Kỹ thuật in

Kawasaki Puccetti Racing giành chức vô địch nhờ công nghệ in và quét 3D

Đội Kawasaki Puccetti Racing đã tích hợp tính năng quét 3D và in 3D vào quy trình làm việc hàng ngày của mình, tiết lộ rằng họ đã sử dụng chế tạo phụ gia để giành chiến thắng Vòng 5 của Giải vô địch siêu mô tô thế giới tại Ý trong 2019.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã sử dụng máy quét 3D RangeVision để quét mô tô đua Kawasaki của mình và tối ưu hóa hệ thống đèn của mô hình 3D bằng cách sử dụng các thuật toán mô hình khí động học. Bộ quây cải tiến được sản xuất bằng khuôn in 3D và được lắp vào xe trước cuộc đua.

Thử nghiệm nội bộ cho thấy bộ quây bằng sợi carbon nhẹ làm tăng tốc độ của chiếc xe máy lên tới 4km / giờ. Lái xe của đội cũng nhận thấy sự cải thiện về tốc độ, đặc biệt là trên những đoạn đường chạy thẳng.

The carbon fiber fairing was produced using a 3D printed mold. Photo via Kawasaki Puccetti Racing.
Tấm chắn bằng sợi carbon được sản xuất bằng khuôn in 3D. Ảnh qua Kawasaki Puccetti Racing.

Cần tốc độ

Trong thế giới đua xe thể thao, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ. Chúng bao gồm sức mạnh của động cơ, trọng lượng của xe và tính khí động học của thân xe. Do đó, các đội đua đặt trọng tâm lớn vào mô hình và thử nghiệm khí động học, cho phép tối ưu hóa hình dạng của xe để mang lại lợi thế rất cần thiết.

Tuy nhiên, các công nghệ sản xuất truyền thống thường gặp khó khăn với các hình dạng phức tạp và tự do, đó là nơi mà sự tự do thiết kế được cung cấp bởi sản xuất phụ gia trở nên đặc biệt hữu ích. Cùng với tính năng quét 3D, in 3D có thể trở nên tuyệt vời trong những trường hợp ưu tiên trọng lượng nhẹ và cấu hình kéo được tối ưu hóa.

The bike was scanned using a RangeVision 3D scanner. Photo via Kawasaki Puccetti Racing.
Xe được quét bằng máy quét 3D RangeVision. Ảnh qua Kawasaki Puccetti Racing.

Tích hợp quét 3D và in 3D vào hỗn hợp

Để chuẩn bị cho Giải vô địch Superbike Thế giới, Kawasaki Puccetti đã tranh thủ sự giúp đỡ của chuyên gia sợi carbon UMATEX Rosatom của Nga.

Để bắt đầu, công ty đã quét toàn bộ chiếc xe đạp bằng máy quét 3D RangeVision Spectrum. Máy quét này có đặc điểm là kích thước nhỏ và tính di động, điều này đặc biệt quan trọng khi UMATEX phải cử các chuyên gia của mình từ Nga sang Ý. Quy trình quét 3D này ban đầu liên quan đến việc phun sơn xe máy bằng chất phun mờ đặc biệt và phủ nó trong các chấm theo dõi để làm điểm đánh dấu cho máy quét.

Sau đó, chiếc xe đạp này đã được số hóa với hai kiểu dáng khác nhau – một chiếc có bộ quây và một chiếc không có. Điều này đã được thực hiện để UMATEX có thể mô hình hóa chính xác hình dạng của các điểm lắp bên dưới để đảm bảo bộ quây mới sẽ hoàn toàn phù hợp. Các thuật toán mô hình khí động học sau đó được sử dụng để lập mô hình hình học fairing được tối ưu hóa: một hình học sẽ cho phép tốc độ cao hơn nữa.

Cuối cùng, đã đến lúc xây dựng hệ thống phân luồng mới. Kawasaki Puccetti đã chuyển sang nhà sản xuất máy in 3D PICASO 3D có trụ sở tại Nga, sử dụng vật liệu FormaX của riêng mình để in 3D khuôn mẫu. Các lớp sợi carbon do UMATEX sản xuất sau đó được tạo thành các dạng, nung nóng và lấp đầy bằng vật liệu gia cường để tạo ra bộ khung cuối cùng. Cũng giống như một chiếc găng tay, bộ quây mới nhẹ hơn và bền hơn so với phần nguyên bản, giúp đội Kawasaki Puccetti Racing về đích đầu tiên trong cả hai cuộc đua của mình.

The Kawasaki motorcycle with its carbon fiber fairing. Photo via Kawasaki Puccetti Racing.
Chiếc mô tô Kawasaki với bộ quây bằng sợi carbon. Ảnh qua Kawasaki Puccetti Racing.

Các lĩnh vực ô tô và đua xe thể thao là những người chấp nhận in 3D hàng đầu trong vài năm qua. Đầu năm nay, nhóm NASCAR Stewart-Haas Racing đã chuyển sang in 3D để sản xuất mục đích sử dụng cuối cùng bàn đạp phanh 32 Nhẹ hơn% so với các đối tác thông thường của chúng . Làm việc với Autodesk , nhóm đã quản lý để sử dụng Dung hợp 360 phần mềm thiết kế chung để cải thiện độ cứng và độ an toàn tổng thể của các thành phần.

Trong một diễn biến khác, nhà sản xuất hypercar có trụ sở tại Vương quốc Anh Arash Motor Company cũng đã công bố việc sử dụng công nghệ in 3D cho sản xuất các bộ phận ô tô đã qua sử dụng . Sử dụng máy in được phát triển bởi công ty con của Stratasys MakerBot , công ty đã in 3D một số bộ phận cấu trúc có thể chịu tải, bao gồm giá đỡ, điểm cắt nhanh và điểm cố định.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook, và điều chỉnh Kênh YouTube của ngành in 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy chiếc mô tô Kawasaki với bộ quây bằng sợi carbon. Ảnh qua Kawasaki Puccetti Racing.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button