Kỹ thuật in

Khi điều lớn lao tiếp theo… không phải

Có chuyện gì đã xảy ra với mũ hải ly và áo khoác lông chồn? Trước đây đã không còn phong cách trong thời gian đầu 20 thế kỷ thứ, trong khi sau này nguy hiểm gần với số phận tương tự. Nếu có “nhu cầu”, thì ai đó sẽ tìm nguồn và tận dụng các vật liệu cần thiết để đáp ứng nhu cầu đó. Một khi xã hội đã phát triển, các ngành công nghiệp hoàn chỉnh thường bị xóa sổ nếu họ không chú ý đến những làn gió thay đổi đang thịnh hành.

Trong một trường hợp đáng chú ý, khi một người bán áo lông thỏ ở Pháp biết được rằng khách hàng lớn nhất của anh ta, Haloid / Xerox, đã tìm thấy một vật liệu nhân tạo mới để thay thế cần gạt nước lông cho họ 714 máy photocopy, anh ta tự tử. sẽ là “Big Oil.” Các công nghệ pin mới triệt để sẽ cho phép nhiều người tiêu thụ nhiên liệu sử dụng lưới điện hơn và do đó giảm nhu cầu dầu. Việc giảm lượng dầu thô sẽ từ từ chảy xuống các nhà máy lọc hóa dầu và dẫn đến tăng giá đối với các sản phẩm phụ từ dầu mà con người rất cần.

Trong suốt sự tồn tại của ngành công nghiệp in ấn, có rất nhiều ví dụ về các công nghệ được cho là có thể giải quyết được các vấn đề và đã thất bại. Trong thời kỳ đầu 1800, máy in ngày càng được chú ý cho một quy trình hoặc máy mới giúp tăng chất lượng in và nâng cao trình độ sản xuất.

Người bạn tốt của tôi, Frank Herrington, từng cho rằng khái niệm cơ học của một cỗ máy có thể đơn giản để hiểu. Ông nói: “Chuyển động chỉ có thể di chuyển lên và xuống, tới và lui hoặc xung quanh trong các vòng tròn.

Các nhà in biết điều này là đúng, cũng như bất kỳ ai đang cố gắng phát minh hoặc cải tiến một thiết bị cơ khí, và máy in chắc chắn là những thiết bị vụng về cần mọi sự trợ giúp mà họ có thể có được. Chuyển động tròn là chìa khóa để tăng tốc độ và khi lần thử Ống đồng đầu tiên được xác định trong 1852 Nước Anh, tiến bộ về công nghệ mới đã bắt đầu.

Quy trình hoàn toàn mới của Ống đồng

Hình ảnh là ống đồng, được sản xuất tại Đức vào thời kỳ đầu 1900NS.

Các tấm đồng khắc bằng tay Nicephore Niepce và Fox Talbot cho một quy trình hoàn toàn mới mà ngày nay vẫn còn được sử dụng. Gravure (hoặc Tiefdruck trong tiếng Đức) là một quá trình Intaglio. Lịch sử của Intaglio có từ nhiều thế kỷ trước Talbot và vẫn chiếm tỷ lệ phần trăm in ấn cho đến ngày nay. Người ta chỉ cần nhìn vào tiền giấy hoặc chứng chỉ cổ phiếu để thấy và cảm nhận sự khác biệt. Trong 1852, Talbot không cố gắng “khắc”, nhưng đúng hơn là một cách mới để sử dụng phát minh kỳ diệu của nhiếp ảnh.

Với sự phát triển phim bắt đầu trong 1839, in ống đồng có thể tăng chất lượng tái tạo . Mãi cho đến khi Mungo Ponton phát hiện ra một tờ giấy được ngâm trong bichromat kali, ông mới nhận ra rằng mình đã làm cho giấy nhạy sáng, do đó dẫn đến một hợp chất khác, gelatine bichromated. Chút cuối cùng này sẽ dẫn đến việc Karl Klic, người Séc, phát minh ra Điện trở mô carbon và mở ra sự khởi đầu thực sự của Chụp ảnh có thể áp dụng trong 1877. Quá trình này sử dụng gelatine được áp dụng cho tấm carbon, không thấm axit được sử dụng để khắc hình ảnh trên tấm hoặc sau đó là cuộn (Rotogravure). Kết quả thật đáng kinh ngạc. Lần đầu tiên, những hình ảnh, chẳng hạn như ảnh bán sắc, có thể được in như thể chúng là ảnh gốc. Một vấn đề nan giải lâu nay đối với các máy in là sao chép các giá trị âm rộng trong letterpress. Cải thiện tông màu phim và Ống đồng giờ đây được cho là quan trọng và sẽ liên tục được cải tiến để khai thác cơ hội.

