Kỹ thuật in

PERI thực hiện phần mở rộng in 3D của ngôi nhà gia đình Bavaria

Các đề cử cho 2021 3D Giải thưởng Công nghiệp In ấn hiện đã được mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Công ty xây dựng Đức PERI Group đã tiết lộ rằng họ đang sử dụng in 3D để lần đầu tiên cải tạo một tòa nhà hiện có.

Trong điều mà PERI mô tả là “đầu tiên trên thế giới”, các kỹ sư của nó đang triển khai COBOD 3D máy in để thêm một tầng hoàn toàn mới cho một ngôi nhà gia đình ở thị trấn Lindau của Bavaria. Theo Tiến sĩ Fabian Meyer-Broetz, người đứng đầu bộ phận in 3D xây dựng của công ty, dự án sẽ chứng kiến ​​một bước đột phá mới, đồng thời thể hiện tiềm năng của công nghệ trong việc giải quyết các ứng dụng khác ngoài việc xây dựng các tòa nhà từ đầu.

“Một lần nữa, chúng tôi đang tiến vào lãnh thổ mới ở đây với công nghệ in 3D xây dựng của chúng tôi,” Meyer-Broetz giải thích. “Về mặt công nghệ, việc thiết lập máy in nói riêng là một thách thức mới do độ dốc của địa điểm. Dự án ở Lindau một lần nữa cho thấy công nghệ mới này linh hoạt và linh hoạt như thế nào. ”

COBOD's BOD2 3D printer on-site in Lindau.
COBOD's BOD2 trong quá trình tạo tiện ích mở rộng nhà in 3D “đầu tiên trên thế giới”. Ảnh qua PERI AG.

Cải tạo cấp độ tiếp theo của PERI

Được thiết kế bởi công ty xây dựng đồng nghiệp của Đức BODENSEE ARCHITEKTUR , phần mở rộng về nhà của PERI đang được thực hiện cùng với BALDAUF GEBÄUDEDRUCK , trên ngôi nhà của chủ sở hữu André Baldauf. Hiện các kỹ sư của công ty đã dỡ bỏ mái cũ của tòa nhà và đặt trần bê tông xuống, tạo cơ sở cho sàn in 3D mới.

Sau khi hoàn tất, tiện ích mở rộng sẽ đo lường một số 120 rộng mét vuông và đạt chiều cao 3,7 mét, nhưng theo Baldauf, cách tiếp cận xây dựng độc đáo của dự án có thể thể hiện một bước đột phá. “Các chủ đề quan trọng nhất trong thời đại của chúng ta là việc sử dụng cẩn thận trái đất của chúng ta và số hóa tất cả các lĩnh vực. Baldauf cho biết ngành công nghiệp xây dựng đã có rất ít câu trả lời cho những điều này cho đến nay.

“ kết hợp vật liệu cách nhiệt cỏ neptune liên kết CO2 cao, mái xếp bằng gỗ và cấu trúc chịu lực in 3D, chúng tôi đã có thể xây dựng phần mở rộng của tòa nhà theo cách gần như không có CO2, ”ông nói thêm. “Các bức tường đã được lên kế hoạch và in 3D, và mái nhà bằng gỗ đã được buộc sẵn sàng để lắp ráp theo kế hoạch 3D. Đó là cách chúng tôi lập kế hoạch và xây dựng ngày hôm nay. ”

Trong thực tế, PERI đang xây dựng phần mở rộng của nó bằng cách sử dụng Vật liệu 'i.tech 3D' của HeidelbergCement , được thiết kế riêng để in 3D, cùng với COBOD's Máy BOD2 . Trong quá trình xây dựng cho đến nay, hệ thống đã cho thấy tính linh hoạt khi in trên các bề mặt không bằng phẳng trong các cấu trúc hiện có, chứng minh một cách hiệu quả rằng nó có khả năng tạo ra nhiều thứ hơn chỉ là các tòa nhà độc lập.

Two engineers working on PERI's 3D printed extension.
Khi hoàn thành, phần mở rộng ngôi nhà in 3D của PERI sẽ đo 120 mét vuông. Ảnh qua PERI AG.

