Kỹ thuật in

Làm quen với thị trường

Ira Washington Rubel là một nhân viên bán hàng bẩm sinh; anh ấy có thể phát hiện ra người chiến thắng chỉ bằng một cái nhìn thoáng qua. Sau khi đi ngang qua quán bar ở Chicago, Rubel điều hành cửa hàng in của riêng mình ở Nutley, NJ. Công việc kinh doanh đang bùng nổ và Rubel đã chạy một số máy ép Litho quay trực tiếp, sử dụng các tấm litho kẽm chuyển trực tiếp sang giấy. Rubel cũng sở hữu một nhà máy giấy nhỏ sản xuất giấy sunfat giá rẻ được sử dụng để chuyển tiền gửi ngân hàng trên các tờ giấy lớn, do đó phá hủy đối thủ cạnh tranh. Một ngày nọ, một tờ giấy bị ăn nhầm, và trước sự ngạc nhiên của mọi người, hình ảnh đọc sai đã được chuyển đến tympan hình trụ với chất lượng tuyệt vời hơn in trực tiếp ra giấy. Điều này sẽ trở thành Eureka! khoảnh khắc đó sẽ thay đổi mọi thứ. Rubel đã nghiên cứu chi tiết hơn về cái cửa cuốn, và như thể anh đang nhìn qua mẫu đơn, anh nhận ra điều kỳ diệu vừa xảy ra. Rubel biết mình cần phải làm gì: thiết kế một máy in mới bằng kỹ thuật mới với ba hình trụ quay. Năm là 1904.

Chỉ có khám phá về Rubel là không quá mới. Kể từ khi Alois Senefelder người Áo / Đức tình cờ khám phá ra kỹ thuật in thạch bản trong 1800, kỹ thuật in thạch bản sử dụng đá vôi Bavaria đã được phát hiện, nhưng phát triển rất chậm. Mãi cho đến khi 1821 khi Barnett & Doolittle đã mở cửa hàng ở Mỹ mà châu Mỹ thậm chí còn có một máy in đá thực dụng. Eureka thực sự! thời điểm thực sự đã đến 1875, khi người Anh Robert Barclay phát minh ra giá trị bù đắp thực sự. Barclay là một người trang trí bằng kim loại, và chiếc máy mới của anh ấy có thêm một hình trụ bằng bìa cứng được xử lý đặc biệt làm phương tiện truyền tải. Không ai từng nghĩ sẽ thử in trên giấy khác với in thiếc (in trên thép tấm). Ít nhất, cho đến khi xảy ra sự cố nhỏ ở New Jersey tại Công ty in Litho của Rubel 30 Nhiều năm sau.

Rubel bận. Anh ấy đã thuê một kỹ sư thiết kế một màu duy nhất 36 ”với ba xi lanh ( tấm, mền và ấn tượng) có cùng đường kính. Một bộ nạp cọc hút do EC Fuller Co. của New York cung cấp đã được bổ sung. Tin đồn lan truyền khắp Hoa Kỳ rằng một công cụ mới có nhiều góc cạnh đã được phát minh có thể làm cho letterpress trở nên thừa thãi.

Công ty in Jenison C. Hall của Providence, RI đã mở rộng và mở văn phòng tại San Francisco ở 1887. Nhưng JC Hall, một công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất văn phòng phẩm ngân hàng, đã chuyển tất cả các bản in thạch bản của họ sang máy in Schmolze & Hildenbrand của New York. Nhà máy ở bờ biển phía tây của JC Hall sẽ sớm được đổi tên thành Công ty Union Litho. May mắn thay, Chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ đã chứng minh một lợi ích cho Hall, vì họ nằm trong một nhóm được chọn gồm bảy nhà thầu được chỉ định trong 1898 để đóng dấu vào séc. Trong 1905, chủ sở hữu của Hall, Bert Hubbard, đã liên hệ với Rubel và yêu cầu một chuyến thăm để xem báo chí khi anh ấy nghe những lời thì thầm về máy Rubel.

