Kỹ thuật in

NTU Singapore và Hyundai khám phá tính năng in 3D để sản xuất xe điện

Đại học Công nghệ Nanyang Singapore (NTU Singapore) và nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Group đang hợp tác thực hiện bốn dự án thử nghiệm khám phá cách in 3D và trí tuệ nhân tạo ( AI) có thể chuyển đổi ngành sản xuất xe điện (EV).

Các dự án nghiên cứu chung sẽ tập trung vào việc tận dụng in 3D để sản xuất các thành phần tùy chỉnh cho xe điện và phát triển các thuật toán học máy để phát hiện các lỗi trong quá trình sản xuất.

Bên cạnh các dự án nghiên cứu và phát triển, các đối tác cũng đang tìm cách giáo dục những người trong lĩnh vực ô tô về lợi ích của công nghệ in 3D đối với xe điện và nuôi dưỡng tài năng tương lai trong ngành.

Subra Suresh, Chủ tịch NTU cho biết: “Sự hợp tác giữa NTU và Hyundai Motor Group cung cấp thêm một ví dụ về cách thức hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các giải pháp liên quan để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực”.

“Điều này phù hợp với NTU 2025 kế hoạch chiến lược, nhằm giải quyết một số thách thức lớn mà nhân loại phải đối mặt. ”

Left to right: Hyundai Motor Group Senior Vice President Hong Bum Jung, President & Chief Innovation Officer of Hyundai Motor Group, Youngcho Chi, NTU President Professor Subra Suresh and NTU Senior Vice President (Research) Professor Lam Khin Yong were in attendance at the signing ceremony held at NTU on 1 Sep 2021. Photo via NTU Singapore.
Từ trái sang phải: Phó Chủ tịch Cấp cao của Tập đoàn Hyundai Motor Hong Bum Jung, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sáng tạo của Hyundai Motor Group, Youngcho Chi, Chủ tịch NTU, Giáo sư Subra Suresh và Phó Chủ tịch cấp cao (Nghiên cứu) của NTU, Giáo sư Lam Khin Yong đã tham dự lễ ký kết được tổ chức tại NTU vào ngày 1 tháng 9 2021. Ảnh qua NTU Singapore.

Phát triển các bản sửa lỗi di động trong tương lai

Vào tháng 10 năm ngoái, NTU Singapore đã được công bố là đối tác nghiên cứu học thuật đầu tiên cho Trung tâm Đổi mới của Tập đoàn Hyundai Motor Group tại Singapore (HMGICS). Trung tâm là một cơ sở nghiên cứu mở để nghiên cứu và phát triển phương tiện di chuyển trong tương lai của Hyundai, và sẽ hoàn thành vào cuối năm sau.

“HMGICS đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái cho ngành công nghiệp di động trong tương lai dựa trên sự đổi mới mở,” Youngcho Chi, Chủ tịch kiêm Giám đốc Phụ trách Đổi mới tại Hyundai Motor Group cho biết. “Chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác với NTU và phát triển các giải pháp tiên tiến để cách mạng hóa chuỗi giá trị di động trong tương lai trong tương lai.”

Thỏa thuận mới nhất từ ​​các đối tác sẽ tập trung vào công nghệ Công nghiệp 4.0, chẳng hạn như in 3D và AI, để thúc đẩy quy trình sản xuất xe điện và cải thiện các dịch vụ di chuyển trong tương lai trong ngành công nghiệp ô tô.

Cuối cùng, dự án nhằm mục đích biến các cơ sở sản xuất ô tô thông thường thành các nhà máy 'thông minh' hiện đại của tương lai được trang bị các công nghệ sản xuất tiên tiến. Bắt đầu từ tháng này, các đối tác ban đầu sẽ thực hiện bốn dự án thử nghiệm điều tra cách in 3D và AI có thể được tích hợp vào sản xuất xe điện.

Một dự án sẽ tìm cách đảm bảo chất lượng của xe điện chạy bằng pin bằng cách phát triển các thuật toán máy học để xử lý hình ảnh trên xe. Các công ty sẽ đánh giá việc tích hợp cảm biến xử lý hình ảnh dựa trên AI vào một nhà máy sản xuất ô tô có thể giúp phát hiện các lỗi trong quá trình sản xuất như thế nào và do đó đảm bảo sản phẩm cuối cùng an toàn và đáng tin cậy.

Một dự án nghiên cứu khác sẽ xem xét cách in 3D có thể được tích hợp hiệu quả vào sản xuất xe điện để tùy chỉnh các thành phần ô tô khác nhau. Để đạt được điều này, các đối tác sẽ nghiên cứu cách máy in 3D có thể được triển khai vào hoạt động của một nhà máy thông minh để cho phép khách hàng đặt hàng và tùy chỉnh một mô hình ô tô theo ý thích của họ.

