nói rộng hơn, việc mở rộng liên tục của Protolabs, bao gồm cả $ 280 mua lại hàng triệu Hub , đã chứng kiến ​​ Doanh thu đạt mức kỷ lục trong Quý 2 2021. Khi đã tích hợp đầy đủ công ty con, công ty dự kiến ​​sẽ tận dụng khả năng in 3D có được của mình để tăng doanh số bán hàng từ cơ sở hiện có và phát triển sang các lĩnh vực mới.

Báo cáo đầy đủ có thể được tìm thấy trong nghiên cứu có tiêu đề: “ Thời điểm quyết định: Dịch vụ mỏ dầu đang ở ngã ba đường, số không ròng có ý nghĩa gì đối với các công ty dịch vụ mỏ dầu ở châu Âu? ,” được xuất bản bởi Protolabs.

Để cập nhật 3D mới nhất in tin tức, đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bạn bây giờ có thể đăng ký của chúng tôi Youtube kênh, có các cuộc thảo luận, tóm tắt và các bức ảnh về in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm phụ gia ngành sản xuất? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một trang trại gió ngoài khơi ở Biển Bắc. Ảnh qua Protolabs.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button