Kỹ thuật in

Nanoscribe ra mắt máy in 3D Quantum X shape – thông số kỹ thuật và giá cả

Nanoscribe , một chuyên gia trong công nghệ in vi in, đã công bố sự ra mắt của máy in 3D Quantum X shape mới .

Dựa trên cơ sở của công ty 2019 – được phát hành Quantum X , hình dạng Quantum X mới hoạt động trên cùng một công nghệ trùng hợp hai photon (2PP) và cung cấp chế tạo vi mô 3D cải tiến các khả năng. Được tiếp thị như một 'máy in 3D siêu chính xác', hệ thống này được thiết kế cho cả quá trình tạo mẫu nhanh và sản xuất hàng loạt quy mô tấm wafer.

Chủ yếu nhắm đến các phòng thí nghiệm nghiên cứu và các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp, hình dạng Quantum X có các ứng dụng trong khoa học đời sống, vi lỏng, kỹ thuật vật liệu, vi cơ, vi quang học và hệ thống vi cơ điện tử (MEMS). Nanoscribe tuyên bố rằng độ chính xác và năng suất nâng cao của hệ thống mới nhất của nó làm cho nó đặc biệt phù hợp để in các thành phần trên tấm wafer có kích thước lên đến sáu inch.

Tiến sĩ Michael Thiel, CSO và đồng sáng lập Nanoscribe cho biết: “Với hình dạng Quantum X, Nanoscribe đang thiết lập các tiêu chuẩn mới trong chế tạo vi mô chính xác cao ở quy mô tấm wafer cho các mục đích khoa học và công nghiệp”. “Mặc dù Quantum X đã thúc đẩy việc chế tạo cực nhanh vi quang học phẳng, chúng tôi hy vọng hình dạng Quantum X sẽ tạo ra việc in 3D có độ chính xác cao dựa trên Sự trùng hợp hai photon trở thành một công cụ hiệu quả và đáng tin cậy vô song để tạo mẫu nhanh và sản xuất hàng loạt trong các phòng nghiên cứu và công nghiệp. ”

The Nanoscribe Quantum X shape 3D printer. Photo via Nanoscribe.
Hình dạng 3D của Nanoscribe Quantum X máy in. Ảnh qua Nanoscribe.

Xuống kích thước nano với Nanoscribe

Được thành lập tại 2007 như một sản phẩm phụ của Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT), Nanoscribe phát triển và sản xuất 2PP máy in 3D dựa trên cơ sở, một hình thức lập thể vi mô để sản xuất các bộ phận nhỏ. Trong tháng Sáu 2021, công ty đã được mua lại bởi công ty in sinh học BICO Group (trước đây là CELLINK) trong một thỏa thuận trị giá € 50 triệu tiền mặt, cổ phiếu và tiền kiếm được.

Với hơn 3, 000 người dùng tại các trường đại học , tổ chức nghiên cứu và các công ty công nghiệp trên khắp thế giới, Nanoscribe đã tạo dựng được tên tuổi trong không gian in vi mô. Cùng với hình dạng Quantum X mới, công ty cũng cung cấp Photonic Professional GT2 và Quantum X ban đầu.

Để kích hoạt các ứng dụng trong microfluidics và micro-quang học, Nanoscribe cũng cung cấp nhiều loại nhựa chuyên dụng riêng. Chúng bao gồm loạt IP Photoresin cho các bộ phận photopolymer Vật liệu GP-Silica cho các vi cấu trúc thủy tinh silica.

Erik Gatenholm, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của BICO cho biết: “Sự ra mắt của hình dạng Quantum X thể hiện tiềm năng sáng tạo của in 3D độ chính xác cao cho nhiều lĩnh vực ứng dụng, đặc biệt là đối với các ứng dụng khoa học đời sống đòi hỏi khắt khe. “Nanoscribe đang thiết lập các tiêu chuẩn mới trong Chế tạo vi mô 3D để khám phá các công nghệ của ngày mai và tôi không thể tự hào hơn khi có chúng như một phần của nhóm chúng tôi tại BICO.”

A meshtube 3D printed using Nanoscribe's IP-PDMS resin. Photos via Nanoscribe.
Một ống kính 3D được in bằng nhựa IP-PDMS của Nanoscribe. Ảnh qua Nanoscribe.

Hình dạng Quantum X

Với diện tích xây dựng là 50 NS 50 mm, hình dạng Quantum X có khả năng thực hiện mọi thứ, từ in 3D kích thước trung bình đến nano, mặc dù nó đã được tối ưu hóa để chế tạo các hình dạng 2,5D và 3D với độ chính xác dưới micromet. Nó cho phép kiểm soát kích thước tính năng xuống 100 nm và kiểm soát độ nhám bề mặt xuống 5nm .

Máy có hệ thống điều khiển điện tử thông minh và galvo mới, cùng với tia laser femto giây xung. Với khả năng điều khiển quỹ đạo lấy nét bằng laser tiên tiến, hình dạng Quantum X có thể tăng tốc và giảm tốc gương galvo đến tốc độ quét tối ưu đồng thời điều chỉnh động công suất của tia laser ở tốc độ 1 MHz. Công ty đã chọn thực hiện một nền tảng xây dựng dựa trên đá granit.

Về mặt phần mềm, Nanoscribe cũng đã phát triển nanoConnectX, một công cụ truy cập từ xa để sử dụng với hình dạng Quantum X. nanoConnectX chuyển tất cả các chức năng của máy in và các tùy chọn hiển thị trên màn hình cảm ứng sang máy tính của người dùng, cho phép quản lý in từ xa và giám sát thời gian thực từ bất kỳ đâu có kết nối internet.

Micro-samples 3D printed by Nanoscribe. Image via Nanoscribe.
Các mẫu siêu nhỏ được in 3D bởi Nanoscribe. Hình ảnh qua Nanoscribe.

Thông số kỹ thuật và giá cả

Dưới đây là thông số kỹ thuật của máy in 3D Quantum X shape. Truy cập trang web Nanoscribe để nhận báo giá.

Khu vực xây dựng 50 NS 50 mm
Công nghệ 2PP / 2GL
Mặt độ nhám Xuống đến 5nm
Kích thước đối tượng địa lý tối thiểu Xuống tới 100 nm
Độ chính xác của hình dạng Xuống tới 200 nm
Độ chính xác lấy nét tự động Xuống tới 30 nm
Chất nền Các lam kính hiển vi, tấm lót, thủy tinh, silicon

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook , và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy máy in 3D hình dạng Nanoscribe Quantum X. Ảnh qua Nanoscribe.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button