Kỹ thuật in

Nano Dimension và HENSOLDT đầu tư 6 triệu đô la vào liên doanh in 3D điện tử JAMES

Nhà sản xuất thiết bị điện tử in 3D của Israel Nano Dimension đã mở rộng quan hệ đối tác với chuyên gia cảm biến quân sự HENSOLDT để thành lập một pháp nhân liên doanh có tên là JAMES (Jetted Additively Manufactures Electronics Sources ).

Hai công ty đang đầu tư 6 triệu đô la vào liên doanh có trụ sở tại Taufkirchen, Đức, sẽ kết hợp thế mạnh của cả hai bên để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của các linh kiện điện tử in 3D.

Mục tiêu chính của JAMES là xây dựng một cộng đồng nhà thiết kế điện tử có thể trao đổi các thiết kế và phương pháp luận để sản xuất, tích hợp và vật liệu cho Thiết bị điện tử được sản xuất bổ sung (AMEs). Liên doanh cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tạo mẫu và ứng dụng AME cho cả cộng đồng thành viên và người dùng trong ngành.

“Tôi tin tưởng rằng sự đồng đầu tư của một nhà cung cấp các công nghệ biến đổi như Nano Dimension và một nhà cung cấp tiên tiến, đổi mới sớm, cam kết mang lại giá trị gia tăng như HENSOLDT, sẽ tạo ra các giải pháp điện tử thay đổi trò chơi cho cả nhà cung cấp và người dùng AME / PE, ”Yoav Stern, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Nano Dimension, người cũng sẽ phục vụ trong Hội đồng quản trị JAMES cho biết.

“Chúng tôi đang trên đà tiến tới một cuộc cách mạng trong sản xuất phụ gia điện tử 3D và rất vui mừng được thiết lập một hệ sinh thái mạnh mẽ để thúc đẩy sự phát triển của AME với HENSOLDT.”

Featured image shows Nano Dimension's DragonFly LDM 3D printing technology in action. Photo via Nano Dimension.
Nano Công nghệ in 3D DragonFly LDM của Dimension đang hoạt động. Ảnh qua Nano Dimension.

Nano Dimension và quan hệ đối tác liên tục của HENSOLDT

Mặc dù vẫn là một khu vực đang phát triển , AME cung cấp một phương pháp linh hoạt và có thể tùy chỉnh để phát triển, tạo mẫu và chế tạo mạch điện tử có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc trong suốt quá trình đưa ra thị trường. Ví dụ: thiết bị điện tử in 3D rất hữu ích để xác minh chức năng của một thành phần điện tử mới được thiết kế trước khi nó được sản xuất hàng loạt.

HENSOLDT đã và đang sử dụng DragonFly PRO của Nano Dimension Công nghệ máy in DragonFly LDM 3D-AME kể từ 2018 để sản xuất bảng mạch in 3D (PCB) và các Thiết bị Điện tử Hiệu suất Cao khác (Hi-PED). Công nghệ này đã được sử dụng để nâng cao công nghệ cảm biến của HENSOLDT trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng.

Vào tháng 5 năm ngoái, các đối tác đã thông báo về việc in 3D và lắp ráp thành công một PCB mười lớp hai mặt trong thứ mà họ cho là “bước đột phá lớn” trong việc phát triển các linh kiện điện tử hiệu suất cao thông qua sản xuất phụ gia.

Marian Rachow, Giám đốc HENSOLDT Ventures cho biết: “HENSOLDT đã đầu tư vào nghiên cứu cơ bản về in 3D kỹ thuật số của các thành phần điện tử trong vài năm để làm cho lợi ích của công nghệ này có sẵn cho quá trình phát triển và sản xuất của chính họ,” Marian Rachow, Giám đốc HENSOLDT Ventures cho biết. “Ví dụ: cộng tác với Nano Dimension, HENSOLDT đã in ấn đầu tiên trên thế giới 10 – PCB lớp, mang các cấu trúc điện tử hiệu suất cao được hàn trên cả hai mặt bên ngoài, sử dụng mực polymer mới được phát triển từ kích thước Nano. ”

Theo Rachow, sự cạnh tranh ngày càng tăng và tiến độ mua sắm của khách hàng được đẩy nhanh sẽ là một trong những thách thức quan trọng nhất trong tương lai đối với các nhà cung cấp và đây là nơi mà liên doanh mới sẽ đóng một vai trò quan trọng.

