Kỹ thuật in

Nano Dimension và Fraunhofer IPA hợp tác để phát triển các quy trình in 3D điện tử mới

Nano Dimension , nhà sản xuất máy in 3D công nghiệp hàng đầu cho các thiết bị điện tử được sản xuất thêm (AMEs), đã công bố quan hệ đối tác với Fraunhofer Institute for Manufacturing Engineering and Automation (Fraunhofer IPA).

Theo thỏa thuận kéo dài hai năm, các tổ chức sẽ nghiên cứu và phát triển các quy trình lắp ráp và in 3D dạng tự do mới đặc biệt để sản xuất các hệ thống cơ điện. Hy vọng rằng vào cuối dự án, Nano Dimension sẽ có thể tích hợp các cải tiến vào hệ thống in 3D DragonFly LDM độc quyền của nó, vốn đã được chuyên dụng để chế tạo thiết bị điện tử như bảng mạch in (PCB) .

Oliver Refle, Trưởng bộ phận Sản xuất Phụ gia tại Fraunhofer IPA, cho biết “Sự tin tưởng về bộ não này sẽ cho phép cả hai bên phân tích và cải thiện quy trình ngay lập tức bằng cách chia sẻ ý tưởng, dữ liệu và chuyên môn, khi chúng tôi phát triển thế hệ tiếp theo của in phun 3D với mục tiêu tạo ra các quy trình và tích hợp mới và tốt hơn để in siêu chính xác các thiết bị điện tử hiệu suất cao mới (Hi-PED). ”

Nano Dimension's DragonFly LDM 3D electronics printer. Photo via Nano Dimension.
Máy in điện tử 3D DragonFly LDM của Nano Dimension. Ảnh qua Nano Dimension.

Cải tiến máy in 3D DragonFly

Hệ thống DragonFly LDM hàng đầu của Nano Dimension kết hợp hình học dạng tự do với thiết bị điện tử nhúng. Là động lực thúc đẩy khả năng AME của công ty, nó được trang bị hai đầu in phun để in đồng thời mực nano bạc dẫn điện với mực photopolymer điện môi. Mực bạc là thứ tạo nên phần lớn các kết nối của mạch in, trong khi mực polyme được thiết kế để cung cấp hỗ trợ cơ học, khả năng chịu nhiệt và cách điện cho các cấu trúc xung quanh.

Công nghệ chế tạo AME của công ty cũng có khả năng nhúng các linh kiện điện tử tại chỗ vào các bộ phận được in. Điều này bao gồm tụ điện, ăng-ten, cuộn dây, máy biến áp, v.v. Kết quả là Hi-PED có các ứng dụng trong máy bay không người lái tự động, ô tô, vệ tinh, điện thoại thông minh và thậm chí cả các thiết bị y tế có thể cấy ghép.

Vào tháng Tư 2021, Nano Dimension đã mua lại công ty máy học DeepCube . Nano Dimension kể từ đó đã sử dụng kiến ​​thức chuyên môn sâu của DeepCube để phát triển mạng 'Chế tạo điện tử phân tán' dựa trên ML, một nền tảng để kiểm soát kỹ thuật số đối với web máy in 3D toàn cầu của công ty. Các hệ thống Nano Dimension trong mạng liên tục tự học hỏi và tự nâng cao hiệu quả của chúng, tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng của công ty.

Gần đây hơn, Nano Dimension cũng đã mua lại nhà phát triển máy in 3D kích thước siêu nhỏ Nanofabrica . Động thái này sẽ chứng kiến ​​công nghệ sản xuất phụ gia của Nanofabrica được tích hợp vào các máy của Nano Dimension (chính là hệ thống in siêu nhỏ) để nâng cao hơn nữa việc in 3D của các Hi-PED chính xác.

Refle cho biết thêm, “Nano Dimension là một đối tác có giá trị và đáng tin cậy, và chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu mối quan hệ hợp tác mới này.”

Nano Dimension’s AME 3D printing technology works by depositing two different types of ink. Image via Nano Dimension.
Công nghệ in 3D AME của Nano Dimension hoạt động bằng cách lắng đọng hai loại mực khác nhau. Hình ảnh qua Kích thước Nano.

Kết hợp chuyên môn với Fraunhofer IPA

Với nguồn gốc từ 1949, Fraunhofer-Gesellschaft có 75 các viện nghiên cứu hoạt động dưới sự điều hành của nó tại Đức. Với hơn 29, 000 nhân viên, nhiều người trong số họ là các nhà khoa học và kỹ sư, tổ chức hoạt động với ngân sách nghiên cứu hàng năm là 2,8 € tỷ.

Đặc biệt, Fraunhofer IPA quan tâm đến R&D công nghệ cho lĩnh vực sản xuất. Nó thậm chí còn có một bộ phận chuyên gia dành riêng cho sản xuất phụ gia và trước đây đã tạo ra một hệ thống in mô-đun hoạt động với các vật liệu dẫn điện và điện môi. Với kinh nghiệm bổ sung trong việc phát triển các quy trình chọn và đặt, Fraunhofer IPA là đối tác R&D chính cho Nano Dimension để nâng cao nền tảng AME của mình.

Yoav Stern, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nano Dimension cho biết thêm, “Chúng tôi rất vui mừng có cơ hội hợp tác và học hỏi từ các kỹ sư và nhà khoa học đẳng cấp thế giới tại Fraunhofer IPA. Chúng ta có thể học hỏi từ cả thành công và thất bại của họ trong khi đóng góp chuyên môn và kiến ​​thức của mình khi chúng ta cùng nhau xây dựng một mạng lưới phân tán thông minh và thân thiện với môi trường gồm các máy tự học & tự cải tiến sản xuất bổ sung. ”

Đăng ký Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows the DragonFly 2020 Pro 3D printing PCBs. Photo via Nano Dimension.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button