Kỹ thuật in

Tập đoàn LEHVOSS dẫn đầu dự án Đổi mới tại Vương quốc Anh để in đè các polyme hiệu suất cao

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đang được mở, hãy có tiếng nói của bạn là ai đang dẫn đầu ngành.

Chuyên gia vật liệu LEHVOSS Group đang chuẩn bị một dự án mới Đổi mới tại Vương quốc Anh để xác định, phát triển và tối ưu hóa vật liệu và quy trình in đè các tấm hữu cơ và các thành phần khác.

Trong suốt dự án, công ty sẽ dẫn đầu một tập đoàn bao gồm Đại học Exeter , chuyên gia polymer Victrex , nhà cung cấp dịch vụ in 3D FDM Digital Solutions , chuyên gia máy dệt dây Công nghệ Q5D và công ty phần mềm tối ưu hóa cấu trúc liên kết GRM Consulting .

Mục tiêu của dự án là sản xuất các tổ hợp vật liệu mới và các quy trình cải tiến để in thừa trong các ngành như ô tô, hàng không vũ trụ, y tế và quốc phòng, cũng như phát triển các ứng dụng, phần cứng và phần mềm mới cho công nghệ.

Tiến sĩ Thiago Medeiros Araujo, Quản lý sản phẩm toàn cầu của dây tóc LUVOCOM 3F của Tập đoàn LEHVOSS và là người đứng đầu dự án cho biết: “Sản xuất phụ gia đã được thiết lập trong các ứng dụng nối tiếp ngày nay. “Dự án này nhằm mục đích mở rộng ứng dụng của nó, cung cấp một giải pháp thay thế phù hợp cho việc lắp đặt quá mức, có thể rất tốn kém chi phí và thời gian.

“Chúng tôi rất vui mừng được dẫn dắt dự án này cùng với các đối tác liên danh cực kỳ có năng lực và kinh nghiệm của chúng tôi.”

LUVOCOM 3F filament. Photo via LEHVOSS.
Dây tóc LUVOCOM 3F. Ảnh qua LEHVOSS.

In đè bằng polyme hiệu suất cao (OverHIPP)

In chồng là một kỹ thuật để thiết kế các bộ phận bằng nhiều vật liệu khi cần các vật liệu khác nhau trong các thành phần khác nhau của một bộ phận. Thông thường, một bản in được bắt đầu và sau đó bị tạm dừng giữa chừng, nhờ đó các thành phần có thể được nhúng vào lệnh in 3D. Sau đó, quá trình in được tiếp tục và cho phép in 3D trên các thành phần đã được nhúng.

In đè có thể được sử dụng để phát triển các sản phẩm tích hợp hơn, chẳng hạn như nhúng các thành phần điện tử vào một bộ phận được in 3D hoặc khi hai vật liệu được yêu cầu cho cùng một thành phần cho các thuộc tính vật liệu tương ứng của chúng.

Dự án OverHIPP của Innovate Vương quốc Anh đang tìm cách mở rộng khả năng in thừa bằng cách phát triển các tổ hợp vật liệu mới và các quy trình cải tiến, cũng như khám phá các ứng dụng mới cho công nghệ, đặc biệt là các thành phần điện tử, cảm biến, thành phần cấu trúc cũng như dụng cụ và thiết bị hỗ trợ y tế.

Trong suốt dự án, được thiết lập để chạy đến tháng 5 2023, Tập đoàn LEHVOSS sẽ dẫn đầu tập đoàn phát triển phần cứng độc đáo để in polyme hiệu suất cao lên các bề mặt không phẳng và phát triển phần mềm mới để định hướng và định hướng tối ưu cho vật liệu và bộ phận trong quá trình in đè.

Các đối tác sẽ tập trung vào việc phát triển và tối ưu hóa các vật liệu và quy trình này để in đè các tấm hữu cơ và các thành phần khác, đồng thời sẽ sản xuất các thành phần trình diễn phù hợp với các ngành công nghiệp mục tiêu bao gồm các lĩnh vực ô tô, hàng không vũ trụ, y tế và quốc phòng.

A test component made of LUVOCOM 3F PEI. Photo via LEHVOSS Group.
Một thành phần thử nghiệm được làm bằng LUVOCOM 3F PEI. Ảnh qua LEHVOSS Group.

Phát triển tài liệu in ấn cho OverHIPP

Tập đoàn LEHVOSS bao gồm một nhóm các công ty trong lĩnh vực hóa chất phát triển, sản xuất và tiếp thị các đặc sản hóa chất và khoáng chất cho nhiều khách hàng khác nhau.

