Kỹ thuật in

“Tập trung số ít” vào in 3D của Hệ thống 3D thấy nó bán Simbionix với giá 305 triệu đô la

Nhà sản xuất máy in 3D Hoa Kỳ 3D Systems (DDD) đã thông báo về việc ngừng hoạt động của bộ phận phần mềm mô phỏng y tế Simbionix .

Được bán trong một giao dịch trị giá $ 305 triệu, Simbionix được thiết lập để tham gia với công ty đào tạo VR y tế Khoa học phẫu thuật Thụy Điển , nơi công ty sẽ bổ sung danh mục chương trình mô phỏng lâm sàng hiện có của mình. Đối với Hệ thống 3D, nó nói rằng động thái này “hoàn thành” việc tái cấu trúc mà nó bắt đầu vào năm ngoái, trong đó nó đã thoái vốn nhiều mảng kinh doanh không cốt lõi của mình để thiết lập “trọng tâm duy nhất” vào in 3D.

“Trong vài tháng qua, 3D Systems đã thoái một số tài sản không phải là cốt lõi cho hoạt động kinh doanh giải pháp sản xuất phụ gia hàng đầu trong ngành của chúng tôi,” Tiến sĩ Jeffrey Graves, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hệ thống 3D. “Cuối cùng trong số này là công việc kinh doanh Simbionix của chúng tôi, dưới sự lãnh đạo của Ran Bronstein, công ty đã đảm bảo một vị trí vững chắc trong thị trường mô phỏng y tế, đào tạo và phẫu thuật robot.”

“Tôi tin rằng họ tương lai sẽ tươi sáng hơn, với quy mô ngày càng tăng và khả năng tận dụng thế mạnh cốt lõi của cả hai doanh nghiệp trong một thị trường mô phỏng y tế đang phát triển. ”

Tổng biên tập ngành in 3D thực hành phẫu thuật với trình mô phỏng Simbionix . Ảnh thông qua Công nghiệp in 3D.

'Tái tập trung chiến lược' của Hệ thống 3D

Khi Graves được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Hệ thống 3D vào tháng 5 2020, trận đại dịch vừa xảy ra khiến doanh thu của công ty sụt giảm 13%, và nó tiếp tục trượt xa hơn nữa 28% trong Quý 2 2020. Để ổn định tài chính của công ty, Graves thông báo rằng nó sẽ nhanh chóng trải qua 'tái tập trung chiến lược', trong đó nó sẽ tập trung trên ngành dọc Công nghiệp và Y tế của nó và thoái vốn bất kỳ phân khúc nào không phù hợp với tiêu chí này.

Kể từ đó, 3D Systems đã bán phần mềm in 3D Cimatron của mình cho công ty đầu tư công nghệ Battery Ventures, gây quỹ $ 65 triệu trong quá trình này, ngoài năm cơ sở mạnh kinh doanh sản xuất theo yêu cầu cho công ty cổ phần tư nhân Trilantic North America , trong một thỏa thuận đã cung cấp cho nó một khoản tiền khác 82 triệu tiền tài trợ.

Sử dụng một số vốn huy động được từ các thương vụ thoái vốn này, trong số các thương vụ khác, 3D Systems cũng đã đầu tư vào sự phát triển của các bộ phận Y tế và Công nghiệp cốt lõi của mình thông qua việc mua lại. Với suy nghĩ này, công ty đã mua lại nhà sản xuất máy in sinh học Allevi cũng như nhà phát triển phần mềm in 3D Additive Works , và đánh giá theo tình hình tài chính gần đây, chiến lược của nó đang bắt đầu trả cổ tức.

Hệ thống 3D đã báo cáo quý đầu tiên về tăng trưởng hàng năm từ 2018 trong Q4 2020 và xu hướng này tiếp tục trong Q1 2021, mặc dù doanh thu của nó vẫn giảm so với Q1 2019 cấp độ . Để đạt được điều này, công ty cũng đã phải đưa ra những quyết định khó khăn, cắt giảm 20% nhân viên và $ 65 3D Systems' headquarters in Rock Hill, South Carolina. Photo via CBRE Group.

Sự tái tập trung chiến lược của 3D Systems đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh thu trở lại trong hai quý vừa qua. Ảnh qua Tập đoàn CBRE.

