Kỹ thuật in

In Haptic

Là con người, phương tiện vật lý, sinh học của cơ thể chúng ta giúp tạo nền tảng cho nhận thức cảm tính thúc đẩy tâm trí của chúng ta. Từ góc độ tiếp thị người tiêu dùng, sự gia tăng của kỹ thuật “in xúc giác” kỹ thuật số mới đang tạo ra các phương pháp thú vị và mạnh mẽ để quảng bá thông điệp thương hiệu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Các mô hình giao tiếp đương đại
Từ “haptics” mô tả sự kích thích các giác quan, chủ yếu bằng nhận thức các đặc điểm vật lý. Trong thời đại điện tử và thế giới ngày càng được điều khiển bởi dữ liệu, tất cả chúng ta đều phải đối mặt hàng ngày với những thông tin liên lạc liên tục được hiển thị trên màn hình máy tính và điện thoại di động. Kho dữ liệu trực quan này có thể tạo ra sự mệt mỏi của sự mệt mỏi về thông tin.

Tuy nhiên, suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta sẽ luôn bị tác động mạnh mẽ nhất bởi sức mạnh của xúc giác. Đây là lý do tại sao khía cạnh vật lý của “in xúc giác” mang lại một tương lai đầy cảm hứng và hy vọng cho các chuyên gia tiếp thị tiêu dùng.

Tạo ra một thực tế sâu sắc hơn
In Haptic liên quan đến việc nâng mực và giấy phẳng, hai chiều truyền thống lên kết cấu ba chiều, hoa văn và các hiệu ứng đặc biệt được điêu khắc. Những món đồ trang trí này thường đi kèm với những cải tiến bắt mắt, cảm quan như lá kim loại, lớp phủ hóa học và màng cán.

In Haptic tạo ra sự tương tác mạnh mẽ hơn, sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn với sản phẩm được in vì nó làm tăng bản chất vật lý của định dạng giao tiếp được in.

Giá trị của thiết kế chiều và in cảm giác
Tác động của trải nghiệm in vật lý xúc giác lớn hơn nhiều so với các lần hiển thị 2D phẳng truyền thống. Điều này là do mắt người cảm nhận được các lớp hiệu ứng đặc biệt và nó cộng hưởng sâu hơn vào ý thức. Một ngón tay chạy trên các phần tô điểm tạo ra nhiều hoạt động thần kinh hơn là nhận thức quang học đơn thuần. Da bắt gặp cảm giác nhận biết truyền thông tin đến não và tự nó trở thành một cuộc gặp gỡ đáng nhớ hơn là có thể xảy ra với các giao tiếp in ấn thông thường. bàn tay. Điều này mở ra khả năng tác động thành công mới cho các chiến lược tiếp thị người tiêu dùng và chiến thuật quản lý thương hiệu.

Tiếp thị sáng tạo và quản lý thương hiệu tốt hơn
In Haptic tạo ra các điểm tiếp xúc vật lý thực sự và “khoảnh khắc tác động”. Trong tiếp thị hiện đại, mỗi micro giây đều có giá trị. Các hiệu ứng đặc biệt được in kỹ thuật số tạo ra trải nghiệm thương hiệu tương tác hơn. Thông điệp không chiều tạo ra những ký ức tồn tại lâu hơn trong tâm trí và thúc đẩy quá trình ra quyết định của người tiêu dùng bằng cách tạo ra “giá trị cảm nhận” lớn hơn cho các sản phẩm có chất lượng cao hơn.

Ý thức về nội dung
Cải thiện “giá trị cảm nhận” chuyển thành “quyền sở hữu được nhận thức” nhiều hơn cho quá trình mua hàng của người tiêu dùng. Điều này củng cố và đẩy nhanh xu hướng gắn kết giá trị với một thương hiệu cụ thể và là mục tiêu cốt lõi của dự án in ấn của mọi chiến dịch tiếp thị tiêu dùng. Cuối cùng, trải nghiệm in ấn tương tác và quan trọng hơn sẽ được hiểu là một khía cạnh chất lượng của sản phẩm và thuộc tính của chính thương hiệu.

Theo thời gian, loại hình in xúc giác này có thể giúp đảm bảo mối quan hệ với khách hàng và tạo ra doanh thu bán hàng lớn hơn nhiều so với in màu phẳng trung bình. Các cuộc gặp gỡ vật lý và quang học lớn hơn của các hiệu ứng đặc biệt về giác quan sẽ trở thành nam châm thu hút người mua và thương hiệu.

Tiếp thị “chất lượng tiêu dùng” như một tài sản thương hiệu
In kích thước dựa trên cảm quan tạo ra sự khác biệt cạnh tranh trên thị trường. Giá trị cao hơn của thông tin liên lạc được in tương đương với sản phẩm mà nó đề cập đến. Các thương hiệu thực sự thành công cạnh tranh dựa trên giá trị và do đó, có thể đưa ra mức giá cao cấp mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Các sản phẩm hàng hóa cạnh tranh về giá và do đó, chỉ có thể tồn tại dựa trên các mô hình chuỗi cung ứng phân phối trên thị trường đại chúng và luôn dễ bị ảnh hưởng bởi các lực lượng phá hoại thị phần.

Đồng hồ và thẻ tín dụng
Trong kinh doanh, thời gian là tiền bạc và mọi chiến dịch tiếp thị thương hiệu đều được thiết kế để thu hút và giữ sự chú ý càng lâu càng tốt. Ngược lại, đối tượng mục tiêu của người tiêu dùng và người mua sắm đang chạy đua với đồng hồ trong một thế giới rất bận rộn và có xu hướng cố gắng đưa ra quyết định mua hàng càng nhanh càng tốt.
Tuy nhiên, động lực của thời gian và tiền bạc chính xác là tại sao in xúc giác lại là một giải pháp hấp dẫn đối với các chuyên gia tiếp thị tiêu dùng tại các thương hiệu và đại lý. Nó tạo ra trải nghiệm in ấn tương tác, quang học, cảm giác và tương tác hấp dẫn hơn, khuyến khích mối quan hệ lâu dài với sản phẩm. Nó cũng kích thích các giao dịch mua hàng hấp dẫn tại cửa hàng, lưu giữ thư lâu hơn trong tâm trí và thậm chí là cảm giác phấn khích khi mở hộp đối với các gói thương mại điện tử khi chúng đến nơi.

Tóm lại, các công nghệ mới về thiết kế chiều và truyền thông giác quan đang tích cực tạo ra các khả năng “in cảm giác” trong tương lai chứ không chỉ xem hay đọc nó. Điều này có thể giúp tiếp thêm sức mạnh cho các thông điệp tiếp thị của người tiêu dùng và làm sinh động hình ảnh thương hiệu thông qua nhận thức tốt hơn về thực tế vật lý – với sức mạnh của cảm ứng trong tay và ánh sáng lấp lánh trong mắt.

Bài báo này xuất hiện trong tháng mười hai 2020 vấn đề của PrintAction. Ban đầu nó được xuất bản trên blog Konica Minolta. Vui lòng truy cập https://kmbs.konicaminolta.us/kmbs/technology/production-print/industrial-printing/sensory để biết thêm thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button