Kỹ thuật in

Physna huy động được 56 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất của VC, thông báo cập nhật AR Thangs mới

Chuyên gia học sâu về hình học Physna đã huy động được $ 56 triệu trong vòng gọi vốn đầu tư mạo hiểm mới nhất.

Được lãnh đạo bởi Tiger Global với sự đóng góp của GV Sequoia Capital , khoản tài trợ đến chỉ năm tháng sau Vòng Series B cuối cùng của công ty, huy động được $ 20 triệu. Với vòng này, Physna đã nâng tổng số tiền tài trợ của mình lên hơn $ 86 triệu. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng vốn để phát triển hơn nữa công cụ tìm kiếm hình học dựa trên học sâu , Thangs , hoạt động như một nền tảng xã hội cho các mô hình in 3D.

Cùng với tin tức tài trợ, Physna cũng đã công bố ra mắt Instant AR, một bản cập nhật phần mềm lớn của Thangs cho phép người dùng chuyển đổi các mô hình 3D của nền tảng sang các định dạng AR. Sau đó, các đối tượng AR này có thể được đặt vào môi trường thế giới thực chỉ bằng một camera trên điện thoại thông minh. Hiện có sẵn cho tất cả người dùng Thangs, Instant AR tương thích với cả trình duyệt gốc Android và iOS và không yêu cầu bất kỳ phần cứng bổ sung hoặc ứng dụng đặc biệt nào.

John Curtius, Đối tác của Tiger Global cho biết: “Physna giúp máy tính có thể hiểu các đối tượng vật lý bằng cách chuyển các mô hình 3D thành mã kỹ thuật số. “Công nghệ của nó sẽ giúp các công ty giải quyết những vấn đề vô cùng phức tạp, khó giải quyết trước đây có ảnh hưởng lớn đến kinh tế. Physna là người tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực này, với rất nhiều cơ hội ở phía trước. ”

Làm gián đoạn các thuật toán tìm kiếm với Physna

Được thành lập tại 2016, Physna đặt ra với mục tiêu dạy máy tính tư duy ở dạng 3D. Các thuật toán độc quyền của công ty dựa trên công nghệ học sâu hình học và chúng hoạt động bằng cách mã hóa các mô hình 3D thành dữ liệu có thể sử dụng được bởi các ứng dụng phần mềm thông thường.

Do đó, công nghệ của Physna có khả năng phân tích, so sánh và tìm kiếm các mô hình 3D chỉ dựa trên hình học của chúng. Tận dụng nền tảng doanh nghiệp của công ty, một chuyên gia kỹ thuật có thể tìm thấy một mô hình 3D mới cho một bộ phận lắp ráp chỉ bằng cách tìm kiếm với các đối tượng 3D được xác định trước, mô hình một phần hoặc các phép đo hình học.

Với chức năng cộng tác của nền tảng, các bên liên quan trong toàn tổ chức cũng có thể tìm kiếm các đối tượng thông qua hình ảnh và quét 3D. Ví dụ: Physna sẽ cho phép người quản lý mua sắm xem nơi một bộ phận cụ thể đang được sử dụng trong toàn công ty và với số lượng bao nhiêu.

“Khi thế giới vật lý và kỹ thuật số tiếp tục hợp nhất và các giao diện máy tính phát triển, khả năng chuẩn hóa dữ liệu và tìm kiếm trên thế giới kỹ thuật số 3D sẽ trở nên quan trọng hơn,” Brian Bendett, Đối tác tại GV cho biết. “Tôi rất vui được làm việc với nhóm Physna khi họ tiếp tục xây dựng tiêu chuẩn mới cho tìm kiếm 3D.”

Demonstration of how Physna identifies similarities between 3D models in a database. Image via Physna
Trình diễn cách Physna xác định điểm tương đồng giữa các mô hình 3D trong cơ sở dữ liệu. Hình ảnh qua Physna

Thangs: một nền tảng xã hội dành cho các mô hình 3D

Nâng cao như nền tảng doanh nghiệp, Physna cho rằng phần lớn sự phát triển của nó là do trang web Thangs sử dụng miễn phí . Nền tảng xã hội đã được khởi chạy trở lại 2020, và đã có nhiều hơn 250, 000 các thành viên. Theo Physna, Thangs là công cụ tìm kiếm hình học mạnh nhất thế giới, lưu trữ hơn 2,5 triệu mô hình 3D – nhiều mô hình trong số đó có thể được tải xuống và in 3D.

Với Thangs, người dùng có thể tìm kiếm dựa trên các đặc tính và phép đo vật lý của một đối tượng, đồng thời nhận các dự đoán về chức năng, chi phí, vật liệu và hiệu suất của nó. Trang web cũng cho phép người dùng tải lên, chia sẻ và cộng tác trên các mô hình 3D một cách dễ dàng. Giống như GitHub , trang web có kiểm soát phiên bản tự động và thậm chí cho phép người dùng thích và nhận xét trên các mô hình để lưu chúng cho sau này. Vì các tài khoản có thể làm cho công việc của họ có thể truy cập vào hồ sơ của họ, Thắng cũng có thể hoạt động như một danh mục đầu tư hoặc sơ yếu lý lịch cho các chuyên gia thiết kế.

“Thangs là một phần không thể thiếu cho sự phát triển và tương lai của Physna,” Giám đốc điều hành của Physna, Paul Powers cho biết. “Khi chúng tôi hướng tới sứ mệnh lập chỉ mục thế giới vật lý, Thangs sẽ là kết nối của chúng tôi với hàng triệu kỹ sư và nhà thiết kế 3D chuyên nghiệp và có sở thích, những người sẽ giúp phát triển và phát triển tính toán không gian cùng với chúng tôi.”

Users are able to search for and comment on 3D models in the Thangs ecosystem. Image via Physna.
Người dùng có thể tìm kiếm và bình luận về các mô hình 3D trong hệ sinh thái Thangs. Hình ảnh qua Physna.

Máy học trong sản xuất phụ gia

Với những tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực máy học, không có gì ngạc nhiên khi công nghệ này đang tiến vào sản xuất phụ gia. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne Đại học Texas A&M trước đây đã phát triển phương pháp tiếp cận dựa trên máy học để phát hiện lỗi trong các bộ phận in 3D. Bằng cách sử dụng dữ liệu nhiệt độ thời gian thực, các nhà khoa học có thể tạo ra các liên kết tương quan giữa lịch sử nhiệt và sự hình thành các khuyết tật trong quá trình phản ứng tổng hợp bột laser.

Ở những nơi khác, Markforged, một nhà sản xuất máy in 3D kim loại và composite của Hoa Kỳ, gần đây đã ra mắt dựa trên AI Phần mềm thợ rèn để sử dụng với máy in 3D X7 . Tận dụng thước đo laze hiện có của X7 và thuật toán quét đã được cấp bằng sáng chế, Blacksmith đo chính xác độ chính xác về chiều của các bộ phận khi chúng đang được in.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook , và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows Physna’s software in the workplace. Photo via Physna.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button