Kỹ thuật in

Luxexcel hợp tác với Optiswiss để đưa kính thông minh in 3D ra thị trường

Chuyên gia in 3D thấu kính theo toa Luxexcel đã công bố quan hệ đối tác thương mại với nhà sản xuất thấu kính đồng nghiệp Optiswiss .

Là một phần của thỏa thuận, Optiswiss đã lắp đặt VisionPlatform 7 của Luxexcel tại phòng thí nghiệm ở Thụy Sĩ, cho phép các công ty mang thấu kính in 3D đến các nhà sản xuất kính, cho dù họ có cho các khung thông thường hoặc các thiết bị 'thông minh' nâng cao.

Fabio Esposito, Giám đốc điều hành của Luxexcel, giải thích: “Chúng tôi đã tìm thấy một đối tác ở Optiswiss có chung tầm nhìn của chúng tôi là đi đầu trong đổi mới trong ngành kính mắt thông minh. “Sự kết hợp giữa công nghệ của chúng tôi và kinh nghiệm của Optiswiss với tư cách là nhà sản xuất thấu kính đảm bảo rằng các nhà sản xuất kính mắt thông minh có thể đưa các thiết bị thông minh ra thị trường đáp ứng nhu cầu của những người có đơn thuốc.”

“Chiến lược được chia sẻ này sẽ đẩy nhanh việc phân phối ống kính theo toa 'sản xuất tại Thụy Sĩ', lý tưởng cho các thiết bị kính mắt thông minh.”

Luxexcel's VisionPlatform 7 installed at Optiswiss' Basel facility.
VisionPlatform 7 của Luxexcel được cài đặt tại cơ sở Optiswiss 'Basel. Ảnh qua Luxexcel.

Ổ đĩa quang của Luxexcel

Có trụ sở tại Eindhoven, Hà Lan, Luxexcel chuyên sản xuất máy móc, phần mềm và vật liệu cần thiết để in 3D thấu kính theo toa. Các hệ thống của công ty xoay quanh công nghệ 'Vision Engine' độc quyền của họ, có hiệu quả liên quan đến việc bắn các giọt nhựa nhỏ lên từng lớp một tấm xây dựng, trước khi tia UV đóng rắn chúng thành hình dạng thấu kính.

Không giống như các ống kính thông thường, Luxexcel nói rằng những ống kính được sản xuất thông qua máy in của hãng không yêu cầu mài hoặc đánh bóng, loại bỏ xung quanh 30 các bước từ quy trình sản xuất của họ. Sử dụng công nghệ của công ty, nó cũng có thể in trực tiếp lên thủy tinh hoặc polyme, làm cho nó tương thích với các khung hình thương mại, trong khi việc thêm phim hoặc màn hình LCD vào các khung hình như vậy cho chúng khả năng Thực tế tăng cường (AR).

Trong sáu tháng qua, Luxexcel đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc cung cấp liên quan đến AR, công bố mối quan hệ đối tác với WaveOptics vào tháng Hai , đã chứng kiến ​​nó bắt đầu in 3D kính thông minh theo toa AR. Kể từ đó, công ty đã cho ra mắt VisionPlatform 7, một chiếc máy được thiết kế đặc biệt để cho phép tích hợp thấu kính in 3D trực tiếp vào kính thông minh, trong quá trình sản xuất.

Về mặt thông lượng, công ty cũng đã kỷ niệm một số mốc quan trọng gần đây, phản ánh tốc độ cải thiện mà họ có thể sản xuất ống kính. Sau khi đạt đến 5, 000 in mốc mỗi năm trong 2019, Luxexcel đã vượt qua Tổng thể 50, 000 cột mốc chưa đầy hai năm sau, do đó, với thương vụ Optiswiss mới, công ty hiện đang hướng tới việc tiếp thị tốt hơn các công nghệ tiên tiến của mình cho các nhà sản xuất khung.

Luxexcel has now 3D printed over 50,000 prescription lenses using its proprietary VisionPlatform process. Photo via Luxexcel.
Luxexcel hiện đã được in 3D 50, 000 ống kính theo toa sử dụng công nghệ VisionPlatform độc quyền của hãng. Ảnh qua Luxexcel.

