Kỹ thuật in

MeaTech cấy 700 gam mỡ gà trong “bước đột phá” in thịt

Công ty công nghệ thực phẩm Israel MeaTech đã đạt được một bước ngoặt khác trong sứ mệnh phát triển một giải pháp thay thế được in sinh học 3D ngon nhưng thân thiện với môi trường cho các sản phẩm thịt hữu cơ.

Trong những gì được cho là bản demo in 3D sinh khối đầu tiên thuộc loại này, công ty đã cố gắng phát triển chỉ hơn 700 gam mỡ gà nguyên chất , trong một lần chạy. Được phát triển thông qua công ty con của nó, Peace of Meat , khoản tiền gửi được cho là hoạt động giống như chất béo thực sự và đang chờ phê duyệt, MeaTech hiện dự định sản xuất nó tại một nhà máy thử nghiệm vào năm tới, từ mà nó sẽ được bán trên thị trường như một thành phần cải thiện hương vị.

Kể từ khi công bố đột phá, cổ phiếu của công ty đã tăng 11% từ $ 5. 30 đến $ 5. 90, cho thấy rằng số tiền tạm ứng đã chiếm được được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Ban đầu, doanh nghiệp này giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv, nhưng sau đó nó đã bị hủy niêm yết và trở thành doanh nghiệp thịt nuôi đầu tiên giao dịch trên Nasdaq.

David Brandes, MD của Peace of Meat giải thích: “Mục tiêu ngắn hạn của chúng tôi là các tế bào gà nuôi cấy có thể được thương mại hóa bởi MeaTech trong các hợp tác phát triển sản phẩm lai chiến lược,” David Brandes, MD của Peace of Meat giải thích. “Thành công trong quá trình sản xuất sơ bộ ngày nay đưa chúng tôi tiến một bước gần hơn đến mục tiêu dài hạn của chúng tôi là thay đổi chế độ ăn uống của con người theo hướng lựa chọn thực phẩm bền vững hơn, nhưng không kém phần mặn mà hơn.”

“Sản xuất số lượng nguyên liệu nuôi cấy nguyên chất này trong một lần là một bước đột phá hướng tới sản xuất mỡ gà nuôi cấy có tiềm năng ở quy mô công nghiệp và giá thành tương đương.”

A jar of MeaTech's 3D printed chicken fat.
Một lọ mỡ gà in 3D của MeaTech. Ảnh qua MeaTech.

Một bước quan trọng (mặc dù hơi mập mạp)

Theo MeaTech, nhiều người tiêu dùng thịt hiện đang thích ăn các loại thực phẩm thay thế hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật, nhưng nhận thấy rằng họ “thiếu khả năng tái tạo độ ngon” của thực phẩm. Điều này phần lớn là do khó khăn trong việc sản xuất đủ sinh khối cho một bữa ăn đầy đủ và tái tạo chính xác kết cấu và hương vị của thực phẩm hữu cơ, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà.

Mặt khác, sử dụng mỡ gà nuôi cấy, MeaTech nói rằng chỉ có một nồng độ nhỏ xung quanh 10% là cần thiết, để tạo ra tác động cảm quan trong các món thịt làm từ thực vật. Đó là lý do tại sao công ty đã đặt ra kế hoạch nuôi cấy mỡ động vật trên quy mô lớn, nhằm mang lại hương vị, mùi thơm và kết cấu đặc trưng hiện có từ thịt được nuôi thông thường.

Được mệnh danh là 'thịt lai', danh mục thực phẩm mới nổi này cho thấy các thành phần thịt có nguồn gốc thực vật và thịt được trộn với nhau một cách hiệu quả, với mục đích tạo ra các bữa ăn thân thiện với người thuần chay ngon miệng. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện trước khi mua lại, Peace of Meat đã báo cáo cho thấy rằng tối đa 68% người được hỏi có khả năng sẽ kết hợp chất béo nuôi cấy vào sản phẩm của họ, kết quả mà Brandes mô tả vào thời điểm đó là “mở rộng tầm mắt.”

Brandes nói với Vegconomist: “Tác động của ngành công nghiệp này đối với phúc lợi và tính bền vững của động vật là rất lớn, nhưng việc thuyết phục những người ăn thịt thay đổi chế độ ăn uống vĩnh viễn vẫn là một thách thức. “Chất béo nuôi cấy có thể là thành phần còn thiếu để tạo ra cảm giác ngon miệng thực sự và ngành công nghiệp dựa trên thực vật rất dễ tiếp nhận sự đổi mới này”.

A rendering of a MeaTech production facility.
Hình ảnh cơ sở sản xuất của MeaTech. Hình ảnh qua MeaTech.

