Kỹ thuật in

Markforged để thiết lập mô hình dịch vụ in 3D tiếp xúc với thực phẩm ở Úc

Nhà sản xuất máy in 3D bằng kim loại và sợi carbon Markforged đã công bố ý định thiết lập một dịch vụ có trụ sở tại Úc chuyên sản xuất các thành phần tiếp xúc với thực phẩm.

Làm việc với Công ty chế biến thịt Úc (AMPC) và công ty in văn phòng Konica Minolta , Markforged nhằm mục đích thiết lập quy trình làm việc cho nhanh chóng In 3D phụ tùng chế biến thịt theo yêu cầu. Ngoài việc giúp các thành viên AMPC giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của máy, người ta cho rằng dịch vụ dùng thử có thể giúp họ sửa đổi công cụ, đồ đạc và thiết bị truyền động cũ để tối ưu hóa hiệu suất của họ.

Richard Elving, Giám đốc Kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Markforged cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về việc đưa Digital Forge của Markforged đến với AMPC và các thành viên của AMPC. “Các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể tốn kém và nhạy cảm về thời gian, và với những công cụ này, AMPC sẽ cung cấp lợi thế cạnh tranh cho các thành viên của mình, cho phép các cơ sở chế biến phản ứng nhanh chóng để giải quyết các vấn đề ngay trên sàn sản xuất”.

An engineer operating Markforged Metal X 3D printers.
Sử dụng tính năng in 3D Markforged, AMPC dự đoán rằng các thành viên của mình có thể giảm thời gian chết máy và tăng thông lượng sản phẩm. Ảnh qua Markforged.

Chế biến thịt nhanh MRO

Thông qua dự án AMPC kéo dài ba năm của mình, Markforged đang làm việc hiệu quả để thiết lập một mô hình in 3D độc đáo thuộc sở hữu của ngành, giúp các nhà chế biến thịt duy trì máy móc của họ mà không làm giảm mức cung cấp của họ. Giống như bất kỳ nhà máy sản xuất năng suất cao nào, các nhà máy thực phẩm chắc chắn sử dụng vô số bu lông và con lăn có thể bị mài mòn và có khả năng bị gãy bất cứ lúc nào.

Khi các thành phần như vậy cuối cùng bị hỏng, máy chủ của chúng thường không còn hoạt động nữa, khiến các nhà sản xuất phải chịu thiệt hại về năng suất trong khi nguồn thay thế được cung cấp từ bên ngoài. Để giải quyết vấn đề này và giúp các thành viên AMPC đảm bảo nguồn cung của họ, Markforged và các đối tác của nó đang làm việc để xác định phương tiện tạo, thay thế và tinh chỉnh bộ phận nội bộ.

“Các nhà chế biến thịt dựa vào vô số thiết bị, với nhiều thành phần. Chris Taylor, Giám đốc điều hành của AMPC, giải thích ngay cả một lỗi thành phần nhỏ cũng có thể là một bài tập tốn kém. “Khả năng chỉ cần in một bộ phận thay thế có thể giảm đáng kể thời gian chết và giảm thiểu nhu cầu chờ đợi các bộ phận, giảm nguy cơ nguồn cung bị rủi ro.”

Parts being produced inside a Markforged Metal-X 3D printer.
Dự án sẽ thấy Konica Minolta lắp đặt máy in 3D Metal X của Markforged (trong ảnh) tại cơ sở ở Sydney. Ảnh qua Markforged.

Trong dự án pan-Australia, hai máy in 3D X7 bằng sợi carbon Markforged sẽ được gửi đến các nhà máy xử lý AMPC, nơi nhân viên sẽ được đào tạo để sử dụng chúng, trước khi hệ thống được chuyển đến các cơ sở khác trong vòng 4-8 tuần. Sau khi được lắp đặt, các máy sẽ được sử dụng để tạo mẫu tiền kim loại và tạo ra các bộ phận polyme, Konica Minolta cam kết cung cấp hỗ trợ tại chỗ.

Một máy in 3D Metal X Markforged cũng sẽ được thiết lập tại địa điểm Sydney của Konica Minolta, nơi sẽ hoạt động như một trung tâm , nơi có thể gửi các bộ phận bằng nhựa được làm từ thép không gỉ. Để đảm bảo chất lượng nhất quán và khả năng tương thích với thực phẩm, mỗi thành phần được xây dựng được thiết lập để được thêm vào 'thư viện cơ sở dữ liệu', với chính quá trình sản xuất dự kiến ​​sẽ mất ít hơn 24 giờ mỗi mảnh.

Ngoài việc đưa sản xuất phụ tùng thay thế vào nhà, dự kiến ​​chương trình sẽ cho phép các thành viên AMPC tùy chỉnh và hợp nhất các bộ phận thành các đơn vị duy nhất, giúp hợp lý hóa quy trình sản xuất của họ và có khả năng tạo nền tảng cho những người hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống của Úc rộng lớn hơn ngành để tạo ra lợi nhuận tương tự trong tương lai.

Taylor kết luận: “Lĩnh vực chế biến là một phần của hệ sinh thái hoạt động tốt nhất khi tất cả các bộ phận đều được tối ưu hóa. “Mặc dù được thành lập và dành riêng cho các nhà chế biến thịt đỏ của Úc, AMPC sẽ cung cấp trung tâm in 3D cho các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp và sản xuất khác của Úc để đánh giá nhu cầu và cơ hội in 3D trong chuỗi cung ứng của họ.”

ERIKS' Clean Manufacturing Facility. Photo via Ultimaker.
Ở những nơi khác, ERIKS đang sử dụng máy in 3D Ultimaker để sản xuất các bộ phận an toàn thực phẩm tại Cơ sở Sản xuất Sạch của mình. Ảnh qua Ultimaker.

Các bộ phận thân thiện với thực phẩm in 3D

Trong năm qua, các công ty in 3D đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc chứng nhận quy trình sản xuất các bộ phận, đặc biệt để sử dụng trong các cơ sở sản xuất thực phẩm. Công nghệ sản xuất phụ gia (AMT), chẳng hạn, đã hoạt động với Viện Công nghệ Đan Mạch để xử lý hậu kỳ các bộ phận in 3D đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của EU .

Trong dự án, AMT đã sử dụng hệ thống PostPro3D của mình để cung cấp các thành phần có bề mặt hoàn thiện kín, cho chúng tiềm năng ứng dụng chế biến thịt hoặc bánh kẹo. Tương tự như vậy, nhà cung cấp thiết bị ERIKS đã thiết lập một ' Cơ sở sản xuất sạch ,' trong đó Máy in 3D Ultimaker S5 Pro hiện đang được sử dụng để sản xuất các bộ phận an toàn thực phẩm khác nhau trong các khu vực được kiểm soát môi trường được chỉ định .

Tương tự, công ty in 3D Hà Lan Oceanz đã được trao giải thưởng Chứng nhận Cấp Thực phẩm Châu Âu EC 1935 / 2004 vì phạm vi polyme chuyên dụng của nó. Việc công nhận xác minh một cách hiệu quả rằng PA chưa được xử lý, đã đánh bóng và đã hoàn thiện đầy đủ của công ty 12 Vật liệu Cấp thực phẩm an toàn cho các bộ phận in 3D thường xuyên tiếp xúc gần với thực phẩm.

Để được cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký Youtube kênh, có các cuộc thảo luận, tóm tắt và các bức ảnh về in 3D trong thực tế.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows an engineer operating a Markforged Metal X 3D printer. Photo via Markforged.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button