Kỹ thuật in

Quấn ga

Chris Thiessen, người sáng lập Wide Open Throttle Graphics ở Lacombe County, Alta., Có một chiếc áo phông với khẩu hiệu tương tự như phương châm của anh ấy: “Mọi thứ sẽ giết chết bạn, vì vậy hãy chọn thứ gì đó vui vẻ”. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình làm việc trong một mỏ dầu gần như 01 năm. Khi bị cho thôi việc, anh trở thành giám đốc dịch vụ tại đại lý Yamaha và Arctic Cat, nơi anh được giới thiệu về cách cài đặt đồ họa trên xe đạp và xe trượt tuyết, cũng như môn thể thao trượt tuyết. Ngay sau đó, anh quyết định mở cửa hàng cho thuê xe trượt tuyết và tranh in của riêng mình.

Chúng tôi đã nói chuyện với Thiessen về lý do tại sao anh ấy quyết định đặt cược lớn và bắt đầu kinh doanh của riêng mình, cách anh ấy xây dựng cơ sở khách hàng mạnh mẽ trong đồ họa và cho thuê thể thao mạnh mẽ, và điều gì tiếp theo cho cửa hàng của anh ấy.

Làm thế nào bạn quyết định đi ra ngoài một mình?
Thiessen : Sau khi học cách quấn xe trượt tuyết và xe đạp, tôi quay lại mỏ dầu một thời gian ngắn và cuối cùng lại bị cho nghỉ việc. Tôi đã tìm việc trong một vài tháng, nhưng không có ai gọi, vì vậy tôi tự hỏi mình, “Làm thế nào tôi có thể kiếm sống bằng xe trượt tuyết?”

Tôi đã bắt đầu đồ họa Wide Open Throttle vào đầu 2019, làm việc bên ngoài tầng hầm của tôi và một đoạn giới thiệu kèm theo. Tôi đã thiết lập các thỏa thuận với các công ty bọc khác để bán và lắp các loại bọc của họ cho xe trượt tuyết và xe đạp motoocross (MX).

Gần đây tôi đã chuyển đến một địa điểm mới với không gian văn phòng, điều này cũng giúp khách hàng của tôi dễ dàng tìm thấy tôi hơn. Cửa hàng mới rộng khoảng 720 mét vuông và cách cửa sau của tôi năm bước chân.
Hôm nay tôi có ba chiếc xe trượt tuyết mà tôi cho thuê với những chiếc bọc của riêng tôi. Đó là những món đồ trưng bày của tôi.

Kinh doanh bùng nổ khi Chris mua Roland DG TrueVIS VG2 – 540 máy in / máy cắt, vì nó cho phép anh ta mở rộng dòng sản phẩm của mình.

Tại sao bạn quyết định mua một máy in khổ rộng?
Thiessen : Sau bốn tháng kinh doanh, tôi nhận ra rằng tôi cần phải ngừng gia công phần mềm và mua máy in khổ rộng của riêng mình. Tôi đã mua một máy in / máy cắt Roland VersaCAMM VS – 540, và dạy bản thân tôi sử dụng nó. Việc sở hữu chiếc máy đó đã giúp tôi đưa ra các thiết kế và bản in của riêng mình mà không cần phải nhờ bên thứ ba cung cấp.

Vài tháng sau, tôi đã đổi VersaCAMM của mình để lấy một chiếc Roland DG TrueVIS VG2 mới – 540 máy in / máy cắt. Công việc kinh doanh của tôi bùng nổ khi tôi có VG2 và giờ càng bận rộn hơn khi tôi có thể mở rộng dòng sản phẩm của mình để cung cấp các sản phẩm bao bọc và bộ đồ họa cho xe đạp mô tô, ô tô cá nhân, xe tải và xe đội.

Dòng sản phẩm của bạn là gì?
Thiessen : Hai sản phẩm hàng đầu sắp ra mắt tại cửa hàng của tôi là bọc xe trượt tuyết và kết thúc MX. Cả hai sản phẩm này đều theo mùa, nhưng cùng với nhau, chúng khiến tôi khá bận rộn. Tôi cũng in đề can, biểu ngữ, áp phích, canvas, áo phông và các dự án biển hiệu nhỏ. Tuy nhiên, tôi chủ yếu gắn bó với bất cứ thứ gì có động cơ. Tôi cũng làm một số đồ họa về hạm đội và tôi thấy rất nhiều tiềm năng để mở rộng khu vực đó.