MeaTech có kế hoạch tăng cường

Với nó 700 – Mỡ gà gram, MeaTech đã chứng minh thành công khả năng tồn tại của công nghệ sản xuất mỡ gia cầm và tế bào cơ ở quy mô lớn, nhưng tham vọng của nó không dừng lại ở đó. Trên thực tế, kể từ khi công ty niêm yết trên Thị trường vốn Nasdaq vào đầu năm nay, nó đã huy động được đô la 28 triệu, cung cấp cho nó sự hỗ trợ để không chỉ có được Hòa bình của Thịt , nhưng tăng cường nghiên cứu và phát triển sản phẩm của mình và mở rộng rộng hơn.

Trong Q2 2021 tài chính , MeaTech tiết lộ rằng họ đã đầu tư 6 triệu đô la trong nửa đầu của trong năm, bao gồm một khoản tiền 2,1 triệu đô la, được đầu tư vào nghiên cứu và phát triển. Một trong những lĩnh vực R&D đặc biệt nóng bỏng của công ty bao quanh công nghệ in sinh học mới mà nó đã được cấp bằng sáng chế vào đầu năm nay, đó là được cho là mang lại “khả năng kiểm soát mực sinh học đặc biệt” trong quá trình sản xuất thay thế thịt.

Với những tiến bộ hơn nữa, công ty tin rằng kỹ thuật này có thể cho phép in 3D các 'miếng thịt dày, cao cấp' với độ phân giải cao hơn hiện tại. Công ty cũng đã bắt đầu nghiên cứu cách mở rộng quy mô phân tích sinh học của thịt lợn, ký một lá thư ý định không ràng buộc cùng với nhà bán lẻ thực phẩm Tiv Ta 'am vào tháng trước, với mục tiêu này trong tâm trí.

Làm việc với đối tác mới của mình, MeaTech đặt mục tiêu thiết lập các hoạt động sản xuất, tiếp thị và phân phối chung, theo cách mà Giám đốc điều hành Sharon Fima nói, có thể tạo ra một “cuộc cách mạng nông nghiệp” làm cho thịt “an toàn, dồi dào và bền vững.”

“Chúng tôi dự định tiếp tục tận dụng công nghệ in sinh học 3D của mình, công nghệ mà chúng tôi tin rằng là công nghệ tối ưu để tạo ra các mô thịt có cấu trúc, chẳng hạn như bít tết, trong điều kiện phòng thí nghiệm,” Fima cho biết vào tháng trước. “Chúng tôi tin rằng việc phát triển các dòng sản phẩm thịt nuôi cấy bổ sung có tiềm năng mở rộng thị trường địa chỉ của chúng tôi, tạo ra tiềm năng doanh thu bổ sung.”

A MeaTech 3D bioprinted steak.
MeaTech có kế hoạch tham gia sản xuất mỡ gà trước khi bắt đầu kinh doanh bằng cách 2022. Hình ảnh qua MeaTech.

Thị trường thịt của in 3D

Trong năm ngoái, một số công ty khác cũng đã tìm cách nắm bắt tiềm năng thị trường đại chúng của các lựa chọn thay thế thịt thân thiện với người ăn chay in 3D. Ví dụ: Xác định lại Thịt , được thiết lập trong 2018, Nhưng nó gần đây đã tăng cường các hoạt động thương mại của mình, tung ra lần đầu tiên 'Thịt mới' thịt nướng, bánh mì kẹp thịt và xúc xích tại các nhà hàng và khách sạn trong tháng Bảy.

Trong khi đó, ở Barcelona, ​​công ty khởi nghiệp kỹ thuật sinh học Novameat đã ra mắt có kế hoạch tham gia thị trường đại chúng bởi 2022. Lần đầu tiên in 3D miếng bít tết từ gạo, đậu Hà Lan và rong biển cách đây ba năm, công ty hiện đã phát triển nâng cấp 'bít tết 2.0' không chỉ được cho là bắt chước hương vị và kết cấu của sản phẩm chính hãng, nhưng được thiết lập để tiếp thị cho người tiêu dùng, quán bar và nhà hàng.

Ở những nơi khác ở Israel, SavorEat đã đạt được những tiến bộ tương tự trong nghiên cứu và phát triển tế bào gốc của mình -derived Khăn giấy thịt in 3D . Có huy động được $ 13 triệu tiền tài trợ thông qua IPO trên Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) vào năm ngoái, công ty hiện đã đồng ý tham gia vào một cuộc thử nghiệm với chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt 'BBB', trong đó nó được thiết lập để hợp tác với nhượng quyền thương mại về phát triển sản phẩm và cài đặt hệ thống.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh NS Ngành in 3D bản tin hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký Youtube kênh, có các cuộc thảo luận, tóm tắt và các bức ảnh về in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một lọ mỡ gà in 3D của MeaTech. Ảnh qua MeaTech.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button