Kỹ thuật in

Hệ thống 3D để mua chuyên gia phần mềm hỗ trợ AI Oqton với giá 180 triệu đô la

Nhà sản xuất máy in 3D Hoa Kỳ 3D Systems (NYSE: DDD) đã đồng ý một thỏa thuận mua lại công ty phần mềm Trí tuệ nhân tạo (AI) Oqton .

Sẽ hoàn thành vào Q4 2021, thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​Hệ thống 3D trả cho các cổ đông của Oqton $ 180 triệu tiền mặt và cổ phiếu, đổi lại họ được toàn quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình. Bằng cách tích hợp sản phẩm hiện có của mình vào Hệ điều hành Sản xuất (MOS) của Oqton, Hệ thống 3D hiện nhằm mục đích tạo ra một nền tảng “công cụ để phát triển AM” và dự kiến ​​sẽ tăng thu nhập phần mềm hàng năm lên $ 100 triệu bởi 2025.

Tiến sĩ Ben Schrauwen, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Oqton cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về việc tham gia với Hệ thống 3D. “Đồng thời, chúng tôi mang chuyên môn sâu của mình về AI, tự động hóa, robot và học máy (ML), sẽ giúp khách hàng và đối tác của chúng tôi mở rộng quy mô và kết nối các quy trình sản xuất khác nhau trong nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ sinh học và công nghiệp. ngành dọc thị trường. ”

A screenshot taken from Oqton's Additive software.
Phần mềm phụ gia của Oqton được xây dựng để giúp các nhà sản xuất tối ưu hóa thông lượng và chất lượng bộ phận do máy của họ mang lại. Hình ảnh qua Oqton.

Nền tảng dựa trên đám mây của Oqton

Được thiết kế để giúp người sử dụng các công nghệ tiên tiến hợp lý hóa, quản lý và mở rộng quy trình công việc sản xuất của họ, nền tảng của Oqton tập trung xung quanh sự dẫn dắt của AI MOS. Nhờ khả năng ML và Industrial Internet of Things (IIOT) tích hợp, phần mềm có thể tự động hóa, tăng tốc và tối ưu hóa thông lượng của người dùng, do đó nó đã bắt đầu thu hút sự quan tâm đáng kể trong ngành in 3D.

Đầu năm nay, Oqton đã huy động được $ 40 triệu tài trợ cho nền tảng của nó, mà kể từ đó nó đã triển khai để thúc đẩy quan hệ đối tác thương mại trên in 3D, hàn robot và Cơ khí CNC. Trong một lần hợp tác như vậy, công ty đã đồng ý đóng gói phần mềm của mình với các máy của Prodways , thêm MOS vào sản phẩm của đối tác, để cung cấp cho người dùng hệ thống nền tảng quản lý đám mây “một cửa”.

Trong quá khứ, Oqton cũng được cho là đã làm việc với EOS , Sisma , TRUMPF Sandvik , và đã mua lại các công nghệ của công ty, Hệ thống 3D hiện tin rằng họ có thể có các ứng dụng khác nhau từ chăm sóc sức khỏe đến hàng không vũ trụ và ô tô.

“Khách hàng trong các phân khúc công nghiệp và chăm sóc sức khỏe của chúng tôi đang đẩy nhanh việc áp dụng AM vào môi trường sản xuất,” Tiến sĩ Jeffrey Graves, Giám đốc điều hành của Hệ thống 3D cho biết. “Họ ngày càng xác định được nhu cầu về một nền tảng phần mềm sản xuất có thể kết hợp dễ dàng và thông minh, không chỉ bản thân máy in mà còn tất cả các hệ thống sản xuất kỹ thuật số và phần mềm doanh nghiệp”.

“Khả năng học tập của Oqton tối ưu hóa và tự động hóa các phần tử sản xuất theo cách không có hôm nay.”

A Prodways 3D printer and three devices running Oqton's AI software.
Oqton đã ký một thỏa thuận để đóng gói MOS của nó với các máy của Prodways vào đầu năm nay. Hình ảnh qua Prodways.

