Kỹ thuật in

Hệ thống 3D đủ điều kiện cho hai hợp kim in 3D DMP mới với tiềm năng ô tô và hàng không vũ trụ

Nhà sản xuất máy in 3D Hoa Kỳ 3D Systems đã thêm hai hợp kim mới vào danh mục vật liệu được thiết kế đặc biệt để tạo ra các bộ phận có độ bền cao, chống ăn mòn khi được sử dụng với Direct độc quyền Nền tảng In kim loại .

Với 'Scalmalloy được chứng nhận', công ty đã đủ tiêu chuẩn để loại nhôm bền 'thu hẹp khoảng cách' giữa các hợp kim đúc truyền thống như AlSi 10 Mg và Ti Gr 23, và có tính năng chịu trọng lượng tuyệt vời tỉ lệ. Chứng nhận M của công ty 789, 'mặt khác, là hợp kim không chứa coban có độ cứng cao và cửa sổ xử lý rộng, đặc biệt khi được in trên DMP Flex , Factory 350 ProX DMP 320 .

Được thiết kế cùng với APWORKS BÖHLER Edelstahl và được chứng nhận đặc biệt để sử dụng với máy của Hệ thống 3D , các kim loại hiện có thể mở ra các ứng dụng ô tô, hàng không vũ trụ, sản xuất khuôn mẫu và lĩnh vực năng lượng mới cho người dùng tương ứng của chúng.

“Có M 789 như một phần của giải pháp in 3D kim loại của chúng tôi mang lại độ chính xác cao hơn cho khách hàng ô tô của chúng tôi, ”Kevin Baughey, Trưởng nhóm giải thích thuộc Phân đoạn Vận tải & Ô tô thể thao của Hệ thống 3D. “Điều này cho phép họ sử dụng công nghệ cho các ứng dụng yêu cầu độ trung thực cao hơn và thành mỏng hơn, chẳng hạn như khuôn đúc với khuôn làm mát bằng khuôn và lốp xe.”

“Khách hàng của chúng tôi trong ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng tin tưởng vào sản xuất phụ gia để thúc đẩy và tăng tốc sự đổi mới của họ.”

3D Systems' DMP Factory 350 3D printing platform.
Hệ thống 3D đã đủ tiêu chuẩn cho hai loại hợp kim mới có độ bền cao cho nền tảng in 3D DMP của nó. Hình ảnh qua Hệ thống 3D.

Scalmalloy: chuẩn bị cho việc cất cánh

Được thiết kế đặc biệt cho các thành phần chịu lực, hiệu quả về trọng lượng in 3D, Scalmalloy của 3D Systems sở hữu độ bền kéo là 520 MPa và cường độ năng suất của 480 MPa. Kết quả là, trong quá trình thử nghiệm nội bộ, vật liệu đã chứng tỏ bản thân nó mạnh hơn nhiều so với AlSi 10 Mg, và đặc biệt thành thạo trong việc sản xuất các bộ phận có độ bền cao, chống ăn mòn.

Làm việc với APWORKS, 3D Systems cũng đã phát triển một bộ thông số lý tưởng để xử lý vật liệu trong Nhà máy của mình 350 Uốn cong 350 hệ thống, mà có thể được áp dụng bằng phần mềm 3DXpert của nó . Theo công ty, khi được sử dụng với các thông số này, hợp kim cho phép sản xuất các bộ phận cấu trúc mạnh mẽ của xe mô tô thể thao, bộ phận bán dẫn và các bộ phận hàng không vũ trụ như bộ lọc và ống dẫn sóng.

“Scalmalloy có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng rất hấp dẫn và dễ in 3D hơn nhiều hợp kim nhôm có độ bền cao thông thường,” Tiến sĩ Michael Shepard, Phó chủ tịch Bộ phận Hàng không & Quốc phòng của 3D Systems cho biết. “Các thuộc tính hiệu suất này khiến nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng hàng không vũ trụ và chúng tôi rất vui mừng được biết khách hàng của chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy phong bì với sự đổi mới của họ như thế nào.”

