Kỹ thuật in

Tạo con đường cho nhiều nữ lãnh đạo hơn trong ngành in

Ngày nay, không hiếm người ta thấy phụ nữ ở các vị trí quản lý hoặc C-suite trong ngành in ấn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Để tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 8 tháng 3, chúng tôi đặt sự chú ý vào hai người phụ nữ đã dành hơn hai thập kỷ để thảo luận về cách họ tham gia vào ngành công nghiệp này và kinh nghiệm của họ để tiến lên nấc thang doanh nghiệp.

Giới thiệu ngành
Tracey Preston, chủ tịch Hiệp hội In và Hình ảnh Ontario ( OPIA), đến với ngành này một cách tình cờ với tư cách là người vận động hành lang chính phủ cho ngành xây dựng và các ngành khác (thường do nam giới thống trị). Nhưng như may mắn sẽ có, cô ấy có mối quan hệ cá nhân của riêng mình với việc in ấn, vì cha cô ấy là một thợ in, và ông của cô ấy đã làm việc tại một công ty giấy hơn 40 năm.

Là chủ tịch của OPIA, Preston phục vụ hội đồng quản trị và các thành viên để giúp đạt được các mục tiêu của OPIA với tư cách là một hiệp hội ngành, bao gồm các công việc của chính phủ ở cả ba cấp để đảm bảo rằng tiếng nói của ngành được lắng nghe. . Sau kỳ thực tập rất thành công tại McLaren Morris và Todd Limited (MM&T), điều này đã khiến cô ấy phải chi tiêu 18 nhiều năm làm việc tại công ty với các vai trò ngày càng nâng cao và cấp cao hơn, sau đó là các vị trí tại Lowe-Martin và bây giờ là Bellwyck , Burke biết rất nhiều về in ấn.

April Burke, phó chủ tịch phụ trách hoạt động của Bellwyck

Là phó giám đốc hoạt động của công ty, Burke lãnh đạo nhóm hàng ngày và chịu trách nhiệm về nhiều trang web. Cô ấy giúp phát triển tài năng, đánh giá kết quả tài chính và số liệu hoạt động và hơn thế nữa. Burke rất đam mê bao bì và sự sáng tạo mà nó mang lại cho những người trong lĩnh vực này.

“Tôi luôn thích lĩnh vực sản xuất, bởi vì đó là nơi tôi cảm thấy rằng mình là tự tin nhất theo nghĩa mà nó thực hành. Tôi không phải là người bàn giấy, ”cô nói. “Điều tôi thích nhất về bao bì là bạn tạo ra thứ gì đó trong tầm nhìn của ai đó, và sau đó nó trở thành một cấu trúc, và sau đó nó trở thành một phần chức năng. Nó gắn liền với sự nhạy cảm của xúc giác trên đường đi. ”

Nữ đại diện
Preston đến in từ sảnh xây dựng, nơi không có bất kỳ đại diện nữ nào khác, vì vậy việc gia nhập ngành in có vẻ cân bằng hơn rất nhiều đối với cô ấy, mặc dù nó vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, Preston nhận thấy rằng vào thời điểm đó, có ba phụ nữ khác đang quản lý các hiệp hội cấp tỉnh ở Canada, và ở Mỹ, sự chia rẽ thậm chí còn nhiều hơn, gần với 50 / 50.

“Có những phụ nữ hiện đang nắm giữ các chức vụ điều hành của ngành công nghiệp này rất cao, và tôi không nghĩ nó gây sốc như nó, tôi không biết cách đây bao nhiêu năm,” cô nói. “Chắc chắn, khi tôi đến 20 nhiều năm trước, có phụ nữ ở những nơi chiếm ưu thế và các công ty in ấn mà nó thực sự không xa lạ như chúng ta tưởng. ”

Đối với Burke, bắt đầu từ thực tập của cô ấy tại MM&T, không có nhiều đại diện cho nữ giới, nhưng cô ấy chưa bao giờ cảm thấy sự thật đó kìm hãm mình.

“Không thực sự quan trọng khi tôi là một nữ và đó là một cửa hàng công đoàn, ”cô nói. “Hầu hết các nhà máy là nam giới chiếm ưu thế, nhưng theo thời gian, chúng tôi cũng có một số nữ điều hành viên cũng vào nhà máy.”

Tuy nhiên, Burke thừa nhận rằng kinh nghiệm của cô ấy có thể được bình thường, so với những gì nhiều người khác đã trải qua.