Hệ thống 3D mua vào AI

Đặc biệt, 3D Systems đã chọn mua lại Oqton do MOS của nó, mà nó tin rằng có tiềm năng cho phép người dùng liên tục cải thiện hiệu suất của máy móc của họ trong “môi trường sản xuất đầy đủ”. Theo Graves, nền tảng công ty con mới của họ có thể đạt được điều này do cách tiếp cận ML của nó, trong tương lai sẽ chứng minh nó chống lại các bản cập nhật phần cứng và cho phép nó thích ứng với các nền tảng khác nhau.

“MOS của Oqton tận dụng liền mạch thông tin và dữ liệu doanh nghiệp trong hệ thống ERP, MES, PLM và CRM hiện tại của khách hàng, cũng như toàn bộ các hoạt động và phần mềm sản xuất tại tầng cửa hàng,” Graves giải thích. “Điều này cho phép khách hàng sử dụng sự lựa chọn của họ về thiết bị sản xuất và tự động hóa trên tầng cửa hàng để đáp ứng nhu cầu riêng của nhà máy.”

“Việc sử dụng các API để tạo sự liên kết dễ dàng giữa các hệ thống này là một thuộc tính đặc biệt của Oqton MOS.”

Hiện đã đạt được thỏa thuận mua lại Oqton, 3D Systems dự định cho phép nó tiếp tục hoạt động độc lập, với các giao thức bảo mật và bảo mật dữ liệu được đưa ra để bảo vệ người dùng dữ liệu. Tuy nhiên, công ty cũng hướng tới việc tích hợp 3DXpert hiện có của nó , 3D Sprint , Geomagic and Additive Works ' Amphyon các chương trình vào nền tảng MOS của Oqton dưới dạng tiện ích bổ sung, sau khi thỏa thuận được thực hiện.

Khi làm như vậy, 3D Systems nói rằng họ hy vọng sẽ xây dựng một nền tảng có khả năng “cho phép áp dụng nhanh chóng ngay cả những quy trình sản xuất khó khăn nhất”, cho phép người dùng “nâng cao vị thế cạnh tranh ”, do đó, giúp nó chiếm một phần lớn hơn so với những gì nó coi là thị trường 'sản xuất thông minh' trị giá 1,5 tỷ đô la, có thể đạt 6 tỷ đô la vào 2025.

The US Air Force is using Senvol's AM software to optimize the settings of EOS 3D printers for producing aerospace parts. Image via Mikayla Heineck, US Air Force.
Công nghệ ML và AI tiếp tục tìm ra các ứng dụng in 3D ngày càng rộng rãi. Ảnh qua Mikayla Heineck, Lực lượng Không quân Hoa Kỳ.

Cuộc cách mạng AI của in 3D

Trong năm qua, đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong việc phát triển cả công nghệ in 3D dựa trên ML và AI . Tháng Ba 2021, Senvol thông báo rằng họ đang phát triển một phần mềm học máy với “'các khả năng bổ sung,' được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu sản xuất của Hoa Kỳ Bộ Quốc phòng .

Về hệ thống thương mại, Markforged cũng đã chấp nhận AI với sự ra mắt của tính năng mới Phần mềm Blacksmith dựa trên AI cho máy in 3D X7. Chương trình sử dụng hiệu quả thuật toán quét đã được cấp bằng sáng chế để đo độ chính xác của các bộ phận khi chúng được in và thu thập dữ liệu được sử dụng để cải thiện chất lượng của các công việc sau này.

Ở những nơi khác, ở cấp độ thử nghiệm hơn, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (ORNL) đã phát triển một Phần mềm giám sát thời gian thực do AI điều khiển của riêng họ. Được biết đến với tên gọi 'Peregrine', chương trình hiện có khả năng giám sát quá trình in 3D kim loại, nhưng với nghiên cứu và phát triển thêm, nó có thể được sử dụng để biến các hệ thống thành 'máy tự sửa lỗi.'

Để cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D , đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để tìm hiểu sâu hơn về sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký Youtube Kênh) , có thảo luận, các bản sửa lỗi và ảnh chụp thực tế in 3D.

Bạn đang tìm việc làm trong ngành sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một ảnh chụp màn hình được chụp từ phần mềm Additive của Oqton. Hình ảnh qua Oqton.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button