Kỹ thuật in

Kết quả khảo sát lần thứ hai của CECIMO dự đoán sự tăng trưởng mạnh mẽ của sản phẩm in 3D, các bộ phận và vật liệu

CECIMO , hiệp hội máy công cụ và công nghệ sản xuất, đã công bố kết quả vòng thứ hai từ Khảo sát Sản xuất Phụ gia Châu Âu.

Cuộc khảo sát nhằm đánh giá các xu hướng thị trường chính trong lĩnh vực sản xuất phụ gia, được thu thập 59 phản hồi từ các hiệp hội quốc gia trên khắp Châu Âu để làm sáng tỏ chu kỳ kinh doanh in 3D của lục địa và những dự đoán liên quan đến sản xuất, nhu cầu và đầu tư.

Mặc dù phát hiện của CECIMO cho thấy mức tăng trưởng dự kiến ​​trong tất cả các ngành sản xuất phụ gia, cuộc khảo sát dự đoán mức tăng trưởng cao nhất (39%) sẽ đến từ các sản phẩm và vật liệu in 3D trong thời gian tới.

A map of the nations with firms represented by CECIMO.
Bản đồ các quốc gia với các công ty do CECIMO đại diện. Hình ảnh qua CECIMO.

In 3D vô địch

CECIMO đã đại diện cho lợi ích của các hiệp hội máy công cụ kể từ 1950, và tuyên bố sẽ nói cho 98 phần trăm của tất cả các nhà sản xuất dụng cụ ở Châu Âu. Trong sáu năm qua, tổ chức đã chú ý đến việc thúc đẩy việc áp dụng in 3D như một phương tiện để tăng cường năng lực sản xuất của châu Âu.

Ở trong 2017, CECIMO đã xuất bản một 20 – chiến lược sản xuất phụ gia trang đưa ra khuyến nghị về các chính sách nhằm đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa in 3D trên khắp Châu Âu. Một năm sau, tổ chức hợp tác với Hiệp hội Luyện kim bột Châu Âu (EPMA) để thúc đẩy việc áp dụng in 3D trong các ngành sản xuất đã thành lập và cũng thành lập một ủy ban sản xuất phụ gia mới để cải thiện đối thoại giữa các nhà hoạch định chính sách và ngành công nghiệp in 3D.

Kể từ đó, CECIMO đã thúc đẩy thương mại miễn thuế giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Hoa Kỳ để giúp tạo điều kiện cho sự phát triển của lĩnh vực sản xuất chất phụ gia, và đã chủ trì một diễn đàn tại AM European Conference (AMEC), nơi nó đưa ra trường hợp cho tiêu chuẩn ngành thống nhất .

Vào tháng 2, tổ chức đã công bố vòng kết quả đầu tiên từ Khảo sát Sản xuất Phụ gia Châu Âu. Các phát hiện chỉ ra rằng xuất khẩu sản xuất phụ gia đang tăng lên, với công nghệ cho thấy tiềm năng đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

CECIMO’s findings reveal expected growth in all additive manufacturing categories. Image via CECIMO.
Phát hiện của CECIMO cho thấy mức tăng trưởng dự kiến ​​trong tất cả các danh mục sản xuất phụ gia. Hình ảnh qua CECIMO.

Kết quả khảo sát đợt 2

Những phát hiện mới nhất của Khảo sát Sản xuất Phụ gia Châu Âu của CECIMO cho thấy một lộ trình tăng trưởng tích cực trong tất cả các danh mục in 3D – sản phẩm và bộ phận, máy móc, vật liệu và dịch vụ. Tăng trưởng sản phẩm và các bộ phận được sản xuất trong nước, cùng với nguyên liệu, dự kiến ​​sẽ ở mức 39 phần trăm trong tương lai gần, theo sát bởi máy móc tại 35 phần trăm và các dịch vụ tại 31 phần trăm.

Xuất khẩu sang thị trường nước ngoài trong sáu tháng tới được dự đoán sẽ theo xu hướng tương tự, với các sản phẩm và bộ phận in 3D dự kiến ​​sẽ tăng 43 phần trăm. Mặc dù vậy, các dịch vụ sản xuất phụ gia dự kiến ​​sẽ tăng 38 phần trăm, đi trước máy (36 phần trăm) và vật liệu (28 phần trăm), vượt quá mong đợi trong thị trường Châu Âu.