Simbionix's $ 305 bán triệu

Tùy thuộc vào điều kiện đóng cửa, việc bán hàng của Simbionix dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 8 2021, sau đó nó sẽ trở thành một phần của Khoa học phẫu thuật, một công ty được liệt kê trên Thị trường tăng trưởng phía Bắc đầu tiên của Nasdaq, với doanh thu hàng năm được báo cáo là $ 41 triệu.

Theo 3D Systems, việc mua lại của Khoa học phẫu thuật khiến nó trở thành “người dẫn đầu thị trường” trong các lĩnh vực mô phỏng y tế và phẫu thuật bằng robot. Đặc biệt, công ty được cho là coi sự bổ sung của Simbionix như một cách “khen ngợi và củng cố” các dịch vụ mô phỏng nội mạch, nội soi, tiết niệu, chỉnh hình và siêu âm, đồng thời xây dựng một mạng lưới đối tác học thuật và y tế rộng lớn hơn.

Liên quan đến động lực thoái vốn của 3D Systems, công ty đã tuyên bố rằng việc bán Simbionix “hoàn thành sáng kiến”, có nghĩa là nó có thể đã kết thúc. Sau khi thu hẹp trọng tâm xuống hai đơn vị kinh doanh cốt lõi: Chăm sóc sức khỏe và Giải pháp công nghiệp, công ty đang dự kiến ​​“tăng trưởng hữu cơ mạnh mẽ” trong tương lai và thậm chí đã thúc đẩy đầu tư để “đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng”.

“Số tiền thu được từ việc bán này, kết hợp với các thương vụ thoái vốn đã thông báo trước đó, sẽ giúp chúng tôi có một vị thế vững chắc, với số dư tiền mặt khoảng $ 500 triệu và không có nợ, ”Graves nói thêm. “Với quy mô của chúng tôi, bề rộng công nghệ hàng đầu trong ngành và trọng tâm ứng dụng đang chứng tỏ thành công trong việc thúc đẩy sự chấp nhận của khách hàng đối với AM, chúng tôi có vị trí rất tốt để tiếp tục dẫn đầu trong ngành.”

A user trialling Realize Medical's medical simulation software.
Phần mềm mô phỏng phẫu thuật đang bắt đầu tìm thấy các ứng dụng như một công cụ đào tạo trước khi phẫu thuật. Ảnh qua Realize Medical.

Mô hình 3D và VR y tế

Tất nhiên, sự mất mát của Hệ thống 3D là lợi ích của Khoa học phẫu thuật và việc mua lại nó sẽ cho phép công ty giải quyết tốt hơn những gì đã trở thành một thị trường phần mềm đào tạo y tế đang phát triển. Mới năm ngoái, Realize Medical , công ty tương tự chuyên về mô hình 3D lâm sàng, hợp tác với Logitech để mang lại tương tác với nền tảng Elucis VR của nó .

Tận dụng phần mềm của công ty, người dùng hiện có thể chuyển đổi hình ảnh y tế thành mô hình 3D, có thể được khám phá và thao tác trong môi trường VR. Các công nghệ mô phỏng như vậy đang ngày càng tìm thấy các ứng dụng đào tạo y tế, bên cạnh các ứng dụng truyền thống hơn của in 3D, chẳng hạn như tạo ra các mô hình bệnh nhân có liên quan đến giải phẫu.

Do những tiến bộ công nghệ gần đây, độ chính xác và việc áp dụng các bản sao in 3D này đã tiếp tục phát triển trong ngành y tế. Trong khi Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) đằng sau 3D LifePrints ' các mô hình giải phẫu đã đã đạt được chứng nhận ISO , Mimaki đã quản lý để sản xuất các mô hình lâm sàng với hoàn toàn mới 'mức độ trung thực của màu sắc .'

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đang mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích của chúng tôi trang trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi Youtube kênh, bao gồm các cuộc thảo luận, giới thiệu tóm tắt và các bức ảnh về quá trình in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D vì tuyển chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy Trình chỉnh sửa ngành công nghiệp in 3D -in-Chief thực hành phẫu thuật bằng máy mô phỏng Simbionix. Ảnh qua ngành in 3D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button