Kỹ thuật in

ONO rút phích cắm trên máy in 3D trên điện thoại thông minh khiến người ủng hộ trắng tay

Công ty được tài trợ bởi Kickstarter ONO cuối cùng đã rút phích cắm trên máy in 3D nhựa chạy bằng điện thoại thông minh của mình, khiến hàng nghìn người ủng hộ bỏ túi và không có hàng hóa mà họ đã đầu tư vào.

Như bản chất của một dự án Kickstarter, những người ủng hộ không trực tiếp mua hàng từ ONO mà thay vào đó họ đầu tư vào dự án với phần thưởng là một máy in 3D ONO và công nghệ liên quan nếu dự án thành công. Mặc dù vậy, những người ủng hộ rõ ràng không hài lòng với cách mà dự án đã triển khai, với một số người đi xa đến mức gọi nó là một “trò lừa đảo” .

Ra mắt lần đầu trong 2016, máy in 3D ONO đã huy động được 2,3 triệu đô la từ những người ủng hộ trên Kickstarter, nhưng được cho là chỉ một số ít người ủng hộ nhận được máy của họ cho đến nay. Bản cập nhật gần đây nhất từ ​​công ty, và được cho là lần đầu tiên trong hơn hai năm, đã xác nhận “sự kết thúc” của chiến dịch in 3D xấu số, với lý do tài chính và pháp lý là những chiếc đinh cuối cùng trong quan tài.

Khởi đầu đầy hứa hẹn của ONO

Ngành công nghiệp in 3D đã theo sau ONO kể từ những ngày đầu thành lập, hay còn gọi là OLO như tên gọi ban đầu của công ty. Công ty đã ra mắt cái được coi là máy in 3D trên điện thoại thông minh đầu tiên trên Kickstarter vào tháng 3 2016 và sau khi huy động được hơn 2,3 triệu đô la trong một tháng đã trở thành máy in 3D được tài trợ nhiều thứ năm từ trước đến nay, vào thời điểm đó.

Ý tưởng đằng sau máy in 3D ONO là cho phép người dùng in 3D các đối tượng trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ thông qua một ứng dụng. Mặt nạ ánh sáng được chiếu từ điện thoại lên khay nhựa của máy in, làm cứng từng lớp của một đối tượng khi máy in 3D ONO nâng nó ra khỏi thùng từng lớp. OLO dựa trên các loại nhựa đặc biệt có thể được xử lý bằng ánh sáng trắng thông thường, được gọi là vật liệu phản ứng ánh sáng ban ngày, trái ngược với nhựa UV yêu cầu laser hoặc máy chiếu UV kỹ thuật số.

Máy in có thể tích xây dựng là 3 x 5 x 2 inch và có thể đạt được độ dày lớp tốt như 36 micromet với độ phân giải 42 micromet.

Trước khi ra mắt dự án, đã có cường điệu đáng kể về khả năng của máy in , minh chứng bằng việc ONO giành được Giải thưởng Lựa chọn của Biên tập viên tại Nhà sản xuất Faire New York . Tuyên bố biến bất kỳ điện thoại thông minh nào thành máy in 3D , công nghệ này chắc chắn xuất hiện đầy hứa hẹn với những người ủng hộ, vậy điều gì đã xảy ra?

ONO 3D printer and resins. Photo via ONO.
Máy in 3D ONO và các loại nhựa. Ảnh qua ONO.

ONO to oh no… sự sụp đổ

ONO ban đầu đã thông báo ngày giao hàng là tháng 9 2016, tuy nhiên vào tháng 2 năm sau, những người ủng hộ vẫn đang đợi máy in của họ đến . Sau đó, công ty đã thông báo rằng “mọi người ủng hộ sẽ có (các) máy in của họ vào cuối tháng 3”, tuy nhiên đã 4 năm trôi qua và chỉ có một số ít máy in được xuất xưởng.

Vào ngày 4 tháng 7 2021. . ”

Trong tuyên bố, Moroni cũng tiết lộ rằng ông đã mắc “sai lầm lớn nhất khi trao quyền quản lý và kiểm soát các quỹ của Hoa Kỳ cho sai người”, nhưng ông và những người khác trong công ty đã sử dụng nguồn lực của riêng mình để “tránh thảm họa, cứu việc làm của mọi người. và hồi phục sau cơn ác mộng này. ”

Moroni tuyên bố rằng sau một thời gian dài vắng bóng và im lặng vì các vấn đề pháp lý, anh đã “loại bỏ” lỗi của CEO và đối tác, rút ​​lui 100 phần trăm cổ phần của anh ấy trong công ty và đóng các đơn đặt hàng đang chờ xử lý với các nhà cung cấp sử dụng gần $ 600, 000 bằng tiền của chính mình. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy đã “tiết kiệm được một số công việc, trả hết nợ thuế và bảo đảm tất cả hàng hóa.”

Bây giờ, ONO là một “công ty phá sản an toàn nhưng không có nguồn lực” được cho là có một nhà kho ở Trung Quốc với đầy đủ các linh kiện, khoảng 5, 000 làm sẵn máy in, máy chủ hàng tháng và chi phí kho hàng mà công ty không còn đủ khả năng chi trả. Không rõ điều gì sẽ xảy ra với cổ phiếu này, hoặc liệu những máy in này có bao giờ đến tay những người ủng hộ họ hay không.

Moroni kết thúc tuyên bố với thông báo rằng ông đã quyết định mở dự án ONO và các bằng sáng chế liên quan của nó sang nguồn mở, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có gợi ý nào về liên kết GitHub hoặc các nguồn cung cấp khác cho các tài liệu được phát hành. Ngành in 3D đã liên hệ với ONO để hiểu rõ hơn về sự phát triển này.

Không có gì đáng ngạc nhiên, những người ủng hộ dự án đã lên tiếng trong sự thất vọng của họ về sự thất bại của dự án, với một số người đặt câu hỏi về tính hợp lệ của dự án và liệu có ý định vận chuyển máy in lần đầu hay không nơi. Một số đã đi xa đến mức gọi dự án là “lừa đảo”, và nhiều người đã viện dẫn các quyền của họ theo Điều khoản sử dụng của Kickstarter để được hoàn lại số tiền đã cam kết.

Ngành in 3D đã liên hệ với ONO để đưa ra bình luận trước những cáo buộc này, tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ công ty.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng Công nghiệp In 3D hiện đã được mở, hãy nói xem ai là người dẫn đầu ngành hiện nay.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

S đăng ký của chúng tôi) Kênh Youtube để biết các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web in 3D mới nhất.

Featured image showsONO 3D printer and resins. Photo via ONO.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button