Kỹ thuật in

Particle3D được cấp bằng sáng chế vật liệu sinh học độc đáo để in 3D cấy ghép xương có thể hấp thụ hoàn toàn

Nhà sản xuất thiết bị y tế Đan Mạch Particle3D đã được cấp bằng sáng chế của Trung Quốc cho loại mực sinh học mới cho phép in 3D các mô cấy ghép xương xốp có thể hấp thụ hoàn toàn.

Được cấu tạo từ gốm lơ lửng trong nền axit béo, vật liệu sinh học của công ty cho phép sản xuất các mảnh ghép dành riêng cho bệnh nhân với độ xốp 'giống như xương'. Đã được cấp bằng sáng chế công nghệ của mình ở Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ, Particle3D hiện đặt mục tiêu triển khai nó trong “các lĩnh vực và ngành công nghiệp mới”, đồng thời tung ra dòng sản phẩm cấy ghép 'P3D' tương thích sinh học với tiềm năng giảm đáng kể tình trạng thải ghép của bệnh nhân.

“Chúng tôi dự định dành thời gian và nỗ lực đáng kể để theo đuổi các cơ hội toàn cầu trong việc cung cấp mô cấy in 3D cho các ứng dụng khác nhau, với khả năng bổ sung thuốc giải phóng chậm, chẳng hạn như thuốc kháng sinh, mà chúng tôi tin rằng mang lại cơ hội to lớn cho bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe”. Thea Wulff Olesen, Giám đốc điều hành của Particle3D.

A 3D printed jaw model and bioresorbable implant.
Bằng sáng chế mới nhất của Particle3D tăng tốc thời gian đưa ra thị trường sản phẩm sắp ra mắt ' Phạm vi cấy ghép P3D '. Ảnh qua Particle3D.

Mực sinh học giống như xương của Particle3D

Được thành lập tại 2014 bởi hai y tế sinh viên và giáo sư của họ, Particle3D là một công ty chuyên phát triển các công nghệ kỹ thuật xương nhằm giải quyết các vấn đề lâm sàng sử dụng cuối. Công nghệ của công ty đã ra đời, sau khi nó được tiếp cận bởi Bộ phận Phẫu thuật Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Đại học Odense , nơi đã giao nhiệm vụ cho nhóm của mình tìm ra một phương tiện tốt hơn thay thế xương bị loại bỏ.

Cụ thể, các bác sĩ phẫu thuật đang tìm kiếm một mô cấy ghép có thể tùy chỉnh và phân hủy, phù hợp tự nhiên với cơ thể con người và cho phép phục hồi mô bệnh nhân về hình dạng và thành phần cũ. Để đáp lại, Particle3D đã tạo ra một loại mực sinh học có thể được nạp vào một ống tiêm, được làm nóng đến điểm nóng chảy và đùn thành từng lớp trên một giai đoạn làm mát, trên đó nó sẽ đông đặc lại thành một phần kết dính.

Những vật thể này sau đó được thiêu kết để hợp nhất thành phần bột của chúng với nhau và loại bỏ lớp bên ngoài béo của chúng, để lại các thiết bị gốm, có khả năng tích hợp với xương in-vivo. Kể từ lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế vật liệu sinh học của nó trong 2015 , Particle3D đã sử dụng thành công nó để tạo ra một số thiết bị cấy ghép, cấy ghép chúng vào năm đối tượng thử nghiệm trên động vật và sau khi được cấp bằng sáng chế mới nhất, nó hiện đang nhắm mục tiêu thương mại hóa.

One of Particle3D's implants being printed.
Bộ phận cấy ghép của Particle3D có tính năng đại thực bào có thể được tải cho các ứng dụng phân phối thuốc. Ảnh qua Particle3D.

