Kỹ thuật in

Mối quan hệ đối tác giữa Litho và Kodak hiện đại, chìa khóa thành công

Trong những năm qua, Kodak đã phát triển mối quan hệ rất bền chặt với khách hàng của họ. Xem xét lịch sử lâu dài của họ trong việc hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ in bằng vật tư tiêu hao và các giải pháp quy trình kỹ thuật số để nâng cao hoạt động kinh doanh của họ, điều đó hoàn toàn hợp lý.

Một ví dụ tuyệt vời là Modern Litho. Modern Litho là một máy in thương mại 84 lâu đời với các địa điểm đặt tại St Louis, Thành phố Kansas, và hai ở Thành phố Jefferson, Missouri. Xuất bản tạp chí và sản xuất sách là lĩnh vực dịch vụ lớn nhất của họ, mặc dù họ cũng cung cấp dịch vụ bảng hiệu và trưng bày. Giống như hầu hết các máy in, chúng đang bổ sung và chuyển đổi công việc bù tương tự sang kỹ thuật số. Mặc dù, trong trường hợp của Modern Litho, mặc dù bản chất của phần lớn công việc của họ vẫn phải bù đắp, nhưng “tự động hóa là một trong những động lực lớn nhất dẫn đến thành công của họ,” theo Jim Tomblinson, Phó Giám đốc Điều hành.

Jim đã gắn bó với Modern trong 40 năm và trong suốt thời gian đó thời gian đã dẫn đến việc tập trung vào việc tối ưu hóa hoạt động của họ. “Điều có lẽ khác biệt ở chúng tôi là quy mô công ty của chúng tôi cho phép chúng tôi nhanh chóng và dễ dàng áp dụng các giải pháp mới nhất và tuyệt vời nhất từ ​​các đối tác nếu chúng tôi cảm thấy nó có thể mang lại lợi ích cho hoạt động của chúng tôi. Không giống như một số công ty, chúng tôi không phải phân tích quá mức những gì chúng tôi muốn kiểm tra ”. Một trong những đối tác mạnh nhất của họ trong những năm qua là Kodak. Là một đối tác đáng tin cậy, Modern có nhiều giải pháp phần cứng Kodak khác nhau trong các nhà máy của họ, bao gồm KODAK MAGNUS Q 800 cho công việc bù trừ của họ và KODAK NEXPRESS Digital Press được lắp đặt trong nhà máy kỹ thuật số Jefferson City của họ.

Tất cả quá trình sản xuất của Modern, cả kỹ thuật số và bù đắp trong tất cả các cơ sở của họ, đã được thực hiện theo quy trình làm việc của KODAK PRINERGY trong nhiều năm. Cho đến gần đây, họ đã sử dụng một trung tâm và sắp xếp nói chuyện với sáu máy chủ ảo hỗ trợ tất cả các nhà máy. Ba năm trước, Todd Bigger, phó chủ tịch mảng Phần mềm, Dịch vụ và Hỗ trợ của Kodak, đã liên hệ với Jim để thảo luận về KODAK PRINERGY Theo Yêu cầu, giải pháp dựa trên đám mây mới của họ. Trong khi Jim ban đầu nghi ngờ về việc triển khai một giải pháp dựa trên đám mây, anh ấy nhận ra “rằng với trung tâm hiện tại và sự sắp xếp nói chuyện của họ, nếu trung tâm gặp sự cố, tất cả bốn nhà máy sẽ đi xuống”. Anh ấy hiểu những lợi ích của việc chuyển sang PRINERGY Theo Yêu cầu nhưng cần phải vượt qua bất kỳ thách thức mới nào mà nó sẽ mang lại, cụ thể là khả năng xảy ra sự chậm trễ trong quá trình truyền tệp đĩa. Làm việc với Kodak, anh ấy nhận ra rằng với tốc độ internet nhanh hơn ngày nay, việc chuyển xử lý lên đám mây là một giải pháp rất khả thi.

Thông qua thử nghiệm và đầu tư vào dịch vụ tốc độ gigabit, họ đã có thể xác thực quyết định. Ngoài ra, ROI thực sự hấp dẫn vì họ không còn phải đầu tư vào máy chủ và cơ sở hạ tầng hỗ trợ tương ứng. Modern đã sử dụng PRINERGY Theo Yêu cầu rất thành công trong vài tháng nay và không nhìn lại. Sự sắp xếp trung tâm và giao tiếp với các máy chủ cục bộ đã không còn nữa và ngoài các máy tính chuyển thẳng đến giao diện người dùng, các thiết bị in ấn, kiểm tra và mạ khác nhau, tất cả các công việc nặng nhọc đều được thực hiện trên đám mây. Họ thậm chí còn đang tập trung hóa các tệp đĩa của họ trên đám mây và gửi TIFF 1 bit trực tiếp đến Máy đo KODAK MAGNUS của họ. Theo Tomblinson, “điều đáng ngạc nhiên là khi bạn có các máy chủ ảo như chúng tôi đã làm, và bạn gửi các tệp từ máy chủ ảo đó đến máy tạo đĩa, mất khoảng bốn phút để hoàn thành tệp đó và đó chính xác là những gì chúng tôi nhìn từ đám mây. ” Sử dụng giải pháp đám mây trong đại dịch gần đây đã mang lại cho Modern một lợi ích bổ sung, với nhiều nhân viên của họ có thể truy cập vào hệ thống sản xuất và tiếp tục làm việc từ xa.