Cùng với việc dẫn đầu tập đoàn, LEHVOSS Group sẽ phát triển và cung cấp các vật liệu in polyme cho dự án Innovate UK, đặc biệt là các polyme hiệu suất cao như PPS, PEI và PAEK. Dựa trên các loại polyme này và các polyme khác, công ty cung cấp một loạt vật liệu tùy chỉnh cho Chế tạo sợi nung chảy Quy trình in 3D) (FFF) và Fused Granulate Fabrication (FGF).

Vào tháng 3 năm ngoái, Tập đoàn LEHVOSS đã công bố hợp tác với Máy đùn tốc độ cao (HSE) Nhà sản xuất máy in 3D Essentium , để phát triển một dòng vật liệu hiệu suất cao để in 3D bao gồm PEEK và Nylon nhiệt độ cao (HTN). Các vật liệu này được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các tiêu chuẩn của các ứng dụng hiệu suất cao trong các ngành công nghiệp sản xuất hàng không vũ trụ, ô tô, dầu khí, y sinh và điện tử.

Vào cuối năm nay, Tập đoàn LEHVOSS và nhà sản xuất máy in 3D Ultimaker cùng nhận được chứng nhận quy trình in ấn đầu tiên from TÜV SÜD cho quy trình in 3D kết hợp LEHVOSS ' Các sợi LUVOCOM 3F trên Ultimaker's Gói S5 Pro . Dòng dây tóc LUVOCOM 3F bao gồm bốn vật liệu khác nhau, hai trong số đó được gia cố bằng sợi carbon. Chúng dựa trên PA hoặc PET và được chế tạo đặc biệt cho các ứng dụng hiệu suất cao.

LUVOCOM 3F test specimens printed on an S5. Photo via Ultimaker.
Mẫu thử nghiệm LUVOCOM 3F được in trên S5. Ảnh qua Ultimaker.

Nâng cao chất liệu và quy trình in 3D

Được thành lập như một cơ quan tư vấn trong 2004 của chính phủ Anh, Innovate UK trở thành một tổ chức độc lập body in 2007 với mục tiêu đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ tiên tiến. Chỉ trong năm qua, tổ chức này đã cung cấp tài trợ cho nhiều dự án dựa trên công nghệ in 3D để đẩy nhanh tiến độ của công nghệ.

Vào tháng 11 2020, tổ chức trao tặng Fixie , một dịch vụ in 3D dành cho các chuyên gia môi trường được xây dựng và Enable Manufacturing , nhà cung cấp dịch vụ in 3D kim loại, tài trợ để mở rộng hoạt động in 3D của họ trong các lĩnh vực tương ứng là một phần của Quỹ Đổi mới bền vững.

Tháng sau, tổ chức Innovate UK đã trao Tài trợ thông minh cho doanh nghiệp xã hội và Đại học Cambridge Blue Tap để hỗ trợ phát triển kỹ thuật của nó Công nghệ lọc nước dựa trên in 3D và để Vòng quay của Đại học Liverpool Meta Additive để nâng cao hơn nữa công nghệ phun chất kết dính độc quyền .

Vào đầu năm nay, Đổi mới Vương quốc Anh được hỗ trợ FastWireAM , một chương trình R & D mới do chuyên gia hệ thống hybrid dẫn đầu Công nghệ sản xuất hỗn hợp (HMT). Dự án nhằm mục đích theo dõi nhanh sự phát triển của một hệ thống cấp nguồn nhỏ gọn mới để in 3D dựa trên laser.

Gần đây nhất, chuyên gia xử lý hậu kỳ Công nghệ Sản xuất Phụ gia (AMT) đã nhận được khoản tài trợ Đổi mới của Vương quốc Anh trị giá £ 97, 000 đến phát triển một dung môi hữu cơ mới để xử lý sau các vật liệu đàn hồi dẻo nhiệt dẻo, chẳng hạn như TPU.

Fixie has secured a £100,000 grant to make 3D printing an accessible tool for architects. Image via Fixie.
Fixie đã đảm bảo một £ 100, 000 tài trợ để làm cho in 3D trở thành một công cụ có thể truy cập được cho các kiến ​​trúc sư. Hình ảnh qua Fixie.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đang được mở, hãy có tiếng nói của bạn là ai đang dẫn đầu ngành.

Đăng ký Bản tin Công nghiệp In 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký theo dõi của chúng tôi Kênh YouTube cho các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất.

Featured image shows LUVOCOM 3F filament. Photo via LEHVOSS.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button