Tìm hiểu sâu hơn về sự tăng trưởng dự kiến ​​của vật liệu in 3D, kết quả cho thấy việc bán nhựa sẽ tăng trên toàn châu lục bởi 48 phần trăm, cho thấy một con đường tăng trưởng tương đối mạnh hơn so với kim loại, trong đó doanh số bán hàng được dự đoán sẽ tăng 40 phần trăm. Vật liệu tổng hợp cũng được kỳ vọng sẽ phát triển, trong khi gốm sứ đang có xu hướng tiêu cực, với doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ giảm dần 41 phần trăm.

Domestic growth of 3D printing materials is expected at a rate of 39%. Image via CECIMO.
Tăng trưởng vật liệu in 3D trong nước dự kiến ​​với tốc độ 39%. Hình ảnh qua CECIMO.

Về lĩnh vực mua, kết quả cho thấy nhu cầu tiếp tục tăng trong ngành y tế, có thể là do đóng góp của in 3D trong cuộc chiến chống lại Covid – 19 đại dịch, dự kiến ​​sẽ gia tăng bởi 64 phần trăm. Lĩnh vực hóa chất và dược phẩm cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, với số lượng đơn đặt hàng tăng lên một số 29 phần trăm. Sự phục hồi trong ngành công nghiệp cũng đã thúc đẩy nhu cầu trong lĩnh vực máy móc và ô tô tăng lên.

Theo kết quả khảo sát của CECIMO, con đường tăng trưởng của ngành sản xuất phụ gia dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong sáu tháng tới do những dấu hiệu tích cực cho cả doanh nghiệp trong nước và quốc tế về công nghệ này. Tổ chức đang lên kế hoạch cho vòng khảo sát sản xuất phụ gia tiếp theo sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10 năm nay, với kết quả dự kiến ​​vào giữa tháng 11, 2021.

the results indicate a continuing growing demand for 3D printing within the medical sector. Image via CECIMO.
kết quả cho thấy tiếp tục nhu cầu in 3D ngày càng tăng trong lĩnh vực y tế. Hình ảnh qua CECIMO.

Hỗ trợ của Châu Âu cho in 3D

Trong những năm qua, EU đã hỗ trợ việc áp dụng và công nghiệp hóa in 3D trên một loạt các dự án sản xuất phụ gia. Trên thực tế, vào tháng 7 năm ngoái, Văn phòng Sáng chế Châu Âu đã tiết lộ trên toàn cầu về số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế in 3D , với Châu Âu được tiết lộ là nội dung hàng đầu đã được gửi 47 phần trăm (7, 863) của các ứng dụng.

EU trước đây đã ủng hộ các dự án khám phá việc sử dụng công nghệ sản xuất phụ gia để tinh chế vắc xin , cho các ứng dụng quân sự sử dụng cuối cùng và để chứng minh Quy trình sản xuất nền kinh tế tuần hoàn . Vào tháng 2, một dự án do EU hậu thuẫn do Liên đoàn hàn Châu Âu (EWF) điều phối ), tập đoàn SAM , đã xuất bản Lộ trình Sản xuất Phụ gia của Châu Âu để giải quyết khoảng cách về kỹ năng trong lĩnh vực in 3D.

Vào tháng 5, dự án Meso-Brain do EU tài trợ đã công bố phát triển các kỹ thuật in nano 3D có khả năng cách mạng hóa khoa học thần kinh và điều trị các bệnh như Parkinson và sa sút trí tuệ. Mới tháng trước, một dự án mới do EU hậu thuẫn liên quan đến công ty in 3D điện tử của Đức Neotech AMT , AMPERE, đã được khởi chạy để phát triển các quy trình in 3D hỗn hợp đáng tin cậy và có thể mở rộng để sản xuất hệ thống cơ điện tử 4D đa chức năng .

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đang được mở, hãy có tiếng nói của bạn là ai đang dẫn đầu ngành.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D vì tuyển chọn các vai trò trong ngành.

S đăng ký

của chúng tôi Kênh Youtube để có các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất về in 3D.

Các chương trình hình ảnh nổi bật Khảo sát Sản xuất Phụ gia Châu Âu của CECIMO. Hình ảnh qua CECIMO.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button