Kỹ thuật in

Tethon 3D và Mechnano cho phép các bộ phận ESD với nhựa in 3D nhiệt độ cao mới

Tethon 3D , một chuyên gia trong lĩnh vực in 3D gốm, đã hợp tác với công ty sản xuất vật liệu phụ gia Mechnano để phát triển một loại nhựa ESD an toàn với nhiệt độ cao mới để sử dụng với máy in 3D dựa trên SLA.

Được đặt tên là C-lite, photoresin có thể chịu được nhiệt độ lên đến 225 ° C và sử dụng công nghệ ống nano carbon (CNT) độc quyền của Mechnano – Mech T – tiêu tán tĩnh điện. Theo các công ty, đây là loại nhựa nhiệt độ cao đầu tiên của ngành in 3D có đặc tính ESD.

Các đối tác kỳ vọng C-lite sẽ có nhu cầu cao đối với các ứng dụng liên quan đến điện tử trong các lĩnh vực như sản xuất điện tử, ô tô, quốc phòng, v.v.

“Nhóm vật liệu của chúng tôi đã tích hợp Mech T kích hoạt E 35 Một CNT để Trent Allen, Giám đốc điều hành của Tethon 3D cho biết. “Các chuyên gia tại Mechnano rất hữu ích và có hiểu biết sâu sắc về khoa học vật liệu nano và hóa học. Chúng tôi dự định tạo ra vật liệu tổng hợp mới bằng cách kết hợp các phiên bản bổ sung của Mech T vào nhựa của chúng tôi để cải thiện các đặc tính cơ, điện và nhiệt. ”

A lattice 3D printed in C-lite. Photo via Tethon 3D.
Một mạng 3D được in bằng C-lite. Ảnh qua Tethon 3D.

Mechnano và Mech T công nghệ

Có trụ sở tại Arizona, Hoa Kỳ, Mechnano là một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc tích hợp CNTs vào nhựa in 3D. Sau khi ra mắt tàng hình vào tháng 4 năm nay , công ty đã tiết lộ Mech T công nghệ lần đầu tiên, một quy trình được sử dụng để tăng cường các loại nhựa hiện có với các đặc tính tiêu tán tĩnh, cải thiện khả năng chống va đập, chống rách và thậm chí cả hiệu suất kéo. Công nghệ đã được nghiên cứu và phát triển trong hơn một thập kỷ và được bảo vệ bởi hơn 100 đã cấp và đang chờ cấp bằng sáng chế.

Vậy CNTs là gì? Được phát hiện sớm 1990 s, CNTs là những cấu trúc cacbon tinh khiết hình trụ có thành chỉ dày một nguyên tử. Với đường kính 10, 000 lần nhỏ hơn sợi tóc người, chúng khoảng 100 mạnh hơn thép một lần trong khi nhẹ hơn 6 lần. Chúng cũng cung cấp khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt cao hơn đáng kể so với đồng.

Thật không may, những cấu trúc kỳ diệu này kết tụ lại với nhau thành những quả bóng gồm hàng triệu ống khi được sản xuất, khiến chúng hầu như vô dụng khi được thêm vào vật liệu. Công nghệ của Mechnano giải quyết vấn đề này bằng cách tách và tách CNT, sau đó có thể thêm vào vật liệu in 3D mà không bị vón cục lại. Kết quả là một vật liệu composite có thể được điều chỉnh với các đặc tính cơ học và chức năng nâng cao.

Steven Lowder, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mechnano, cho biết thêm, “Những tiến bộ này mang lại các đặc tính cơ học tăng lên đáng kể; cũng cho phép chúng tôi thêm các đặc tính điện vào chất dẻo mà không làm suy giảm các đặc tính cơ học; cải thiện và bổ sung các đặc tính nhiệt, nhúng các đặc tính quang học và thậm chí thêm các đặc tính như từ tính vào chất dẻo. ”

CNTs can be used to develop composite materials that have better mechanical, thermal, and conductive properties. Photo via Mechnano.
CNTs có thể được sử dụng để phát triển vật liệu composite có các đặc tính cơ, nhiệt và dẫn điện tốt hơn. Ảnh qua Mechnano.

Nhựa C-lite

Mechnano và Tethon 3D đã hợp tác để tích hợp E của trước đây 09 CNTs với công thức nhựa có độ bền cao được phát triển đặc biệt sau này, tạo ra sản phẩm C-lite cuối cùng . Quá trình phát triển chỉ mất khoảng sáu tuần từ khi đàm phán đến khi hoàn thành, với C-lite hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi phát hành thương mại.

Nhờ có CNTs được truyền vào, nhựa có thể được sử dụng cho các bộ phận có nguy cơ ESD, xảy ra khi hai bề mặt chạm vào nhau và các điện tử di chuyển từ vật thể này sang vật thể khác. Vật liệu an toàn ESD được thiết kế đặc biệt để tiêu tán tĩnh điện trong trường hợp tiếp xúc, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ đồng thời bảo vệ các linh kiện điện tử.

Lowder nói, “Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách công nghệ ống nano carbon rời rạc của chúng tôi là người thay đổi cuộc chơi cho ngành sản xuất phụ gia. E 35 Một Masterbatch cung cấp các lợi ích ESD cho các vật liệu hiện có, chẳng hạn như nhựa nhiệt độ cao tùy chỉnh được tạo bởi Tethon 3D. ”

C-lite 3D printing resin. Photo via Tethon 3D.
Nhựa in 3D C-lite. Ảnh qua Tethon 3D.

Mới tháng trước, Tethon 3D cũng đã công bố hợp tác với Fortify , công ty có trụ sở tại Boston đứng sau Sản xuất hỗn hợp kỹ thuật số (DCM ) Nền tảng in 3D, để phát triển gốm kỹ thuật mới để sản xuất phụ gia . Sử dụng máy in FLUX CORE của Fortify và phần mềm Flux Developer, Tethon đã phát triển hai vật liệu gốm mới tại cơ sở R&D của mình ở Omaha, NE.

Ở những nơi khác, nhà sản xuất máy in 3D Trung Quốc Farsoon Technologies gần đây đã củng cố quan hệ đối tác với nhà sản xuất vật liệu của Pháp FABULOUS để phát triển các vật liệu có thể in 3D cho các ứng dụng tiếp xúc thực phẩm và nước uống . Hai công ty dự định giúp người dùng cuối bằng các vật liệu mới dành riêng cho các ứng dụng công nghiệp, cụ thể là BLUECARE cho ngành tiếp xúc thực phẩm và ACTIVE chủ yếu phù hợp với ngành nước.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành .

Featured image shows a lattice 3D printed in C-lite. Photo via Tethon 3D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button