“Tôi chưa bao giờ thực sự có bất kỳ [of the same issues] nào so với một số đồng nghiệp nữ của tôi, những người đã gặp nhiều thử thách hơn . Tôi thực sự may mắn được làm việc với một số công ty lớn; Burke nói. “Tôi nhận thấy những thách thức trong ngành và tôi đã nói chuyện với những người gặp thách thức vì họ là nữ hoặc họ còn trẻ. Tôi nghĩ rằng đôi khi rất khó để tạo ra sự hòa nhập trong các tổ chức và không phải công ty nào cũng có thể làm tốt điều đó. Tôi vừa được tạo cơ hội để chọn đúng người. ”

Thu hút tài năng nữ mới
Để thu hút nhiều phụ nữ trẻ tham gia vào ngành, Burke đề xuất quảng cáo con đường sự nghiệp này cho những phụ nữ trẻ hơn.

“Tôi nghĩ chúng ta phải bắt đầu trước đó; Tôi nghĩ rằng chúng ta phải thoát ra khỏi cấp trung học! ” cô ấy nói. “Chúng ta phải trở thành những người ủng hộ tốt hơn cho ngành của mình. Chúng ta vẫn chưa đủ mạnh để thúc đẩy ngành công nghiệp của chúng ta nói chung. Chúng tôi rất có ý thức về môi trường và chúng tôi đang làm tất cả những điều đúng đắn như một ngành công nghiệp để đóng một vai trò trong việc bảo vệ hành tinh. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải bắt đầu trở thành những người ủng hộ tốt hơn cho ngành của chúng ta nói chung, và tôi nghĩ nó bắt đầu từ cấp trung học; thúc đẩy ngành công nghiệp của chúng tôi, không chỉ ở phía quản lý, mà còn ở phía thương mại lành nghề. Nó rất mạnh về mặt kỹ thuật, chúng tôi có một số công nghệ tốt nhất trong ngành của mình hơn bất kỳ ngành nào khác trong những thứ mà chúng tôi có thể làm ngày nay. ”

Preston đồng ý, lưu ý:“ Nếu chúng ta có thể giải thích các cơ hội in ấn tốt hơn và loại công việc của nó, tôi nghĩ rằng nhiều người trẻ hơn, bao gồm cả phụ nữ trẻ, sẽ quan tâm. ”

Tuy nhiên, Preston bổ sung thêm giới tính đó sang một bên, đó thực sự là một kiểu người cụ thể cần thiết cho công việc in ấn. “Tôi nhìn vào những đóng góp của tất cả những người mà tôi đã gặp trong hai thập kỷ qua trong ngành in và tôi không khỏi ấn tượng về những người đàn ông và phụ nữ mà tôi đã gặp, những người đã đóng góp cho ngành này và tái tạo Preston nói. “Nó thực sự không liên quan đến giới tính. Đó là về một loại người; một người luôn đổi mới và sáng tạo, có tinh thần kinh doanh và công nghệ rất cao và thực sự vượt lên trên tất cả để cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng của họ. Và tôi nghĩ đó là một kiểu người ấn tượng. ”

Điều gì tiếp theo cho một ngành công nghiệp được yêu thích
Nhìn về phía trước, Preston tin rằng sự thay đổi là không thể tránh khỏi khi xã hội phục hồi từ năm qua. “Tôi nghĩ sau COVID, chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi về cách [printers] quyết định rằng chúng vẫn cần thiết cho khách hàng của họ. Họ sẽ tái tạo lại bản thân theo một cách mới, bởi vì đó là những gì họ làm. Họ rất kiên cường, ”cô nói. “Phần tốt nhất về ngành in là cách nó tự tái tạo. Tôi thích tư duy kinh doanh mà nó có để tồn tại và nhanh nhẹn. Nó đã trải qua rất nhiều thay đổi ảnh hưởng đến bộ mặt của ngành, và nó vẫn tìm ra cách để thành công. ”

Để đảm bảo nhiều phụ nữ đạt được mục tiêu của họ trong ngành này , Burke gợi ý khuyến khích. “Chúng tôi phải tiếp tục khuyến khích phụ nữ biết rằng họ có thể làm được. Chúng tôi chỉ phải đảm bảo rằng phụ nữ có đủ can đảm để nhận ra rằng họ có sự tự tin và khả năng cạnh tranh với các đồng nghiệp nam của họ, ”cô nói. “Đã từng có một con đường dành cho phụ nữ và những gì bạn có thể làm và những gì bạn nên làm. Tôi nghĩ rằng điều đó phụ thuộc vào chúng tôi với tư cách là người lãnh đạo, với tư cách là người cố vấn, khuyến khích mọi người đi theo ánh sáng và biết rằng họ có thể thành công. ”

Bài viết này ban đầu được xuất bản vào tháng 3 2021 số phát hành của PrintAction .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button