“Thêm khả năng sản xuất bổ sung các bộ phận từ Scalmalloy vào danh mục đầu tư của chúng tôi là một bước tiến quan trọng; đặc biệt là đối với khách hàng hàng không vũ trụ của chúng tôi. ”

Body of the Airbus APWorks Lightrider motorcycle, 3D printed using Scalmalloy - a brand name scandium alloy material. Photo via APWorks
Thân xe máy Airbus APWORKS Lightrider, được in 3D bằng Scalmalloy – một scandium tên thương hiệu vật liệu hợp kim. Ảnh qua APWORKS

Hệ thống 3D '' Được chứng nhận M 789 '

Với 'Chứng nhận M mới của nó 789 'hợp kim (còn được gọi là BÖHLER M 789 AMPO ), Hệ thống 3D đã đủ điều kiện một vật liệu được tối ưu hóa để tạo khuôn và dụng cụ có độ bền cực cao. Kim loại không chỉ không có coban gây hại cho môi trường mà còn có thể được làm cứng hơn nữa, cho phép nó đạt đến Xếp hạng độ cứng Rockwell là 52 HRC.

Giống như Scalmalloy R&D với APWORKS, 3D Systems cũng đã làm việc với Giải pháp gia công GF để chứng nhận M 789 để đạt được kết quả về chất lượng và đặc tính của bộ phận có thể lặp lại cao. Bằng cách đó, công ty đã phát triển một loại thép chống ăn mòn cực kỳ lý tưởng để sản xuất dụng cụ với các ứng dụng dài hạn, lặp đi lặp lại, cũng như các thành phần đòi hỏi sự ổn định ở nhiệt độ cao.

Do những phẩm chất này, vật liệu này do đó có thể được sử dụng để tạo chèn khuôn với khả năng làm mát khuôn mẫu, đồng thời độ bền của nó cho phép nó có tiềm năng ứng dụng công cụ khoan và cắt trong lĩnh vực năng lượng. Tương tự với Scalmalloy của 3D Systems, M 789 cũng có lời hứa đáng kể về ô tô và độ tin cậy của nó sau khi tiếp tục sử dụng, có nghĩa là nó có thể lý tưởng cho khuôn lốp in 3D và các bộ phận của hệ thống truyền động hoặc trục.

Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về vật liệu của Hệ thống 3D, cả Scalmalloy và M 789 sẽ được triển lãm tại RAPID + TCT từ tháng 9 13 – 15 2021. Tại gian hàng của nó (E 7601), công ty đang đề nghị “khám phá những ưu điểm của những vật liệu này” và giúp khách hàng đạt được thiết lập tối ưu để xử lý chúng thông qua Nhóm Đổi mới Ứng dụng .

Suspension 'rockers' 3D printed using 3D Systems' DMP Certified Scalmalloy.
Hệ thống treo 'rockers' in 3D bằng cách sử dụng Scalmalmalloy được chứng nhận DMP của Hệ thống 3D. Hình ảnh qua Hệ thống 3D.

Tiềm năng ô tô của Scalmalloy

Sự ra mắt Scalmalloy của 3D Systems đến vào thời điểm kim loại đang ngày càng tìm thấy các ứng dụng in 3D trên ô tô và hiện nó thậm chí còn được chấp thuận sử dụng trong Công thức 1 . Không lãng phí thời gian để tận dụng điều này, đội Alfa Romeo Racing in 3D 304 các bộ phận của nó 2021 xe ô tô, 36% trong số đó đã được sản xuất từ ​​Scalmalloy.

Mới tháng trước, Trung tâm Sản xuất Kỹ thuật số (DMC) của Vương quốc Anh cũng đã trở thành nhà cung cấp được phê duyệt của các bộ phận in 3D Scalmalloy . Cùng hợp tác với APWORKS, DMC được cho là đang sản xuất các bộ phận với tiêu chuẩn cao đến mức họ đã nâng tổ chức lên thành 1% các nhà cung cấp bộ phận Scalmalloy hàng đầu trên toàn thế giới.

Ở những nơi khác trong ngành công nghiệp ô tô, in 3D đang được sử dụng để sản xuất mọi thứ từ Kẹp phanh Bugatti đến Bộ phận treo Fiat Chrysler . Với việc Scalmalloy hiện đã đủ điều kiện trên các máy DMP của 3D Systems, do đó có lý do rằng kim loại siêu bền sẽ tiếp tục đẩy nhanh xu hướng này và tìm ra các ứng dụng mới trong tương lai gần.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi Youtube kênh , có thảo luận, tóm tắt và chụp ảnh in 3D đang thực hiện.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một phần được làm từ Scalmalloy. Ảnh qua APWORKS.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button