Kỹ thuật in

Tăng sản lượng máy in 3D với khả năng cắt và khắc từ Endurance Lasers

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đã được mở, hãy xem ai là người dẫn đầu ngành hiện nay.

Điốt laser từ nhà sản xuất laser Mỹ-Nga Endurance Lasers đang mang đến cho các nhà sản xuất khả năng nâng cấp máy in 3D của họ với khả năng cắt và khắc laser.

Công ty sản xuất và cung cấp các biến thể laser trạng thái rắn (DPSS) được bơm đi-ốt và đi-ốt có thể được cài đặt trên bất kỳ máy in 3D hoặc bộ định tuyến CNC nào để tối đa hóa năng suất phân xưởng của mình. Có khả năng khắc trên da, thủy tinh, đá, kim loại và nhựa, laser dễ dàng tích hợp vào hệ thống in 3D của các nhà sản xuất, người yêu thích, xưởng và doanh nghiệp nhỏ.

Endurance Lasers hiện đang chạy một chương trình khuyến mãi trên toàn bộ danh mục laser của mình và có những chiết khấu đáng chú ý trên nó 10 Mô-đun laser W SE DeLux, 15 Đầu chùm tia laze W Duos và 4W DPSS 1064 Đặc biệt là đầu khắc laser nm.

Do đó, Ngành công nghiệp in 3D sẽ xem xét kỹ hơn phạm vi laser đa dạng của công ty và cách nó có thể tăng cường khả năng cắt và khắc của máy in 3D.

Laser engraving on glass using the 15W Duos laser. Photo via Endurance Lasers.
Khắc laser trên thủy tinh bằng cách sử dụng 15 W Duos laser. Ảnh qua Endurance Lasers.

Mở máy khắc laser

Diode laser ngày càng trở nên phổ biến trong giới sản xuất và những người có sở thích tìm cách mở rộng khả năng cắt và khắc của hệ thống in 3D của họ. Máy in 3D thường có tất cả các tính năng cần thiết được sử dụng làm khung để cắt hoặc khắc laser, giúp việc chuyển đổi một hệ thống như vậy thành một máy khắc laser mạnh mẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng bằng cách lắp nó với một trong các tia laser của Endurance.

Endurance Lasers đã sản xuất các hệ thống laser plug-and-play kể từ kể từ 2015, với đặc điểm của nó nằm ở laser diode trạng thái rắn có khả năng khắc và cắt nhiều loại vật liệu , chẳng hạn như gỗ, da và thủy tinh. Sau khi phát triển khắc laser máy cắt , công ty đã phát hành nhiều loại phụ kiện đi-ốt laser và trong 2019 đã công bố phát triển FAP của nó 800 phạm vi. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào phần mềm CAD, G- công cụ nhà phát triển mã và máy in 3D để bàn.

Công nghệ này hoạt động bằng cách lắp đặt một tia laser bên cạnh hoặc thay cho máy đùn của máy in 3D, sau đó, một hướng dẫn thiết kế hoặc cắt có thể được chuẩn bị bằng cách sử dụng phần mềm CAD sau đó được chuyển đổi thành mã G. Điều này, đến lượt nó, được thực hiện thông qua phần mềm cắt laser chuẩn bị mã G cho các hoạt động cần thiết.

Endurance sản xuất laser diode và DPSS bằng công nghệ độc quyền của riêng mình và lắp đặt các ống CO2 trên các khung tùy chỉnh hoặc dưới dạng gói nâng cấp. Trong khi đó, laser sợi quang của Raycus được sử dụng trong máy galvo tự làm của công ty.

This instrument, made by Endurance Laser customer David Moyer, was cut from a cigar box and the fretboard engraved with an Endurance 10W laser. Photo via David Moyer/Endurance Lasers.
Dụng cụ này, do David Moyer, khách hàng của Endurance Laser chế tạo, được cắt từ hộp xì gà và cần đàn được khắc chữ Endurance 10 W laze. Ảnh qua David Moyer / Endurance Lasers.

Mô-đun laser DPSS 4W

Mô-đun laser 4W DPSS lý tưởng cho những người có sở thích muốn thử đánh dấu kim loại với máy in 3D hoặc bộ định tuyến CNC hiện có của họ. Mô-đun của 1064 Tia laser nm YAG đặc biệt thích hợp để đánh dấu đồ trang sức và khắc màu trên các kim loại như vàng, bạc, đồng, nhôm, sắt và palađi , và cả một số đồ gốm, như kính sapphire. Laser cũng có khả năng đánh dấu nhiều loại nhựa, bao gồm màng nhựa, bản in và bao bì.