Khách hàng của bạn những ngày này là ai? Làm thế nào để họ tìm thấy bạn?
Thiessen : Khách hàng của tôi thích “cuộc sống sau song sắt” – nghĩa là tay lái. Họ là loại người không thể có đủ adrenaline và sự phấn khích. Tôi có khách hàng từ Texas đến Nunavit, và ở khắp mọi nơi. Hầu hết khách hàng của tôi đến từ tỉnh bang Alberta, nhưng tôi giao hàng đến khoảng 20 phần trăm khách hàng của tôi.
Khách hàng tìm thấy tôi qua truyền miệng và thông qua mạng xã hội. Mọi người đăng tên tôi trên Facebook, và sau đó ai đó nhắn tin cho tôi rằng: “Tôi nghe nói rằng bạn thực sự tốt.”

Tôi cũng cung cấp hầu hết các đại lý thể thao quyền lực ở trung tâm Alberta. Các đại lý và nhóm mà tôi đã làm việc bao gồm Turple Brothers, cả đội đua Honda và KTM, Parkland Sled và ATV, Altitude Powersports, Dirty Miner Clothing Co. NASTE (Những người đam mê đường đơn Bắc Mỹ) và Redline Performance, chỉ để đặt tên cho một một vài.

Tôi cũng tài trợ cho một nhóm các tay đua. Tất cả các tay đua của tôi đều thể hiện niềm đam mê và sự cống hiến như nhau, cho dù đó là xe đạp, xe trượt tuyết hay bất kỳ món đồ chơi nào khác.

Hãy cho chúng tôi biết về Cuộc thi Bọc xe trượt tuyết đẹp nhất Snoriders West 2020 – đây có phải là năm đầu tiên bạn đã vào?
Thiessen : Đây là điều mà tôi vô cùng tự hào: hai chiếc xe trượt tuyết của tôi đã được đề cử cho 2020 Bản tóm tắt của năm. Điều đó thực sự đến từ hư không. Tôi đã bước vào viên ngọc quý của đội xe cho thuê của mình, 2020 Ski Doo Turbo mới, và 2019 Ski Doo Summit 850, tên là Alpyne. Đây là năm đầu tiên tôi tham gia cuộc thi này và tôi mong muốn được tham gia lại vào năm sau.

Bạn đã đối phó với đại dịch như thế nào?
Thiessen : Khi đại dịch bùng phát trở lại vào tháng 3 2020, nó khiến tôi đóng cửa hoàn toàn. Việc cho thuê xe trượt tuyết của tôi được coi là một dịch vụ không thiết yếu gây ra việc đi lại liên tỉnh, điều đó có nghĩa là tôi đã phải chịu rủi ro tối thiểu là $ 100, 000 thành $ 500, 000 phạt mỗi máy rời khỏi tòa nhà, vì vậy tôi đã đóng cửa. Sau đó, chúng tôi có thể mở cho công việc đồ họa, chỉ với xe bán tải lề đường. Bây giờ, rất may, chúng tôi đang rộng mở.

Đối phó với không có công việc trong hai tháng rưỡi thật khó khăn. Mọi bộ đồ họa tôi có khi đang di chuyển đều bị hủy và tiền đặt cọc đã bị mất. Đã có lúc tôi không nghĩ rằng Wide Open sẽ thoát khỏi đại dịch. Tôi đã sai. Khi Alberta mở cửa trở lại vào tháng 6 2020, điện thoại bắt đầu trở nên điên cuồng khi mọi người kêu gọi mua bộ dụng cụ và các dự án mới.

Bạn thấy gì cho tương lai của doanh nghiệp mình?
Thiessen : Tôi sẽ phát triển Wide Open Throttle trong tương lai, với sự tập trung chính của tôi vào các kết thúc của thể thao quyền lực. Tôi cũng quan tâm đến việc mở rộng số lượng đội xe và đồ họa thương mại mà tôi sản xuất. Tôi đã gói các đội xe cho một số công ty dịch vụ địa phương, nhưng tôi muốn làm nhiều hơn thế.

Cho đến nay, nó đã là một chương trình của một người, tuy nhiên tôi nghĩ rằng tôi có thể cần phải thuê một người nào đó sớm! Doanh nghiệp của tôi tiếp tục cải thiện và phát triển.

Bài viết này ban đầu xuất hiện vào tháng 5 2021 phát hành PrintAction.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button