“Liên doanh của chúng tôi, JAMES, không chỉ cung cấp sự phát triển nhanh chóng của công nghệ như một giải pháp thay thế thực sự cho sản xuất thiết bị điện tử thông thường, mà còn mang đến cho các công ty vừa và nhỏ cơ hội thiết kế hiệu quả các sản phẩm mới,” cô nói.

A HENSOLDT Test circuit board 3D printed on the DragonFly LDM. Photo via Nano Dimension
Bảng mạch kiểm tra HENSOLDT In 3D trên DragonFly LDM. Ảnh qua Nano Dimension

Thành lập JAMES

Mục tiêu hàng đầu của JAMES là phát triển một cộng đồng các nhà thiết kế điện tử sẽ trao đổi các thiết kế và phương pháp luận để sản xuất và tích hợp AME. Ý tưởng là kết nối chuỗi giá trị giữa các thiết kế và người dùng thiết kế qua biên giới công ty và địa lý thông qua một nền tảng dựa trên đám mây để cho phép cộng đồng của mình phát triển, tạo mẫu, tiếp thị và kinh doanh các thiết kế và sản phẩm của AME.

Stern cho biết: “JAMES GmbH thiết lập một nền tảng vững chắc cho một mạng lưới toàn cầu để thúc đẩy nghiên cứu, đổi mới và cuối cùng là sự phát triển của Hi-PED trong các lĩnh vực và ngành công nghiệp vẫn chưa được khám phá. “JAMES mới được thành lập tập trung vào việc xây dựng một nền tảng dựa trên đám mây. Trong tương lai, các công ty và khách hàng khác dự kiến ​​sẽ tải lên nhiều loại linh kiện điện tử trong phần mềm CAD / CAM / CAE thông thường của họ và chuyển đổi chúng thành một loại tệp AME mới trên nền tảng.

“Hơn nữa, họ sẽ có thể có được các thiết kế bổ sung thông qua nền tảng được mô tả, sửa đổi chúng, thêm hệ số hình thức của riêng mình và in chúng theo yêu cầu.”

Ngoài nền tảng dựa trên đám mây, JAMES cũng sẽ có một phòng thí nghiệm chế tạo tại chỗ sẽ được sử dụng để thử nghiệm và hỗ trợ cho các thiết kế và công nghệ phát sinh từ cộng đồng nhà thiết kế. Do đó, JAMES sẽ cung cấp các dịch vụ tạo mẫu và ứng dụng AME cho cộng đồng thành viên và những người dùng trong ngành khác.

“HENSOLDT, với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực công nghệ cảm biến và quang điện tử, mong muốn sự hợp tác chặt chẽ hơn với Nano Dimension để đẩy nhanh chu kỳ phát triển cũng như sản xuất phụ tùng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn”, Rachow nói thêm. “Sử dụng mực điện môi đặc biệt và mực hạt nano dẫn điện, giờ đây có thể thiết kế các thành phần điện trực tiếp thông qua máy in và đưa chúng về dạng ba chiều.”

Với việc HENSOLDT đồng đầu tư 6 triệu đô la vào pháp nhân liên doanh với Nano Dimension, điều này cho thấy cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc cải tiến công nghệ trong lĩnh vực điện tử in 3D và mở rộng khả năng của ngành.

Đăng ký in 3d Bản tin ngành để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

S đăng ký của chúng tôi) Kênh Youtube để xem video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất.

Các chương trình hình ảnh nổi bật Công nghệ in 3D DragonFly LDM của Nano Dimension đang hoạt động. Ảnh qua Kích thước Nano.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button