Kỹ thuật in

Hệ thống 3D ra mắt vật liệu VisiJet Wax Jewel Red để biến đổi thiết kế đồ trang sức

Nhà sản xuất máy in 3D Hoa Kỳ 3D Systems đã công bố bổ sung mới nhất vào danh mục vật liệu của mình, VisiJet Wax Jewel Red, để cho phép các thiết kế phức tạp hơn cho sản xuất đồ trang sức.

Kết hợp với công nghệ in 3D bằng sáp tinh khiết của công ty, vật liệu này tạo điều kiện thuận lợi cho các phong cách thiết kế mới để đúc đồ trang sức đồng thời mang lại hiệu quả và lợi ích giảm lãng phí.

Tiến sĩ Edwin Hortelano, Phó Chủ tịch Cấp cao, Kỹ thuật và Phát triển Vật liệu tại Hệ thống 3D cho biết: “Chế tạo phụ gia đã tạo nên dấu ấn trong ngành trang sức – cho phép các nghệ nhân vượt qua ranh giới và nâng khả năng sáng tạo của họ lên một tầm cao mới. “Chúng tôi đã tạo VisiJet Wax Jewel Red là bước tiếp theo trong 100 Danh mục% sáp đúc, đặc biệt để mang lại chất lượng chưa từng có đúc sáp bị mất cho các phong cách thiết kế đồ trang sức với các tính năng tốt.

“Việc bổ sung này giúp các nghệ nhân và nhà đúc mang đến những thiết kế độc đáo đồng thời nâng cao năng suất và giảm chi phí.”

3D Systems' VisiJet Wax Jewel Red material. Photo via 3D Systems.
Vật liệu VisiJet Wax Jewel Red của 3D Systems. Ảnh qua Hệ thống 3D.

Công nghệ in 3D Wax của 3D Systems

In 3D bằng sáp có thể được tích hợp vào các quy trình đúc sáp bị mất tiêu chuẩn để sản xuất đồ trang sức, nhằm mang lại một loạt các lợi ích về chi phí, hiệu quả và thiết kế.

Theo 3D Systems, in 3D bằng sáp đã trở thành tiêu chuẩn được công nhận để sản xuất các mẫu đúc đồ trang sức. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn gặp khó khăn trong việc đạt được một số kiểu dáng và thiết kế đòi hỏi mắt lưới tốt và các chi tiết phức tạp.

Công nghệ in 3D sáp của 3D Systems được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng trang sức và đi kèm với sự lựa chọn 100 sáp phần trăm và vật liệu nhựa đúc cho các mẫu và quy trình đúc có độ phân giải cao, và vật liệu để sản xuất các mô hình chính xác để đúc hoặc tạo mẫu bằng cao su hoặc silicone.

Công nghệ và vật liệu in sáp của công ty, kết hợp với phần mềm in 3D, có thể được tích hợp liền mạch vào các quy trình đúc sáp tiêu chuẩn bị mất tiêu chuẩn để đạt được sự tự do hơn trong thiết kế, đúc mẫu in trong ngày, đồng thời giúp loại bỏ thời gian và chi phí gia công.

A build tray of jewelry parts printed in VisitJet Wax Jewel Red. Photo via 3D Systems.
Một khay dựng các bộ phận trang sức được in bằng VisitJet Wax Màu đỏ ngọc. Ảnh qua Hệ thống 3D.

VisiJet Wax Jewel Red

VisiJet Wax Jewel Red là sản phẩm bổ sung mới nhất cho danh mục vật liệu trang sức của 3D Systems và được thiết kế để mở rộng các ứng dụng tiềm năng của công nghệ in 3D dành riêng cho trang sức của công ty.

Công nghệ của công ty bao gồm ProJet MJP 2500 Máy in 3D W , phần mềm 3D Sprint và phần mềm quản lý 3D Connect, cùng với vật liệu sáp VisiJet của nó. Vật liệu sáp VisiJet tan chảy giống như sáp đúc tiêu chuẩn, với hàm lượng tro bằng không cho vật đúc không có khuyết tật. Chúng có độ bền cao để xử lý và đúc các tính năng tốt, và màu sắc tương phản cao cho phép người dùng dễ dàng hình dung các chi tiết đẹp.

VisiJet Wax Jewel Red là vật liệu mới nhất được bổ sung vào dòng sản phẩm và được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các nhà đúc sản xuất các mẫu trang sức bao gồm thiết kế kết hợp và đính đá.

Tính linh hoạt nâng cao của vật liệu làm giảm sự đứt gãy do xử lý trong suốt quá trình đúc sáp bị mất, điều này đặc biệt có lợi cho các thiết kế bao gồm các tính năng tốt như hình sợi nhẹ và lưới thép mỏng. Theo 3D Systems, các nhà đúc tích hợp VisiJet Wax Jewel Red vào quy trình sản xuất của họ sẽ có thể tạo ra các mẫu bền và linh hoạt hơn, dẫn đến giảm lãng phí, thời gian và chi phí.

Vật liệu mới cũng cho phép in và đúc hoa văn trong ngày, đồng thời loại bỏ thời gian và chi phí gia công, đồng thời mang lại sự tự do thiết kế cho các nhà đúc và thợ kim hoàn.

VisiJet Wax Jewel Red được thiết lập để có sẵn vào 20 tháng 9, 2021.

Bird's eye view of parts 3D printed in VisiJet Wax Jewel Red. Photo via 3D Systems.
Chế độ xem mắt chim của các bộ phận được in 3D bằng VisiJet Wax Jewel Red. Ảnh qua Hệ thống 3D.

Hệ thống 3D trong lĩnh vực trang sức

Ngoài công nghệ in 3D bằng sáp, 3D Systems cũng đang nhắm mục tiêu thị trường đồ trang sức với một sản phẩm khác của mình, đó là Nền tảng in 3D Hình 4 . Gói in 3D được tối ưu hóa cho thị trường trang sức in 3D và chứa phần cứng, phần mềm và vật liệu của công ty được thiết kế để cung cấp độ chính xác cao, các chi tiết có tính năng tốt và bề mặt hoàn thiện mịn.

Năm ngoái, Hệ thống 3D đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng danh mục các vật liệu tương thích cho Máy in 3D Hình 4 , và kể từ đó nó đã đưa ra một bộ gồm các polyme mới cho máy. Vào tháng 5, công ty đã bổ sung bốn biến thể nhựa Hình 4 mới vào danh mục vật liệu của mình để cung cấp khả năng chống cháy nâng cao, sức mạnh và khả năng tương thích sinh học với các bộ phận công nghiệp và đồ trang sức được in 3D.

Đăng ký Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký theo dõi của chúng tôi Kênh Youtube để biết các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất về in 3D.

Featured image shows 3D Systems’ VisiJet Wax Jewel Red material. Photo via 3D Systems.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button