Theo Endurance, mô-đun laser DPSS tương thích với tất cả các khung CNC và nhiều máy in và máy khắc 3D phổ biến. Công suất cực đại cao cho phép khắc sâu và chính xác, trong khi tia laser tự hào có độ chính xác khắc là 57 micrômét.

Các 10 Mô-đun laser W DeLux

Được thiết kế để đạt được sự cân bằng giữa chi phí và năng lượng, 10 Mô hình W DeLux là loại laser bán chạy nhất của công ty. Được trang bị laser diode Nichia với 445 bước sóng nm, DeLux là có khả năng khắc các vật liệu như nhôm và thép được đánh bóng và anot hóa mà không cần sử dụng hồ khắc, trong khi có thể khắc trên đồng và đồng thau bằng hồ dán.

Về khả năng cắt của nó, 10 W laser có thể cắt ván ép dày 3,8mm trong một lần lướt, trong khi một số loại nhựa nhất định có thể được cắt chính xác dày tới 8mm với một vài lần lướt tia laser. Máy laser có vòi phun khí phiên bản 1.0 và cũng có thể cắt và khắc các loại vải khác nhau, bao gồm cả da.

A leather wallet engraved with a Bitcoin symbol made by George Formitchev. Photo via Endurance Lasers.
Một chiếc ví da có khắc biểu tượng Bitcoin do George Formitchev làm. Ảnh qua Endurance Lasers.

Các 15 W Duos laser

Với chùm tia laser kép, mô hình Duos là một trong những loại laser diode mạnh nhất hiện nay trên thị trường. Có khả năng cắt nhiều loại vật liệu với tốc độ lên đến 500 mm trên phút, Duos cũng siêu chính xác, với điểm chùm tia laze nằm giữa 120 – 125 micromet.

Duos được thiết kế để cung cấp công suất laser quang học thực cho máy in 3D hoặc máy CNC của bạn và được trang bị hai đầu phun khí phiên bản 1.0 để cấp khí và có khả năng cắt nhiều loại vật liệu hơn so với Endurance 10 Mô hình W.

Cài đặt đơn giản

Một lợi ích chính của laser diode của Endurance là cài đặt nhanh chóng và dễ dàng vào hầu hết mọi máy in 3D hoặc máy CNC. Tránh hàn hoặc nâng cấp phức tạp, các tia laser của công ty có thể được kết nối thông qua đầu ra chân FAN 1 và FAN 2 của máy in 3D và trong nhiều trường hợp không cần tháo máy đùn hoặc máy nghiền.

Hơn nữa, không cần phần mềm bổ sung nào để kích hoạt khả năng khắc và cắt của laser. Thay vào đó, việc khắc và cắt có thể được điều khiển bởi các chương trình cắt in 3D phổ biến như Cura, Repetier, Slic3r và Simplify3D. Công ty trước đây đã chứng minh việc lắp đặt các laser diode của mình trong nhiều như thế nào -đến video .

Mục tiêu của Endurance Lasers là mở ra khả năng tiếp cận cắt và khắc laser cho các nhà sản xuất in 3D, những người có sở thích và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Danh mục các loại laser và mức công suất khác nhau của nó đáp ứng nhiều ngân sách và yêu cầu khác nhau, đồng thời có thể đáp ứng toàn bộ máy chủ của các ứng dụng khác nhau .

Do đó, công ty đã tiếp tục phát triển cộng đồng của những người đam mê laser cung cấp trợ giúp và hỗ trợ cho khách hàng của mình.

Color engraving on titanium with an endurance laser. Photo via Endurance Lasers.
Khắc màu trên titan bằng tia laser độ bền. Ảnh qua Endurance Lasers.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở, hãy nói xem ai là người dẫn đầu ngành hiện nay.

Đăng ký Bản tin Công nghiệp In 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc In 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký theo dõi của chúng tôi Kênh YouTube cho các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất.

Hình ảnh nổi bật cho thấy khắc màu trên titan bằng tia laser độ bền. Ảnh chụp qua Endurance Lasers.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button