Cartel hiếm khi hoạt động lâu

Nick Howard took this photo of the Rubel offset press at the Smithsonian’s American History Museum in 1988. PHOTO: NICK HOWARD

Nick Howard đã chụp bức ảnh này của máy in offset Rubel tại Bảo tàng Lịch sử Hoa Kỳ của Smithsonian ở 1988.
ẢNH: NICK CÁCH THỨC

Trong một đám mây bí mật, Rubel đồng ý, và cả hai gặp nhau trong khu vực hạn chế của cửa hàng East Lithoprint Co ở thành phố New York. Cho đến lúc đó, không ai từ bờ biển phía đông được phép nhìn thấy cỗ máy mới. Nhà máy của Hall ở San Francisco dường như không có vấn đề gì, và tại cuộc họp này, Rubel đã đồng ý bán cho JC Hall hai máy ép offset với giá $ 11, 000. ($ 325, 000 hôm nay). Xem xét một hình trụ letterpress phẳng điển hình được bán với giá 1 đô la, 500, người ta có thể cảm nhận được sự phấn khích khi sở hữu một chiếc máy in offset thực sự. Một báo chí đã được gửi ngay khi trận động đất ở San Francisco 1906 xảy ra ở phía bắc California, nhưng may mắn thay, báo chí vẫn ngồi tại một kho vận tải ở Oakland và không bị hư hại gì. Sau khi được lắp đặt, chiếc máy ép phải mất hàng tháng trời để bắt đầu hoạt động, và anh trai của Ira Rubel, một thợ cơ khí, được giao phụ trách việc lắp đặt. Báo chí này hiện đang ở Bảo tàng Smithsonian.

Cùng năm, Ira Rubel thông báo rằng ông đang thành lập một liên doanh với một nhà in Chicago, Ike Sherwood, và thực thể mới sẽ được gọi là Sherbel Syndicate. Ike Sherwood có nhiều lý do khiến anh ta không muốn bất kỳ nhà in nào khác ở Chicago có được lợi thế bù đắp so với anh ta: chủ yếu, Charles Goes của Công ty lập bản đồ Goes rất được kính trọng Với tư cách là đối tác, Rubel và Sherwood đã lên một kế hoạch và tuyên bố họ sẽ chỉ cấp cho mười một máy in “cơ hội” mua máy in offset Sherbel.

Thật kỳ lạ, Rubel đã cố gắng đăng ký bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho phát minh của mình, nhưng đã bị cản trở. Văn phòng Bằng sáng chế đã phán quyết rằng “offset” đã là một nghệ thuật được chấp nhận vì ngành trang trí kim loại (in trên kim loại) đã sử dụng công nghệ này ít nhất 30 năm.

Ban đầu, hai đối tác sẽ được giới thiệu với nhà chế tạo máy Andrew Kellogg. Kellogg đã sản xuất máy ép của mình ở New Hampshire nhưng sớm rời bỏ mối quan hệ đối tác, để lại Rubel và Sherwood tự lo cho mình. Tiền eo hẹp và xưởng đúc sắt sẽ không phát hành bất kỳ vật liệu nào cho đến khi được thanh toán đầy đủ. Liên kết gặp sự cố nghiêm trọng.

Sherwood đã đến Công ty báo chí Premier-Potter Ptg ở Plainfield, New Jersey, để được hỗ trợ, và Potter đồng ý xây dựng báo chí Rubel trong tương lai. Sự hợp tác của Sherwood với Potter đã kết thúc tổ chức, và trong 1906, Rubel tìm thấy mình ở Anh. Mặc dù nhiều câu chuyện của anh ấy đã được tiếp tục, nhưng có một đặc điểm nổi bật: Rubel, với chiếc mũ derby của mình, là một người bán hàng bẩm sinh và một người hối hả; anh ấy không thể điều hành một xí nghiệp máy móc.

Cậu bé lầm lũi đi đến đồng cỏ xanh tươi hơn

Tại Anh, Rubel đã liên hệ với nhà chế tạo máy in nổi tiếng Waite & Saville của Otley. Hai người đã làm việc thỏa thuận để sản xuất Rubel, nhưng Rubel vẫn đang liên hệ với các nhà sản xuất khác. Công ty George Mann ở Leeds sở hữu nhiều bản phác thảo và mẫu in khác nhau được để lại tại khách sạn của Rubel và nhanh chóng quyết định họ cũng sẽ sản xuất một chiếc máy ép theo thiết kế của riêng mình. Rubel gần như chết vì đột quỵ khi còn ở Anh 1908.

