Kỹ thuật in

ONLINEPRINTERS Group cam kết Kodak trên quy mô khổng lồ

Jürgen Winkler, COO

Một trong những cửa hàng in trực tuyến lớn nhất Châu Âu đã trở nên hiệu quả hơn và bền vững hơn nhờ CTP hiệu suất cao và Tấm miễn phí xử lý SONORA từ Kodak. Tập đoàn ONLINEPRINTERS có trụ sở chính tại Fürth (Đức) và phục vụ hơn một triệu khách hàng tại 30 Các nước châu Âu. Tập đoàn đã hoạt động trong lĩnh vực in ấn trực tuyến kể từ 2004 và hiện có các cơ sở sản xuất ở năm quốc gia, sử dụng hơn 1, 500 đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài các nhà máy sản xuất ở Neustadt an der Aisch (Đức), ONLINEPRINTERS còn sở hữu các cửa hàng in trực tuyến khác sản xuất độc lập ở Anh (Solopress ở Southend-on-Sea), Đan Mạch và Ba Lan (LaserTryk ở Aarhus và Szczecin) cùng với nhà in nhà ở Tây Ban Nha (Copysell ở Madrid). Hôm nay, Nhóm có 189 các đơn vị in offset sheetfed theo ý của mình, chủ yếu xử lý định dạng 3B (70 NS 100 cm).

Một sự kết hợp mạnh mẽ trong hành động
Trong quý II của 2019, ONLINEPRINTERS đã trở thành người dùng beta của KODAK MAGNUS Q tốc độ T mới 800 Máy đặt tấm với tải tấm tự động từ Máy xúc pallet đơn cho các pallet có sức chứa 1500 tấm kể cả tấm trượt. Sản xuất thử nghiệm với KODAK SONORA X Process Free Plate bắt đầu song song.

ONLINEPRINTERS GmbH / Nhiếp ảnh gia: Thomas Paulus

“Lo lắng lớn nhất của chúng tôi từ trước là lớp phủ trên Tấm SONORA sẽ làm ô nhiễm dung dịch đài phun do nguyên tắc phát triển trên máy ép và làm tắc các khay chứa nước hoặc các bộ lọc. May mắn thay, những đặt phòng hóa ra là không có cơ sở. Ngược lại, chúng tôi sớm bị thuyết phục bởi chất lượng và công nghệ của Tấm SONORA cũng như cách họ làm cho việc sản xuất tấm trở nên dễ dàng hơn đáng kể. Jürgen Winkler, giám đốc hoạt động tại ONLINEPRINTERS, giải thích rằng các tấm này chạy rất nhanh và chúng tôi có thể in mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Sự hỗ trợ chuyên môn cao từ các chuyên gia tại Kodak trong giai đoạn thử nghiệm và giới thiệu, với trọng tâm là quan hệ đối tác, cũng góp phần mang lại trải nghiệm tích cực. Winkler cũng đề cập đến hiệu quả bền vững của quá trình không có quy trình đi kèm với việc loại bỏ quy trình xử lý tấm truyền thống: “Làm cho quy trình in thân thiện hơn với môi trường và bền vững hơn là một yếu tố không thể thiếu trong mô hình kinh doanh của chúng tôi. Nhiều khách hàng của chúng tôi – đặc biệt là những khách hàng lớn hơn – yêu cầu chúng tôi cam kết như vậy để cải thiện lượng khí thải carbon. ”

Tăng tốc độ chào mừng
MAGNUS Q tốc độ T 800 Khả năng của Platesetter đã được ONLINEPRINTERS Group thử nghiệm rộng rãi và trải nghiệm này là một bước ngoặt quan trọng. “Chúng tôi bắt đầu tạo ra các tấm hình ảnh cho máy ép bốn màu và sau đó chuyển sang tám màu, luôn chú trọng đến năng suất. Chiều dài chạy trung bình của chúng tôi trong khoảng chênh lệch là 2, 400 tấm, để nguồn cung cấp tấm ổn định và nhanh chóng là rất quan trọng, ”Winkler tiếp tục. “Cuối cùng, chúng tôi đã vận hành bốn máy ép trong quá trình thử nghiệm chỉ với một MAGNUS vì chúng tôi muốn xem liệu chúng tôi có thể dựa vào nó để xử lý hay không 80 tấm mỗi giờ. Chúng tôi đã rất vui mừng khi nó thực sự xuất ra một đĩa mỗi 45 giây mà chúng tôi quyết định chuyển toàn bộ hình ảnh CTP của chúng tôi sang Kodak. ”

