Kỹ thuật in

Nexa3D hoàn thiện bộ sản xuất polyme siêu nhanh từ đầu đến cuối với xWASH

Nhà sản xuất máy in 3D Nexa3D đã công bố tính khả dụng thương mại của xWASH , một máy giặt tự động mới được thiết kế để giúp các nhà sản xuất hợp lý hóa, tối ưu hóa và mở rộng quy mô in 3D của họ và các hoạt động xử lý hậu kỳ.

Làm việc độc quyền với chất tẩy rửa xCLEAN thân thiện với môi trường của công ty, xWASH có thể chấp nhận một tấm xây dựng hoàn chỉnh từ Nexa3D's NXE 400 Máy in 3D với khối lượng lên đến 16 lít cho mỗi lệnh in. Công ty tuyên bố khách hàng có thể mong đợi giảm chi phí xử lý sau lên đến 75 phần trăm khi họ sử dụng xWASH so với các đơn vị xử lý hậu kỳ khác.

Kevin McAlea cho biết: “Khi nhu cầu đối với các bộ phận được sản xuất thêm trong các ứng dụng sản xuất số lượng lớn tăng lên, tính nhất quán của các đặc tính cơ học và các chi tiết hoàn thiện là quan trọng hơn bao giờ hết, có nghĩa là ngày càng có nhiều nhu cầu về các giải pháp hậu xử lý tự động, được kiểm soát, xác nhận và bền vững”. COO tại Nexa3D. “XWASH mới của chúng tôi phù hợp với khối lượng xây dựng và yêu cầu quy trình của NXE siêu nhanh của chúng tôi 400 Máy in 3D, cung cấp cho các nhà sản xuất khả năng kiểm soát nhất quán và lặp lại chu kỳ giặt của họ.

“Nó cũng đại diện cho bước cuối cùng trong quy trình làm việc đã được xác thực từ đầu đến cuối của chúng tôi, hoàn thành bộ hệ thống sản xuất nhựa dẻo siêu nhanh của chúng tôi.”

Nexa3D's xWASH automated washer system. Photo via Nexa3D.
Hệ thống máy giặt tự động xWASH của Nexa3D. Ảnh qua Nexa3D.

Bộ sản xuất polymer siêu nhanh của Nexa3D

Nexa3D đã bận rộn tăng cường các hoạt động phát triển sản phẩm của mình trong những năm gần đây, bắt đầu với việc ra mắt hệ thống hàng đầu của mình, NXE 400 máy in 3D công nghiệp photoplastic cực nhanh.

Dựa trên công nghệ in 3D chống thấm chất bôi trơn (LSPc) độc quyền của Nexa3D, NXE 300 được báo cáo cung cấp một 20 x tăng năng suất so với các đối thủ cạnh tranh. Máy cho đến nay đã được sử dụng trong các ứng dụng đua xe thể thao để sản xuất các bộ phận polyme tùy chỉnh và cho mục đích sản xuất dụng cụ chung .

Vào tháng 10 năm ngoái, công ty đã bổ sung vào bộ sản xuất polymer của mình với việc ra mắt hệ thống xử lý sau xCURE . Hệ thống được tùy chỉnh cho NXE 400 và được thiết kế để xử lý sau các bộ phận trên quy mô sản xuất.

Ngay sau đó, Nexa3D đã thương mại hóa nền tảng phần mềm NexaX 2.0 của mình để cung cấp một chuỗi phần mềm toàn diện để mở rộng năng suất của máy in 3D. Phần mềm bao gồm tất cả các khía cạnh của giai đoạn thiết lập trước khi in để tối ưu hóa sản xuất các bộ phận polyme.

Gần đây nhất, công ty đã huy động được $ 55 triệu trong vòng tài trợ để theo dõi nhanh việc phát triển và thương mại hóa máy in 3D polyme mới, vật liệu polyme hiệu suất mới và để tiếp tục phát triển nền tảng phần mềm của mình.

A 3D printed part being washed by the xWASH system. Photo via Nexa3D.
Một bộ phận in 3D được rửa bằng hệ thống xWASH. Ảnh qua Nexa3D.

Cải thiện tính bền vững và năng suất sau xử lý với xWASH

Được Nexa3D coi là vừa hiệu quả vừa thân thiện với môi trường, xCLEAN là dung môi giặt được thiết kế để tương thích với hầu hết các máy in 3D photopolymer và trên thị trường. Dung môi có giới hạn bão hòa gấp ba lần, và do đó tồn tại lâu gấp ba lần, isopropyl alcohol (IPA), dẫn đến ít chất thải hơn và ít phải thay đổi hơn cho các nhà sản xuất.

Về tính bền vững, xCLEAN có thể dễ dàng tái chế và thu hồi với thiết bị chưng cất dung môi hỗ trợ chân không. Máy giặt xWASH mới hoạt động độc quyền với bột giặt xCLEAN để giúp khách hàng của Nexa3D giảm thiểu tác động đến môi trường trong các hoạt động của họ.

Để đạt được năng suất sản xuất cao hơn và chất lượng bộ phận nhất quán, các nhà sản xuất đang ngày càng tìm cách tận dụng quá trình tự động hóa và quy trình làm việc đã được xác nhận. Có quyền truy cập vào giải pháp xử lý hậu kỳ từ đầu đến cuối cũng cho phép các nhà sản xuất mở rộng quy mô hoạt động in 3D của họ một cách kinh tế hơn.

XWASH mới của Nexa3D được trang bị khả năng kích động hai chiều và tốc độ thay đổi để mang lại hiệu quả và làm sạch nhiều bộ phận nhất quán. Chu kỳ làm sạch có thể điều chỉnh và bộ hẹn giờ bão hòa của máy, cùng với các công thức làm sạch được lập trình sẵn, cho phép người dùng tối ưu hóa chu trình làm sạch dựa trên hình dạng bộ phận và loại nhựa.

Để có thông lượng tối đa, xWASH có khả năng làm sạch hai NXE 400 xây dựng các tấm đồng thời và cũng hoàn chỉnh với tùy chọn giỏ để nhỏ hơn các bộ phận. Giao diện màn hình cảm ứng giúp lập trình thời lượng chu trình giặt dễ dàng, đồng thời giúp kiểm soát tốt hơn tốc độ và hướng khuấy của nước.

Người dùng cũng có thể tự động nâng và hạ trục Z bao gồm nắp thứ cấp tích hợp để kéo dài tuổi thọ của dung môi xCLEAN trong khi giảm khả năng bay hơi.

“Sự xuất hiện của xWASH nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với các nguyên tắc kinh tế vòng tròn bằng cách giảm thiểu chất thải trong quá trình – nó được tối ưu hóa cho chất tẩy xCLEAN thân thiện với môi trường của chúng tôi, có tuổi thọ lâu hơn gấp ba lần so với cồn isopropyl và tạo ra ít chất thải hơn,” Brent Zollinger, Trưởng bộ phận khách hàng cho biết Thành công cho Nexa3D.

“Bằng cách tận dụng lợi ích của các vật liệu bền vững như thế này, giải pháp giặt tích hợp của chúng tôi cho phép các nhà sản xuất giảm lượng khí thải carbon của họ hơn bao giờ hết.”

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đã được mở, hãy nói xem ai là người dẫn đầu ngành hiện nay.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

S đăng ký của chúng tôi) Kênh Youtube để có video in 3D mới nhất ngắn gọn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web.

Các chương trình hình ảnh nổi bật một 3D phần in được rửa bằng hệ thống xWASH. Ảnh qua Nexa3D.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button