Letterpress đã sớm phát hiện ra công dụng của phim trong việc khám phá và phát triển “điện tử”. Các tấm điện tử thường là các tấm đồng có thể sử dụng gelatine được mạ hai lớp để thu được lợi ích của chúng và tạo ra các bản sao chép tốt hơn nhiều so với chì hoặc các bản khắc gỗ chạm khắc bằng tay. Mặc dù ban đầu là một công nghệ mới đầy hy vọng, nhưng Gravure đã phải đối mặt với những trở ngại của Letterpress trong nhiều thập kỷ tới. Dù họ cố gắng đến đâu, Máy in Letterpress sẽ không bao giờ đạt được chất lượng của Ống đồng, và trớ trêu thay, Ống đồng đã tìm thấy thị trường mới.

Cũng thành 20 thế kỷ thứ mấy, Ống đồng đã (và vẫn còn) được sử dụng cho mọi thứ, từ tạp chí lâu đời đến bao bì. Vấn đề là, quá trình này cực kỳ tốn kém. Sự vất vả của việc chuẩn bị một xi lanh hoặc đĩa yêu cầu hàng giờ làm việc tẻ nhạt của các chuyên gia. Dây chuyền mạ crom hoàn chỉnh và máy mài trục chính chỉ là một vài trong số các thiết bị phụ trợ đắt tiền cần thiết. Sau đó là chi phí phòng máy để ngăn ngừa cháy nổ. Các dung môi dễ cháy được sử dụng trong mực không chỉ độc hại mà còn dễ bắt lửa. Các nhà máy Rotogravure lớn sẽ yêu cầu hệ thống dập lửa đắt tiền bao gồm carbon dioxide, được bảo quản trong chai và được chế tạo để giải phóng trong trường hợp đám cháy bùng phát. Nếu chuông reo và bạn đi chậm, rất có thể, bạn đã bị đẩy ra khỏi nhà máy trước.

Báo chí Direct-Lithographic hoặc Zinco

Huber Direct Lithography nhấn từ 1898.

Ống đồng cũng sẽ gây hại cho Planography (Lithography) trong thời gian muộn 19 thế kỷ thứ. In đá là cách tốt nhất để tái tạo tác phẩm mỹ thuật và bất kỳ thứ gì có bóng mờ hoặc nửa tông màu, và mặc dù rất chậm chạp nhưng vẫn thu hút được những khách hàng chỉ nhấn mạnh vào những bản sao chép tốt nhất. Gravure đã bị nghiền nát ở Lithography vì nó xuất sắc ở mọi thứ mà Lithography giỏi. Với chi phí cơ sở hạ tầng lớn, in ống đồng cũng đắt nhất. Làm gì?

Những người thợ đá cũ nhận ra rằng nếu họ có thể loại bỏ đá vôi Solenhofen bằng một tấm kim loại mỏng, họ có thể làm thay đổi cảnh quan rất nhiều. Các tấm kẽm lần đầu tiên được chọn vì kẽm có thể được cuộn xuống thành một tấm mỏng bằng 0. 024 inch và được thực hiện nhạy với một loạt quy trình tương tự như Ống đồng. Nỗ lực này đã trở nên khó khăn và bởi 1890 đã được sử dụng không thường xuyên ở Châu Âu và Châu Mỹ.

