Kỹ thuật in

Orthofix Medical ra mắt thiết bị thắt lưng in 3D mới cho phẫu thuật hợp nhất cột sống

Orthofix Medical , một nhà phát triển thiết bị chỉnh hình in 3D có trụ sở tại Texas, đã ra mắt Hệ thống Spacer FORZA Ti PLIF mới của mình.

Được thiết kế để sử dụng trong các ca phẫu thuật Kết hợp giữa thân sau lưng (PLIF), bộ phận cấy ghép titan có hình học in 3D phức tạp, cấu trúc xốp và kết cấu bề mặt kích thước nano giúp thúc đẩy sự phát triển của xương thông qua miếng đệm. Cùng với việc ra mắt sản phẩm, Orthofix Medical cũng đã công bố phương pháp cấy ghép cho bệnh nhân đầu tiên sử dụng thiết bị interbody thắt lưng, và nhiều hơn nữa sẽ đến.

“Hệ thống FORZA Ti PLIF Spacer, có Công nghệ Nanovate độc ​​đáo của Orthofix, là một trong số các sản phẩm titan in 3D mới mà chúng tôi đã ra mắt gần đây,” Chủ tịch Orthofix Spine Toàn cầu Kevin Kenny cho biết. “Hệ thống FORZA Ti cũng lý tưởng để sử dụng với sản phẩm Trinity ELITE hàng đầu của chúng tôi với các tế bào khả thi cung cấp các thành phần thiết yếu cho quá trình hình thành xương mới.”

The 3D printed FORZA Ti PLIF Spacer System. Photo via Orthofix Medical.
Hệ thống ngăn cách FORZA Ti PLIF in 3D. Ảnh qua Orthofix Medical.

Kết hợp giữa thân sau thắt lưng

PLIF là một hình thức phẫu thuật hợp nhất cột sống lưng dưới, theo đó ghép xương hoặc lồng tổng hợp được thêm vào một vùng của cột sống để bắt đầu phản ứng sinh học thúc đẩy sự phát triển của xương giữa hai đốt sống.

Không giống như một số hình thức hợp nhất cột sống khác, PLIF thường yêu cầu một thiết bị nội thân được đưa vào giữa các phần tử đốt sống, giúp giảm áp lực lên các dây thần kinh cục bộ trong khi giữ các đốt sống tại chỗ để quá trình hợp nhất xảy ra. Hệ thống Khoảng cách FORZA Ti PLIF là một ví dụ điển hình của một thiết bị như vậy.

Theo Tiến sĩ Joel Siegal, bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại St. Trung tâm Y tế Từ thiện Vincent , người thực hiện quy trình cấy ghép FORZA đầu tiên, “Có thể tối đa hóa sự phát triển của xương là rất quan trọng cho sự thành công của quá trình hợp nhất. Khe hở lớn để đóng gói vật liệu ghép xương và các miếng cuối bằng titan in 3D của FORZA Ti Spacer được thiết kế tốt để hỗ trợ mục tiêu của chúng tôi là tối đa hóa sự phát triển của xương để hỗ trợ quá trình hợp nhất. ”

Hệ thống ngăn cách FORZA Ti PLIF

Trên cửa sổ ghép lớn đang mở, Hệ thống FORZA Spacer có một số tính năng tích hợp được thiết kế để cải thiện tỷ lệ thành công trong các thủ tục PLIF. Điều này bao gồm một cái mũi hình viên đạn để giúp phân tán cột sống dễ dàng hơn. Cấu trúc titan của mô cấy cũng có kết cấu bề mặt kích thước nano đã được chứng minh là cải thiện sự tăng sinh của xương, cũng như hoạt động của men phosphatase kiềm trong tế bào gốc của con người (đây là một dấu hiệu biệt hóa tế bào xương sớm).

Ngoài ra, độ xốp của đường giữa của mô cấy nằm ở 38%, cho phép tăng khả năng hiển thị bằng chất huỳnh quang. Trong khi đó, 50 Các tấm kết thúc% xốp có cấu trúc con quay hồi chuyển được kết nối với nhau và 400 lỗ chân lông micromet giúp tạo điều kiện cho xương phát triển tốt hơn.

Cũng như Hệ thống Spacer FORZA Ti PLIF, Orthofix gần đây cũng đã tung ra một số thiết bị y tế in 3D khác, chẳng hạn như Hệ thống Spacer CONSTRUX Mini Ti, Hệ thống Spacer CONSTRUX Mini PTC và Hệ thống Spacer PTC Pillar SA.

The porous titanium structure of the implant is designed to promote bone ingrowth. Image via Orthofix Medical.
Cấu trúc titan xốp của implant được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của xương. Hình ảnh qua Orthofix Medical.

Sản xuất phụ gia đã và đang thực sự tìm thấy vị trí của mình trong lĩnh vực y tế, với việc cấy ghép sử dụng cuối giờ đã được in 3D. Onkos Phẫu thuật , một nhà cung cấp thiết bị y tế chỉnh hình ung thư, gần đây đã nhận 510 (k) khoảng trống từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho danh mục vòng cổ BioGrip in 3D mô-đun . Giống như FORZA Spacer, các thiết bị y tế xốp được thiết kế để hỗ trợ sự phát triển của xương ở những người sống sót sau ung thư xương và các trường hợp cứu hộ chi phức tạp khác.

Ở những nơi khác, trong lĩnh vực vật liệu, chuyên gia in 3D kim loại Z3DLAB gần đây đã tiết lộ rằng họ hiện đang phát triển “một thế hệ vật liệu mới” với nâng cao khả năng tương thích sinh học và các ứng dụng cấy ghép in 3D tiềm năng . Làm việc với một tập đoàn gồm các viện sĩ Pháp CNRS , công ty sẽ phát triển một 'hợp kim cô đặc phức tạp' với các đặc tính cần thiết cho Ghép phẫu thuật in 3D SLM.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D cho tin tức mới nhất trong sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook, và điều chỉnh vào Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows the 3D printed FORZA Ti PLIF Spacer System. Photo via Orthofix Medical.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button