Đưa 'P3D' ra thị trường

Hiện tại, Particle3D chỉ tiếp thị dòng nghiên cứu của mình là P3D Scaffolds, mang lại các mô hình nghiên cứu có liên quan và cấu trúc hỗ trợ tăng trưởng tế bào, nhưng bị hạn chế trong các nghiên cứu tiền lâm sàng. Tuy nhiên, sử dụng danh mục giấy phép và bằng sáng chế phong phú của mình, công ty hiện đang hướng tới việc tung ra dòng sản phẩm Cấy ghép xương P3D có thể in 3D, có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của từng bệnh nhân dựa trên chụp CT / MRI.

Được làm từ beta-tricalcium phosphate, các bộ phận cấy ghép của công ty được cho là có cấu trúc bên trong giống như xương độc đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tế bào và cho phép các dây thần kinh và mạch máu phát triển xung quanh nó. Do đó, khi được sử dụng trong các ca phẫu thuật trên người, Particle3D dự đoán rằng các sản phẩm sắp ra mắt của hãng có thể rút ngắn thời gian phẫu thuật, giảm biến chứng và mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Nhờ tính chất vĩ mô của mô cấy P3D, công ty cũng có thể truyền cho chúng các yếu tố tăng trưởng, thuốc kháng sinh và thuốc hóa trị. Bằng cách điều chỉnh lượng axit béo trong mực sinh học được sử dụng để tạo ra các mảnh ghép như vậy, Particle3D đã phát hiện ra có thể định lượng thuốc, theo cách giúp thận của bệnh nhân chuyển hóa dễ dàng hơn.

Cả hai loại cấy ghép P3D này đều chưa có ngày phát hành và cả hai đều được liệt kê là “sẽ sớm ra mắt”, nhưng người ta cho rằng các bằng sáng chế mới nhất của công ty sẽ rút ngắn thời gian đưa ra thị trường. Được ban hành vào tháng trước, phê duyệt gần đây nhất của Particle3D đến từ Cục Sở hữu trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA), và bao gồm các công nghệ của nó, cách tiếp cận với mực sinh học công thức và việc sử dụng các hợp kim nhất định trong bối cảnh này.

Sau khi ra mắt, công ty nói rằng phạm vi cấy ghép của họ sẽ “cho phép các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau tăng cường phát triển và sản xuất sản phẩm của họ,” trong khi Giám đốc điều hành của công ty nói rằng bà “hài lòng” với cách “chiến lược công ty đang phát triển.”

A diagram of Farsoon's approved 3D printed spinal implant.
Cấy ghép in 3D đang ngày càng bắt đầu hướng đến thị trường y tế chính thống. Hình ảnh qua Farsoon Technologies.

Cấy ghép xương có thể hấp thụ sinh học

Với khả năng phân hủy sinh học của các kim loại như magiê, kẽm và sắt xốp, chúng có khả năng là cơ sở lý tưởng cho việc cấy ghép xương có thể được cơ thể con người tái hấp thu. Vào tháng 1, các kỹ sư tại Đại học Công nghệ Delft đã thực hiện một cách tiếp cận tương tự để chế tạo cấy ghép xương bằng sắt , có khả năng giảm viêm khi cấy ghép.

Tương tự như vậy, các nhà khoa học tại Viện Khoa học và Công nghệ Skolovo đã phát triển một phương tiện mới của Ghép xương gốm in 3D . Phương pháp dựa trên mô phỏng của nhóm đã cho phép họ thiết kế các thiết bị có lỗ chân lông lớn, có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của từng bệnh nhân và cho phép họ tích hợp dễ dàng hơn với các mô tự nhiên.

Ở cấp độ thương mại hơn, Farsoon Technologies nói rằng họ cũng đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Trung Quốc cho một “đột phá” Cấy ghép cột sống in 3D . Được sản xuất bằng công nghệ sản xuất phụ gia SLM của công ty, các thiết bị này có lồng kết hợp xốp cho phép chúng điều trị thoái hóa cột sống, gãy xương và biến dạng.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký Youtube kênh, có các cuộc thảo luận, tóm tắt và các bức ảnh về in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy mô hình hàm và mô hình cấy ghép được in 3D. Hình ảnh qua Particle3D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button