Suresh cho biết: “Sự hợp tác này với Hyundai Motor Group sẽ xây dựng dựa trên thế mạnh cốt lõi của NTU, trong các lĩnh vực như sản xuất phụ gia, AI, xe điện và xe tự hành, cũng như dữ liệu lớn để mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp ô tô, Singapore và xã hội toàn cầu. .

Hyundai has previously included 3D printed parts on its vehicles, such as its Genesis Essentia concept. Photo via Hyundai.
Hyundai trước đây đã bao gồm Các bộ phận in 3D trên xe của hãng, chẳng hạn như mẫu xe ý tưởng Genesis Essentia. Ảnh qua Hyundai.

Ươm mầm tài năng tương lai

Cùng với việc tiến hành các dự án nghiên cứu chung, NTU Singapore và Hyundai Motor Group đang tìm cách truyền cảm hứng và nuôi dưỡng những tài năng tương lai trong lĩnh vực ô tô. Để làm được điều này, các công ty sẽ phát động các cuộc thi in 3D và tạo cơ hội cho những người làm việc trong ngành có được những hiểu biết sâu sắc về lợi ích của công nghệ in 3D đối với xe điện. Thông qua đó, các đối tác hy vọng sẽ tăng cường sự quan tâm đến sản xuất xe điện và tạo ra những ý tưởng mới về hình thức di chuyển trong tương lai.

NTU Singapore và Hyundai Motor Group cũng sẽ tổ chức các hội thảo giáo dục chung cho sinh viên và nhà nghiên cứu của trường, nơi các học giả và chuyên gia trong ngành có thể trao đổi ý kiến ​​và nâng cao kỹ năng của họ.

Official Opening of the HP-NTU Corporate Lab. (From left) NRF Singapore Executive Director Lim Tuang Liang; NTU Senior Vice President (Research) Prof Lam Khin Yong; HP Inc CTO Shane Wall; HP Inc Chief Technologist, Print, Glen Hopkins. Photo via NTU Singapore.
NTU Singapore cũng cung cấp đào tạo in 3D và phát triển kỹ năng Phòng thí nghiệm công ty HP-NTU của mình. (Từ trái sang) Giám đốc điều hành NRF Singapore Lim Tuang Liang; Phó Giám đốc cấp cao (Nghiên cứu) của NTU, Giáo sư Lam Khin Yong; HP Inc CTO Shane Wall; Kỹ thuật viên trưởng của HP Inc, In, Glen Hopkins. Ảnh qua NTU Singapore.

In 3D cho EV

Với sự suy giảm dần của động cơ đốt trong và nhu cầu quốc tế về nhiên liệu sạch hơn và các lựa chọn vận tải, lĩnh vực ô tô đang ngày càng tìm cách tận dụng các công nghệ tiên tiến như in 3D để cải thiện quy trình sản xuất và các thành phần cho xe điện.

Trong quá khứ, in 3D đã được sử dụng để chế tạo động cơ điện tối ưu hóa cho xe điện và các động cơ ô tô khổng lồ Ford đã công bố kế hoạch đầu tư vào các cơ sở sản xuất phụ gia để tạo ra xe điện tự lái mới.

Gần đây hơn, chuyên gia công nghệ pin Sakuu Corporation đã phát triển một máy in 3D cấp công nghiệp mới được tối ưu hóa đặc biệt cho sản xuất pin EV theo quy mô và có trụ sở tại Vương quốc Anh Arash Motor Company đã sử dụng Công ty con của Stratasys Công nghệ in 3D của Makerbot để sản xuất các thành phần sử dụng cuối cho các siêu xe EV của nó .

Trong khi đó, vào tháng 8, nhà sản xuất máy in 3D phản lực kết dính ExOne đã hợp tác với Maxxwell Motors để phát triển một sản phẩm độc nhất Thiết kế cuộn dây điện tử bằng đồng in 3D cho động cơ điện từ thông hướng trục của nhà sản xuất, được sử dụng trong xe điện và các thiết bị công nghiệp.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký theo dõi của chúng tôi Kênh Youtube để in 3D mới nhất video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web.

Các chương trình hình ảnh nổi bật từ trái qua phải: Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Hyundai Motor Hong Bum Jung, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sáng tạo của Tập đoàn Hyundai Motor, Youngcho Chi, Chủ tịch NTU, Giáo sư Subra Suresh và Phó Chủ tịch cấp cao (Nghiên cứu) Giáo sư Lam Khin Yong đã tham dự buổi ký kết buổi lễ được tổ chức tại NTU vào ngày 1 tháng 9 2021. Ảnh qua NTU Singapore.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button