Ban đầu, một máy ép chữ đã được sửa đổi đã được chọn, nhưng cuộc thảo luận đã nhanh chóng chuyển sang phát minh ra một “cỗ máy đặc biệt” không có giường qua lại, mà là hai hình trụ quay: một hình trụ đĩa và một hình trụ lấy dấu. Nếu bạn sử dụng máy ép offset hiện đại, tháo xi lanh phủ và đặt xi lanh tấm (có mực và chất làm ẩm) vào vị trí của nó, bạn có máy ép Direct-Lithographic hoặc Zinco. Các thuật ngữ Zinco-Lithography và đầu 20 thế kỷ thứ, Aluminographic-Lithography (ứng dụng đầu tiên của nhôm) sẽ đi vào từ vựng của chúng ta. Hàng chục nhà sản xuất máy ép Zinco đổ xô ra thị trường và chen lấn nhau để tận dụng lợi thế của ngành đá đang chùn bước. Các máy ép quay này không bị ảnh hưởng bởi các cách cũ của máy ép thư qua lại, và các tấm này rẻ hơn đá.

Công nghệ mới đã ra đời và sẵn sàng tiếp quản toàn bộ ngành công nghiệp. Chỉ có điều, đó không phải là những gì đã xảy ra: quá trình chế biến tấm nhôm và kẽm rất hay thay đổi. Cộng thêm chi phí của máy ảnh lớn, máy chế tạo tấm, máy cắt hạt và các nghệ nhân “chỉnh sửa” lành nghề, và bạn có thể tưởng tượng con đường dẫn đến hiện đại đầy ổ gà. Kỹ thuật in thạch bản trực tiếp đã chứng kiến ​​đỉnh cao của nó giữa 1898 và 1904, khi Ira Rubel khám phá lại nguyên lý Offset đã bị lãng quên từ lâu. Thời gian phơi nắng của nó đã qua, không phải vì các vấn đề về mảng bám, mà vì chất lượng in không được tốt. Các nhà sản xuất, những người chắc hẳn đã đổ cả vận may vào máy móc, không tìm thấy người mua và thậm chí cho đến ngày nay, tôi chưa bao giờ thấy một chiếc máy ép nhôm hoặc Zinco nào còn sót lại. Ngay khi nó xuất hiện, Direct-Lithography đã đi vào lịch sử.

Tất nhiên, ống đồng đã không biến mất và tiếp tục chiếm ưu thế trong 1990, chỉ mất phần lớn tạp chí của mình vào thị trường Web Offset đang phát triển mạnh. Mới đây, báo chí Anh đưa tin OK! Và xin chào! tạp chí đã thay đổi máy in và sẽ không in Ống đồng nữa. Trong 1980, Playboy và National Geographic chỉ là một số cái tên lớn hơn báo trước một chuyển sang Chênh lệch web. Nhưng Ống đồng giữ chặt nhãn, bao bì và các yếu tố quan trọng khác nhau của bản in. Công nghệ tiên tiến tương ứng để giảm chi phí chuẩn bị xi lanh, với ống bọc thường được sử dụng. Gravure, thông qua spinoff Aniline (flexo) của nó thậm chí còn cung cấp cho máy in Offset công nghệ kết hợp lưỡi bác sĩ và con lăn màn hình trong các đơn vị lớp phủ của họ. Nếu bạn có một chiếc áo khoác TRESU hoặc Harris & Bruno, đó chính là Gravure đang hoạt động.
Lịch sử dạy chúng ta rất nhiều điều khi chúng ta áp dụng những bài học kinh nghiệm vào cuộc sống hiện tại của mình. Ít ai bận tâm đến việc tận dụng vô số sai lầm mà tổ tiên của chúng ta đã mắc phải. Nếu chúng ta đã làm vậy, chúng ta sẽ thấy lịch sử thường lặp lại như thế nào. Với sự tiến bộ đáng kinh ngạc ngày nay của các thiết bị kỹ thuật số, chúng ta phải xác định nền tảng nào cuối cùng sẽ chiếm ưu thế và thận trọng khi giả định rằng không có gì có thể đánh bại hiện trạng. Trong khi đó, nếu ai đó có sẵn máy in Direct-Lithography, tôi muốn một chiếc cho bảo tàng!

Nick Howard, đối tác của Howard Graphic Equipment và Howard Iron Works, là một nhà sử học in ấn, nhà tư vấn và Người thẩm định được chứng nhận về thiết bị vốn. nick@howardgraphicequiosystem.com .

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào Tháng Giêng / Tháng Hai 2021 số phát hành của PrintAction .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button