ONLINEPRINTERS GmbH / Nhiếp ảnh gia: Thomas Paulus

Trong khi chờ đợi, ba MAGNUS Q 800 Máy đặt tấm đang hoạt động tại các cơ sở ONLINEPRINTERS ở Neustadt an der Aisch, mỗi cơ sở được cung cấp các tấm bằng Máy xúc pallet đơn hoàn toàn tự động. Họ sẽ được tham gia vào cuối năm nay bởi hai hệ thống CTP cùng loại, cũng với Máy xúc pallet đơn cho 1, 500 tấm, sẽ thay thế hai hệ thống còn lại của một nhà sản xuất khác.

Thiết bị CTP được tích hợp trực tiếp trong các phòng ép, và ngoài việc thay đĩa định kỳ, toàn bộ quá trình đều không có người giám sát. Các bộ định bản được đặt ngay gần máy ép và bản thân các máy in sẽ giúp chúng tạo ảnh bất kỳ tấm nào mà chúng yêu cầu. Một điều đáng chú ý là hiệu quả đạt được xuất phát từ thực tế là không còn bất kỳ bộ xử lý tấm nào cần phải làm sạch và bảo trì thường xuyên. Và Winkler ước tính tiết kiệm chi phí hàng năm của một số 50, 000 euro tại các địa điểm Neustadt hiện tại mà năng lượng, nước và hóa chất tiêu thụ liên quan đến chế biến tấm truyền thống đã được giảm xuống 0.

ONLINEPRINTERS GmbH / Nhiếp ảnh gia: Thomas Paulus

Thế hệ mới nhất của Tấm miễn phí xử lý của Kodak, SONORA XTRA, đã mang lại những cải tiến hơn nữa cho quy trình tổng thể. Độ tương phản hình ảnh được tăng cường đáng kể và tấm cũng cho phép chụp ảnh tốc độ cao hơn, xử lý mạnh mẽ hơn và thời lượng chạy được tối ưu hóa. Công ty đã chuyển hoàn toàn sang SONORA XTRA Plates vào tháng 9 2020. Jürgen Winkler báo cáo rằng các cải tiến về tính năng khác nhau đã được xác nhận trong thực tế sử dụng, nhấn mạnh rằng “độ tương phản lớp phủ chuyên sâu hơn cho phép xử lý tấm hiệu quả hơn và đơn giản hóa việc kiểm tra chế bản trực quan cuối cùng, điều này cực kỳ quan trọng đối với máy in của chúng tôi.”

100 phần trăm xử lý miễn phí trong Nhóm
Theo kinh nghiệm tích cực của họ với CTP của Kodak và các công nghệ miễn phí xử lý, không có nghi ngờ về hướng mà Nhóm ONLINEPRINTERS sẽ thực hiện trong tương lai. Các cơ sở sản xuất ở Đan Mạch và Ba Lan đã được trang bị MAGNUS Q mới 800 Máy đo đĩa và tương tự như vậy đã chuyển sang in bằng Đĩa SONORA XTRA trong khi Solopress ở Anh từ lâu đã là người sử dụng máy đo đĩa Kodak và xử lý đĩa tự do. “Trong khi đó, Tấm SONORA được sử dụng cho 80% sản lượng của chúng tôi trong toàn Tập đoàn. Và ở Tây Ban Nha, chúng tôi hiện đang tìm cách tốt nhất để thực hiện quy trình miễn phí, ”Winkler nói. “Mục tiêu đã nêu của chúng tôi là sản xuất 100% không cần quy trình trong toàn Nhóm trong suốt năm nay với SONORA XTRA Plate và các giải pháp CTP tự động từ Kodak. ”

Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào ở đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button