Kỹ thuật in

Plcoskin trao 1,7 triệu đô la để phát triển túi ngực phân hủy sinh học sử dụng công nghệ in 3D

Công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học có trụ sở tại Hàn Quốc Plcoskin được thiết lập để dẫn đầu một dự án nghiên cứu chung quốc tế tập trung vào việc phát triển một loại mô cấy ngực in 3D mới.

Cùng với Đại học Yonsei LipoCoat , một công ty sơn thiết bị y tế có trụ sở tại Hà Lan, Plcoskin sẽ nhận được khoảng 2 tỷ won (1,7 triệu đô la Mỹ) ) trong ba năm tới. Nguồn tài trợ sẽ được cung cấp bởi Eurostar 2, một chương trình phát triển công nghệ chung quốc tế do Ủy ban Châu Âu và ban thư ký của 'Eureka', một mạng lưới R&D chung của Châu Âu điều hành.

Woo-yeol Baek, Giám đốc điều hành của Plcoskin, cho biết “Với R&D chung này, chúng tôi sẽ phát triển hơn nữa công nghệ sản xuất mô cấy nhân tạo với LipoCoat, công ty hàng đầu về công nghệ phủ màng lipid ở Hà Lan, và công nghệ phủ PCL-collagen dựa trên 3D của Plcoskin in ấn. ”

Yonsei University campus. Photo via Yonsei University.
Khuôn viên Đại học Yonsei. Ảnh qua Đại học Yonsei.

U vú và tái tạo vú

Theo Tổ chức Y tế Thế giới , 2,3 triệu phụ nữ trên toàn thế giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm ngoái. Là bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới ở phụ nữ, ung thư vú là nguyên nhân gây ra hầu hết 700, 000 tử vong hàng năm.

Hầu hết bệnh nhân ung thư vú đều phải phẫu thuật cắt bỏ vú, một thủ thuật bao gồm cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ mô vú bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhờ sức mạnh của ung thư học hiện đại, tỷ lệ sống sót cao hơn 90%, nghĩa là ngày càng có nhiều phụ nữ tìm kiếm các phương pháp điều trị tái tạo vú để thay thế mô mềm bị mất.

Nhiều ca phẫu thuật tái tạo vú liên quan đến việc sử dụng mô cấy nhân tạo mềm theo hình dạng của vú, nhưng với công nghệ in 3D, mô cấy có thể được cá nhân hóa hơn nữa theo nhu cầu của bệnh nhân.

Mô cấy ngực phân hủy sinh học dựa trên PCL

Kể từ khi thành lập tại 2017, Plcoskin đã tập trung hoàn toàn vào việc nghiên cứu và phát triển các mô cấy, chất làm đầy và bộ phận giả nhân tạo cho các ứng dụng y học tái tạo. Mới năm ngoái, công ty đã được Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Seoul (SBA) mệnh danh là 'công ty sinh học có triển vọng ở nước ngoài' và hiện đang trong quá trình phê duyệt trong nước. Công ty cũng đang chuẩn bị cho FDA Hoa Kỳ và CE MDR châu Âu phê duyệt vào năm tới.

Dự án nghiên cứu chung mới nhất của Plcoskin nhằm phát triển mô cấy ngực phân hủy sinh học dựa trên polycaprolactone (PCL) in 3D được phủ trong màng PCL-collagen và lipid. Tận dụng nguồn vốn Eurostar 2, công ty đã tuyên bố kế hoạch nhắm mục tiêu vào thị trường thuốc tái tạo ở nước ngoài.

Đóng góp của LipoCoat cho dự án là việc cung cấp công nghệ phủ sinh học đã được cấp bằng sáng chế, được thiết kế để cải thiện tỷ lệ nhiễm trùng cấy ghép đồng thời giảm bớt sự khó chịu sau khi thực hiện. Mặt khác, Khoa Kỹ thuật Y sinh của Đại học Yonsei cũng sẵn sàng hỗ trợ công việc nghiên cứu dựa trên phòng thí nghiệm.

Người phát ngôn của công ty cho biết, “Chúng tôi đang nghiên cứu với Đại học Yonsei để tạo ra một mô mềm phức tạp vượt ra ngoài giới hạn của phương pháp điều trị tái tạo hiện có.”

Plcoskin cũng có thương hiệu dược mỹ phẩm của riêng mình tên là YOULIEF, hiện đang cung cấp bảy sản phẩm chăm sóc da khác nhau thông qua một số kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Danh mục sản phẩm của YOULIEF, bao gồm toner và kem, được phát triển với sự hợp tác của John Hopkins School of Medicine và Maryland Institute College of Art .

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên sản xuất phụ gia được sử dụng để điều trị ung thư vú, không chỉ là cấy ghép in 3D. Tháng trước, nhà sản xuất máy in 3D 3D Systems đã công bố thỏa thuận đồng phát triển với CollPlant , một hãng thuốc tái tạo, sẽ phát triển Cấu trúc mô mềm được in sinh học 3D để điều trị tái tạo vú. Được thực hiện cùng với túi độn ngực, các cấu trúc mô mềm sẽ được sử dụng để nâng đỡ bầu ngực dưới và mở rộng túi độn, tăng độ bao phủ tổng thể của mô cấy.

Ở những nơi khác, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang North Carolina trước đây đã sử dụng in 3D để phát triển thoải mái hơn ăng-ten thu bức xạ cho bệnh nhân ung thư đeo trong lò vi sóng vú thủ tục tăng thân nhiệt. So với thiết bị xạ trị chính thống, thiết bị thu linh hoạt của nhóm ít cồng kềnh hơn và có thể được in theo giải phẫu của bệnh nhân.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đang được mở, hãy có tiếng nói của bạn về việc ai đang dẫn đầu ngành hiện nay.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows Yonsei University campus. Photo via Yonsei University.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button