Quy trình làm việc theo yêu cầu của PRINERGY được tích hợp chặt chẽ với hệ thống ERP EFI Monarch, cung cấp cho họ một hệ thống sản xuất và kinh doanh hoàn chỉnh. Sử dụng EFI Digital Storefront, họ thiết lập từng khách hàng của mình với những gì có thể 50 sản phẩm, hoặc nó có thể là một nghìn, nó không thực sự quan trọng. Mỗi sản phẩm được thiết lập quy trình làm việc bao gồm thiết bị mục tiêu. Quy trình làm việc đó có nghĩa là ngay sau khi khách hàng đó đặt hàng trực tuyến, hệ thống của họ sẽ cung cấp bằng chứng cho sự chấp thuận bằng cách sử dụng Cổng thông tin báo chí KODAK INSITE. Sau khi được chấp thuận, nó sẽ tự động rơi vào hàng đợi và tạo ra một phiếu công việc với thông tin cho người điều hành biết những gì mong đợi. Công việc này cũng gắn liền với mẫu công việc PRINERGY được phát triển bằng Tự động hóa dựa trên quy tắc (RBA), phần mềm tự động hóa đường ống dựa trên quy tắc của PRINERGY tự động hóa quá trình xử lý cho sản phẩm cụ thể đó. “Không ai được chạm vào công việc một khi các quy trình và khuôn mẫu được thiết lập,” và theo Tomblinson, “bạn có thể tin tưởng vào nó, khi nó hoạt động một khi nó hoạt động một nghìn lần và nó luôn hoạt động theo cùng một cách.” Kết quả của quá trình tự động hóa, họ thực sự có cùng số người với họ 15 cách đây nhiều năm làm 10 lần công việc.

Litho hiện đại rất ý thức về trách nhiệm môi trường cũng như chi phí vận hành của họ. Họ đã thử nghiệm phiên bản beta của SONORA Process Free Plates thế hệ đầu tiên cách đây khoảng 5 năm và trong khi họ rất ấn tượng, vào thời điểm đó họ không thể biện minh cho mức giá cao hơn so với các Tấm KODAK TRILLIAN SP hiện có của họ. Với việc phát hành SONORA X Process Free Plate, việc nâng cấp lên xử lý miễn phí có ý nghĩa. Cùng với việc loại bỏ rõ ràng bộ xử lý tấm, hóa chất và các chi phí xử lý khác, những cải tiến về tính năng của Tấm SONORA X so với Tấm SONORA XP, bao gồm tăng khả năng chạy dài và độ ổn định điểm ảnh cao hơn. Điều này cung cấp cho họ sự hỗ trợ để chạy lâu hơn và tạo ra bản in chất lượng cao nhất quán hơn. Theo Tomblinson, “việc kiểm soát chất lượng chặt chẽ hơn và tốt hơn rất nhiều” và nó cũng cho phép họ nâng màn hình dòng mặc định của mình lên từ 175 lpi thành 240 lpi, và thậm chí lên đến 300 lpi khi chất lượng và chi tiết hình ảnh yêu cầu. Điều cũng gây ấn tượng với Tomblinson là họ có thể chỉ cần gắn chiếc đĩa lên máy ép của mình và nó đã sẵn sàng trong khoảng 10 tờ. Modern Litho hiện đang vận hành SONORA X Plates tại tất cả bốn nhà máy trên toàn công ty. Ngoài ra, để tận dụng tối đa công việc của mình, họ chạy với sàng lọc ngẫu nhiên và đảm bảo màu sắc của họ bằng Phần mềm KODAK COLORFLOW. Đến nay, họ đã chạy hơn 8, 000 những tấm Sonora mới nhất không một vết xước, và theo Tomblinson “đó thực sự là một vấn đề lớn!”

Khi Litho hiện đại phát triển và tiếp tục số hóa các quy trình của họ để tăng năng suất và chất lượng, mối quan hệ hợp tác đặc biệt của họ với Kodak vẫn bền chặt. Tomblinson kết luận: “Kodak có một nền tảng đặc biệt với các giải pháp đã được chứng minh mà một năm trước, tôi chưa bao giờ nghĩ là có thể. “Họ đang thực hiện những bước đi táo bạo và nó đã được đền đáp.”

For more information, click here.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button