Kỹ thuật in

Phụ gia 6K ra mắt bột kim loại chịu lửa mới để sản xuất phụ gia

6K Additive , một nhà sản xuất vật liệu công nghiệp cho lĩnh vực in 3D, đã công bố ra mắt thương mại một bộ bột kim loại chịu lửa mới để sản xuất phụ gia.

Kim loại chịu lửa là một loại vật liệu đặc biệt được đặc trưng bởi khả năng chịu nhiệt và chống mài mòn tuyệt vời. Tất cả chúng đều có chung một tập hợp các đặc tính, bao gồm cả các điểm nóng chảy ở trên 2000 ° C và độ cứng đặc biệt ở nhiệt độ phòng. Chúng cũng trơ ​​về mặt hóa học và có mật độ tương đối cao, làm cho chúng thích hợp cho các bộ phận chịu lực cao.

Sản phẩm mới, được sản xuất bằng cách sử dụng hệ thống plasma UniMelt độc quyền của công ty, bao gồm các kim loại có giá trị cao như vonfram, hetenium và các hợp kim dựa trên niobi. 6K Additive hy vọng sẽ nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực quốc phòng, hàng không vũ trụ và y tế với loạt sản phẩm mới của mình, nơi những vật liệu như vậy thường được sử dụng cho các ứng dụng nhiệt độ cao và độ bền cao.

Frank Roberts, Chủ tịch của 6K Additive, cho biết, “Các tổ chức quốc phòng hàng đầu không chỉ tìm kiếm các vật liệu chịu lửa như vonfram và rheni, họ đang tìm kiếm nó ở quy mô sản xuất. Tính độc đáo của quy trình plasma vi sóng UniMelt của 6K, kết hợp với chuyên môn của đội ngũ vận hành của chúng tôi, đã cho phép chúng tôi sản xuất quy mô sản xuất cho nhiều loại bột chịu lửa như vonfram và vonfram / rheni. ”

A UniMelt system at a 3D printing material production facility. Photo via 6K.
Hệ thống UniMelt tại cơ sở sản xuất vật liệu in 3D. Ảnh qua 6K.

Hệ thống plasma vi sóng UniMelt

Quy trình sản xuất bột plasma vi sóng của 6K có khả năng biến các máy nghiền, máy tiện và các chất thải tái chế khác thành bột in 3D cấp công nghiệp. Dựa trên quy trình này, hệ thống UniMelt của công ty được sử dụng để sản xuất nhiều loại vật liệu như Onyx In 718, Onyx Ti 64, hợp kim đen, hợp kim gốc coban, niken siêu hợp kim, kim loại chịu lửa và thậm chí cả gốm nhiệt độ cao. Ngoài ra, hệ thống có vùng plasma chính xác cao và không bị nhiễm bẩn.

Roberts cho biết thêm, “Chúng tôi hiện đã hình cầu hóa toàn bộ phổ bột chịu lửa bao gồm tantali, niobi và molypden và chúng tôi sẵn sàng giúp các tổ chức thúc đẩy các ứng dụng của họ với những vật liệu này.”

Quay lại 2020, Phụ gia 6K hoàn thành công việc trên một 45, 000 Nhà máy sản xuất bột sq / ft ở Burgettstown, PA . Cơ sở này đã được trang bị hai hệ thống UniMelt, với hai hệ thống nữa được lên kế hoạch lắp đặt vào cuối năm nay. 6K cũng sẽ bắt đầu mở rộng tòa nhà sản xuất bột trong vài tháng tới để tạo không gian cho sáu hệ thống UniMelt bổ sung sẽ được trang bị xuyên suốt 2022. Hai hệ thống hiện đang sử dụng có khả năng cung cấp tổng cộng 200 tấn bột nguyên liệu mỗi năm.

Gần đây hơn, bộ phận năng lượng của 6K, 6K Energy , cũng thông báo về việc thành lập Trung tâm Xuất sắc mới. Các 33, 000 sq. ft. cơ sở hiện đại sẽ sử dụng lại công nghệ UniMelt của công ty để phát triển vật liệu pin bền vững mới cho các thiết bị lưu trữ năng lượng. Nhắm mục tiêu vào xe điện (EV), lưu trữ điện lưới và hàng tiêu dùng, công ty sẽ đầu tư $ 25 triệu trong vài năm tới vào nhà máy.

A peek inside the UniMelt system. Photo via 6K.
Sơ lược về bên trong hệ thống UniMelt. Ảnh qua 6K.

Bột vonfram-vônfram dùng cho hàng không vũ trụ

Trước khi ra mắt thương mại, một số khách hàng của 6K đã bắt đầu sử dụng sản phẩm kim loại chịu lửa mới. Quadrus Corporation , một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật có trụ sở tại Alabama, gần đây đã tranh thủ sự trợ giúp của các dịch vụ chuyên gia của 6K Additive để sản xuất bột vonfram-vônfram hình cầu.

Vật liệu này được sử dụng để in 3D bộ chèn họng không bị ăn mòn cho vòi phun động cơ tên lửa rắn – một ứng dụng chủ yếu dựa vào bản chất nhiệt độ cao, độ bền cao của vật liệu. Ngoài ra, bột vonfram-vônfram có hình cầu 6K được phát hiện xử lý 'đặc biệt tốt' trên máy in 3D SLM nội bộ của công ty.

Joe Sims, Giám đốc Bộ phận Sản xuất Tiên tiến Quadrus, nói thêm, “Việc có một đối tác chuỗi cung ứng đáng tin cậy, đáng tin cậy như Phụ gia 6K cho vật liệu chịu lửa là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi và đối với các khách hàng quốc phòng của chúng tôi. Yêu cầu chất lượng bột của chúng tôi rất cao và Phụ gia 6K dễ dàng xóa bỏ rào cản đó cho chúng tôi. ”

The non-eroding throat insert for a solid rocket motor nozzle 3D printed using tungsten-rhenium. Photo via 6K Additive.
Bộ phận chèn cổ họng không ăn mòn cho vòi phun động cơ tên lửa rắn được in 3D sử dụng vonfram-rheni. Ảnh qua 6K Additive.

Đăng ký Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook , và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một bộ phận chèn cổ họng không bị xói mòn cho một vòi phun động cơ tên lửa rắn được in 3D bằng vonfram-hecxni. Ảnh qua 6K Additive.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button