Thương mại hóa ống kính thông minh

Hiện tại, thỏa thuận của Luxexcel và Optiswiss đã cho thấy hãng sau lắp đặt VisionPlatform 7 tại cơ sở nhãn khoa của mình ở Basel. Về sau, chiếc máy này sẽ được các nhà sản xuất kính mắt sử dụng như một cơ sở sản xuất, nhờ đó họ có thể tạo ra các thấu kính AR trên quy mô lớn và đẩy nhanh việc ra mắt các thiết bị thông minh quang học khác nhau của họ.

Theo Optiswiss, sự đơn giản của nền tảng khiến việc lắp đặt nó trở thành một triển vọng hấp dẫn, vì nó biến việc sản xuất thấu kính thành quy trình “một bước”, trong khi “hiệu quả” như in 3D lớp phủ, cũng có thể mang lại lợi ích cho chất lượng sản phẩm.

Samuel Frei, Giám đốc điều hành của Optiswiss cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia cùng Luxexcel trong hành trình cung cấp thấu kính theo toa cho kính mắt thông minh. “Chúng tôi hiện có một nền tảng sản xuất kỹ thuật số để kết hợp kính thuốc theo đơn với công nghệ thông minh ngày nay, bao gồm một con đường rõ ràng hướng tới sản xuất số lượng lớn kính thông minh theo toa.”

Đối với Luxexcel, trong khi đó, quan hệ đối tác chứng kiến ​​máy của họ được sản xuất tại một trong những phòng thí nghiệm sản xuất quang học lớn nhất châu Âu, nơi đã xuất xưởng 2,5 triệu ống kính vào năm ngoái, đưa hệ thống của mình vào thử nghiệm (và trong cửa hàng) hơn bao giờ hết.

Frei cho biết thêm: “Cùng với Luxexcel, chúng tôi sẽ phát triển các sản phẩm tiên phong và nhanh chóng đưa chúng ra thị trường. “Bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến như VisionPlatform 7, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp cho kính mắt thông minh theo toa, giúp họ có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh”.

Only 150 pairs will be 3D printed, and the glasses will retail for $415. Photo via Adidas.
Ngoài sản xuất thấu kính, in 3D ngày càng được triển khai để tạo ra gọng kính tùy chỉnh. Ảnh qua Adidas.

Kính mắt in 3D tùy chỉnh

Tính linh hoạt vốn có của in 3D mở ra rất nhiều cơ hội để tùy biến, do đó, nó có khả năng đại diện cho một công nghệ lý tưởng để sản xuất gọng kính được thiết kế riêng. Cũng giống như Luxexcel, Materialize gần đây cũng đã thâm nhập vào in 3D quang học, sau khi mua lại nhà phát triển phần mềm Ditto để phát triển một dịch vụ dùng thử kính mắt trực tuyến .

Trên một lưu ý thể thao hơn, Adidas đã tiết lộ vào tháng trước rằng họ đã hợp tác với Marcolin Group , để in 3D Kính râm thể thao '3D CMPT' . Cân vừa 09 g, thiết kế của kính mắt có tính thống nhất cấu trúc nylon, được cho là cung cấp cho người dùng khả năng thở, trong khi lớp phủ cao su tích hợp của nó được thiết kế để có tác dụng giảm sốc.

Trong quá khứ, thương hiệu kính mắt của Pháp MOREL cũng đã từng làm việc với dịch vụ nhà cung cấp BAN ĐẦU đến Kính in 3D cho người tiêu dùng trên quy mô lớn. Sử dụng SLS, cùng với nylon dựa trên polyamide và vật liệu chỉnh nha phổ biến, beta-titan, các công ty đã có thể sản xuất gọng kính với kết cấu mềm như nhung độc đáo trong hàng nghìn chiếc.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký kênh Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook.

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi Kênh Youtube , có thảo luận, các bản tóm tắt và ảnh chụp thực tế in 3D.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc In 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy VisionPlatform 7 của Luxexcel được lắp đặt tại cơ sở Optiswiss 'Basel. Ảnh qua Luxexcel.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button