Ra mắt BOD2

Dự án cải tạo Bavaria của PERI đánh dấu sự kiện mới nhất trong chuỗi hợp tác với COBOD , một công ty mà nó đã là cổ đông kể từ đó 2018. Trong ba năm qua, BOD2 đã liên tục chứng tỏ mình là một công cụ xây dựng nhà ở rất thành thạo, đặc biệt là nó có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên ba trục mà không cần hiệu chuẩn lại.

Với tốc độ in 1 m / s, BOD2 cũng là một trong những máy in 3D xây dựng nhanh nhất trên thị trường và nó được cho là có khả năng tạo ra 1 m 2 nhân đôi – Tường da cứ năm phút một lần, trong khi chứng nhận an toàn của nó cho phép các kỹ sư hoàn thành các công việc thủ công như đường ống xung quanh nó, đẩy nhanh quá trình xây dựng ngôi nhà.

Đầu năm nay, PERI đã hoàn thành việc sử dụng BOD2 để in 3D a tòa nhà căn hộ ba tầng ở Wallenhausen, Đức, hiện dự kiến ​​sẽ được cho thuê tại thị trường nội địa ở đó. Tuy nhiên, công nghệ của COBOD không được triển khai độc quyền bởi chủ sở hữu một phần của nó, mà nó tiếp tục được sử dụng rộng rãi trong các dự án xây dựng trên toàn cầu.

Tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ Môi trường sống cho nhân loại hiện đang sử dụng BOD2 để nhà ở giá cả phải chăng in 3D của riêng mình ở Tempe, Arizona, dự định trao tặng cho một gia đình đang gặp khó khăn. Trong khi đó, trong một dự án từ thiện tương tự ở Malawi, 14 Cây đã chọn sử dụng đòn bẩy Công nghệ của COBOD để xây dựng trường in 3D , làm như vậy bên trong 18 giờ, trước mở nó cho học sinh.

Ngoài nhà ở, BOD2 cũng đã tìm thấy các ứng dụng năng lượng trong quá khứ, với COBOD, Năng lượng tái tạo của GE LafargeHolcim đang làm việc để Các tháp tuabin 'cao kỷ lục' in 3D vào năm ngoái. Dự án được thiết lập để thúc đẩy sản xuất năng lượng tái tạo và giảm chi phí bình đẳng hóa của nó, đồng thời thể hiện khả năng của BOD2, mà LafargeHolcim đã nói “mở rộng phạm vi khả năng xây dựng.”

Render of the three-floor commercial apartment building to be 3D printed in Germany. Image via COBOD.
Tòa nhà căn hộ thương mại ba tầng COBOD in 3D của Tập đoàn PERI tại Đức. Hình ảnh qua COBOD.

Những tiến bộ trong ngôi nhà in 3D

Mặc dù COBOD đã cố gắng thiết lập một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực in 3D xây dựng mới nổi, hiện đang bắt đầu đối mặt với một số cạnh tranh gay gắt. ICON cũng đã trở thành một trong những những người đi đầu trong ngành và nó đã triển khai công nghệ in 3D Vulcan để xây dựng bốn ngôi nhà nhiều tầng ở Đông Austin vào đầu năm nay.

Tương tự như vậy, Mighty Buildings hiện đã có đã quyên góp được hơn $ 100 triệu để tài trợ cho việc tiếp tục triển khai công nghệ xây dựng dựa trên đùn độc quyền của mình. Tháng Ba 2021, công ty đã tiết lộ kế hoạch của riêng mình để In 3D một khu dân cư gồm mười lăm ngôi nhà gần Thung lũng Coachella, mà nó nhắm đến việc niêm yết trên thị trường Hoa Kỳ giữa $ 595, 000 và $ 950, 000 mỗi.

Ở cấp độ thử nghiệm hơn, các công ty như WASP cũng đang phát triển các phương pháp xây dựng dựa trên vật liệu sinh học có thể hình thành nền tảng của một mô hình xây dựng nhà thân thiện với môi trường mới. Nhà sản xuất máy in 3D của Ý đã hoàn thành việc xây dựng Ngôi nhà 'TECLA' hữu cơ từ đất sét vào tháng Giêng, mặc dù nó vẫn chưa được mở cửa cho công chúng.

Các đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh in 3d Bản tin ngành hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi Kênh Youtube , có các cuộc thảo luận, tóm tắt và các bức ảnh về in 3D trong- action.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc In 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy máy in 3D BOD2 của COBOD tại chỗ ở Lindau. Ảnh qua PERI AG.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button