An advertisement for Potter Lithographic Presses, from Metal Plate Printing. PHOTO: NICK HOWARD

Một quảng cáo cho Potter Lithographic Presses, từ Metal Plate Printing.
ẢNH: NICK HOWARD

Quay trở lại Hoa Kỳ, Potter Ptg Press Co. đang bận rộn với việc hoàn thiện máy ép Rubel ban đầu và đẩy mạnh sản xuất để trở thành nhà sản xuất máy ép offset đầu tiên trên thế giới. Những làn sóng quan tâm đã biến thành những cơn lốc xoáy khi Harris Automatic Press Co. đã sửa đổi một 30 ”Máy ép chữ quay (S4) và biến nó thành một máy in offset (S4L). Một số người khác, bao gồm Andrew H. Kellogg Co., người đã tham gia sớm với Rubel, Hall Printing Press Co., Walter Scott & Co., và R. Hoe & Co. đã tham gia vào cuộc cạnh tranh với nhiều mẫu khác nhau của riêng họ . Cả Hoe và Scott đều đẩy máy ép cấp liệu bằng tay, trong khi phần còn lại đã phù hợp với một số hãng máy cấp liệu hút như Fuller và Dexter.

Như chúng ta đã biết, Harris đã nhận được lợi ích bù đắp đổi đời đáng kể nhất, nhưng Potter không hề kém xa. Ở Vương quốc Anh, Potter giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực máy ép offset hơn 19 nhiều năm, trước khi cuối cùng bị Harris nhấn chìm trong 1927.

Bài đánh giá ngắn về buổi bình minh của báo in offset này đã được lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, điều chưa được thảo luận là những sai lầm mà cả Rubel và Sherwood đã mắc phải khi cố gắng “lũng đoạn thị trường” trên một công nghệ mới rực rỡ. Với điều kiện Rubel có thể cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ, liệu anh ta có thể quyết định mình sẽ bán cho ai không? Câu trả lời dĩ nhiên là không rồi. Bằng cách nào đó, bất kỳ công nghệ mới nào cũng sẽ tìm được đường ra thị trường: thông qua nhà phát minh hoặc bằng kỹ thuật đảo ngược. Sự thất bại của Sherbel Syndicate vẫn là một bài học cho ngày nay, đặc biệt là trong thương mại thế giới, nơi mà các mối đe dọa về thuế quan và hạn chế tác động tiêu cực đến tất cả loài người.

Trong năm sự kiện đáng chú ý này, các nhà sản xuất bù đắp hiện tại có học được từ Sherbel hay không. Tôi nghĩ vì nhiều lý do khác nhau, họ có. Tương lai của công nghệ in sẽ không phải là offset, nhưng sắp bắt đầu giống như các quy trình kỹ thuật số / offset kết hợp đang được đan xen vào nhau. Koenig & Bauer đang đưa tài nguyên vào các nền tảng mới. Delta SPC 130 FlexLine Automatic là liên doanh với công ty máy in phun Durst của Ý. Mặc dù được chỉ định cho sóng, máy ép kết hợp các yếu tố đã được thử nghiệm và kiểm tra của công nghệ xử lý và phủ tấm của K&B với nền tảng máy in phun của Durst. VariJet 106 là một ví dụ khác, đối với giấy và carton, sử dụng đầu in phun Fujifilm Dimatrix Samba. Cách đây nhiều năm, Komori đã quyết định rằng bỏ qua các nhà sản xuất kỹ thuật số công nghệ cao hơn có thể là một sai lầm. Sự hợp tác của Komori với Konica Minolta cho một máy in phun nhỏ hơn và liên kết gần đây hơn với công ty Landa Digital của Israel, cũng gửi thông điệp tương tự. Đã có lúc, các nhà sản xuất máy in offset chú ý tới các nhà cung cấp mực in và máy in phun nhỏ hơn, như thể những kẻ kỹ thuật số này gây phiền nhiễu nhưng không bao giờ là mối đe dọa. Ngày nay, các bảng được xoay và các máy ép offset đang bắt đầu áp dụng kỹ thuật số.

Bắt đầu từ đầu có một chi phí lớn nếu bất kỳ ai chưa tham gia trò chơi muốn thử một giải pháp thay thế máy in phun mới. Những công ty duy nhất có thể làm được điều này là các công ty đã chi tiền R & D và đã triển khai các nguồn lực, kỹ sư và nhà khoa học.

Các bài học về kiểm soát sản xuất và quyết định những gì một máy in được mua đã qua lâu. Ngành in có rất ít thời gian để suy nghĩ dài hạn. Thảm họa Sherbel, nếu nó diễn ra theo cách khác, sẽ khiến nhiều người trong chúng ta nhớ đến tên của Ira W. Rubel hơn.

Nick Howard, đối tác của Howard Graphic Equipment và Howard Iron Works, là một nhà sử học in ấn, nhà tư vấn và Người thẩm định được chứng nhận về thiết bị vốn. nick@howardgraphicequiosystem.com .

Bài viết này ban đầu được xuất bản vào tháng 12 2020 vấn đề của PrintAction.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button