Kỹ thuật in

Hai quý ông đáng chú ý từ Winnipeg

Chúc mừng người đàn ông, giống như Ulysses, đã thực hiện một chuyến đi tốt đẹp, và sau đó trở về, dành phần đời còn lại của mình cho gia đình – Joachim du Bellay.

Winnipeg, MB, thường được gọi là cửa ngõ phía tây của Canada. Nằm ở xa về phía bắc và phía tây của Toronto, cần có một nhóm người chăm chỉ để sống ở đó quanh năm. Mùa đông ở Bắc Cực dường như kéo dài vô tận, chỉ bị gián đoạn bởi mùa hè ngắn và nóng khi muỗi ngự trị tối cao. Bạn sẽ không tìm thấy một lớp người tốt hơn Manitobans. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu người nổi tiếng lớn lên ở các thị trấn, nơi lốp xe hơi phát triển các vết phẳng vì lạnh. Tôi chưa bao giờ lạnh như ở Winnipeg.

Những cư dân đầu tiên và những người định cư bao gồm người bản địa, người Ukraina, người Đức, người Anh, người Scotland, người Pháp và người Hà Lan.

Di cư sau chiến tranh
Chiến tranh thế giới thứ hai đã để lại những vết thương gay gắt trên khắp châu Âu, và Hà Lan không phải là ngoại lệ. Điều kiện của Dire đã chứng kiến ​​nhiều gia đình sống sót trên củ hoa tulip để chống lại nạn đói. Cuộc sống không tốt hơn ở phía tây thành phố Enschede, vì nó chỉ cách biên giới Đức một đoạn ngắn. Một thanh niên Gerrit (Gerry) Kuik học nghề thợ in và sắp chữ ở thành phố đó. Kuik cũng là một thành viên của Kháng chiến Hà Lan. Ông đã sử dụng kỹ năng in ấn của mình để sản xuất các tài liệu tuyên truyền chống Đức. Thật không may, người Đức đã bắt kịp cậu thiếu niên. Vào tháng 8 1944, Kuik và hai anh trai của anh ta bị bắt. Sau nhiều tuần bị biệt giam, Kuik được thả; anh trai của anh ấy không may mắn như vậy và cuối cùng phải vào trại tập trung nơi anh ấy chết.

In Premier
Sau chiến tranh, Kuik hoàn thành các khóa học của trường thương mại và tiếp tục in cho đến khi 1950 khi anh ấy và gia đình nhập cư đến Carman, MB

Canada sau chiến tranh là một nam châm thu hút nhiều người, và hàng ngàn gia đình Hà Lan định cư ở Ontario và Manitoba. Sau khi đảm nhận một số công việc khó khăn trong các cánh đồng củ cải đường và nuôi chồn, Kuik tìm thấy một cơ sở mở trong một cửa hàng in nhỏ ở Carman. Sau 12 năm, Kuik đã có thể mở xưởng in của mình trên ngoại ô Winnipeg. Vì vậy, trong 1962, Premier Printing đã ra đời, nhờ vào công việc khó khăn của Kuik. Rất nhiều sự kiên trì và quyết tâm sẽ theo sau trong nhiều thập kỷ thành công.

Kuik qua đời vào ngày 2 tháng 1 2021, ở tuổi 96. Tôi thật may mắn khi biết anh ấy, và nói chung, nhiều người trong gia đình rộng lớn của anh ấy. Kuik và vợ Johanna có bảy người con, 40 cháu và 95 chắt. Chỉ riêng điều này đã là một di sản. Khi đi qua cuộc đời và tình cờ gặp gỡ mọi người trên đường đi, ít người trong chúng ta may mắn gặp được những người đáng chú ý như Kuik. Kể từ những ngày đầu 1980, cuộc sống kinh doanh của chúng tôi gắn bó với nhau. Tôi đã được chứng kiến ​​tận mắt cách Kuik xây dựng một hoạt động in ấn đáng gờm. Đó không chỉ là công việc khó khăn, mà còn do nguyên tắc hướng dẫn về sự trung thực tuyệt đối và sự đàng hoàng đã thấm nhuần toàn bộ công ty.

Khi tôi bận rộn không bận rộn khi còn nhỏ, cha tôi thường nói, “hãy làm cho mình có ích”. Kuik luôn hữu ích; không chỉ trong xưởng in, mà còn trong cộng đồng và nhà thờ địa phương. Kuik là người có công trong việc xây dựng nhà thờ của họ và là người thường xuyên giúp đỡ tất cả các thành viên trong khu vực. Một công viên được đặt theo tên của ông để ghi nhận một số nỗ lực mà ông đã bỏ ra để hỗ trợ những người hàng xóm của mình. Kuik rất tâm linh. Anh ấy đã từng làm rất nhiều việc từ thiện nhưng không bao giờ tìm kiếm lời khen ngợi hay tán thán vì những hành động ân sủng chỉ đơn giản là “làm công việc của Đức Chúa Trời”.

Đẩy phong bì
Vào 1982, chúng tôi đã bán một Heidelberg SORSZ cho Premier. Đó là màu đầu tiên có hai màu, 40 – trong. trong cửa hàng. Lẽ ra, tôi phải chú ý đến thời tiết vì tôi chỉ có một chiếc áo gió, và báo chí mới ngồi trên sàn nhà đông cứng; sương giá đã có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, tôi cảm thấy cửa hàng này không phải là một nơi in ấn điển hình. Mọi người đều thực hiện công việc của mình với tinh thần có mục đích và tâm trạng vui vẻ, thân thiện và tích cực. Con trai của Kuik, Ben, và các cháu trai John và Lawrence Toet, đã ở bên tôi suốt thời gian qua và dành mọi sự giúp đỡ mà tôi cần. Họ đã trở thành bạn tốt của nhau. Bert Kuik, anh trai của Gerry, cũng là một niềm vui khi được ở bên. Lúc đó tôi không biết, nhưng anh ấy là một phù thủy điện / cơ khí, người đã tiếp tục chế tạo các máy tùy chỉnh và sửa đổi cho hoạt động kinh doanh Premier School Agenda đang phát triển.

Trong 1990, tôi đã cài đặt Miller TP 29NS. Sau khi cài đặt, John nói, “Tôi chỉ cần đọc các thông số kỹ thuật trong sách hướng dẫn và máy báo chí này có thể chạy một 12, 000 iph. ” Chúng tôi đã bay vào khoảng 8, 000 đến 9, 000 iph tại thời điểm đó, và tôi chắc hẳn đã lẩm bẩm điều gì đó về thông số kỹ thuật của nhà sản xuất là hướng dẫn. Tuy nhiên, John nhất quyết cố gắng. Chúng tôi loay hoay với khay nạp cho đến khi cuối cùng anh ấy cũng nhận được 12, 000 ra khỏi máy. Kiểu suy nghĩ này là một trong những món quà mà Kuik để lại cho gia đình mình. Tôi dần thích đến Winnipeg để được ở bên những người phi thường này.

Trong 1990, tôi đã ở Fargo North Dakota để lắp đặt máy in tại Knight Printing. Kuik đã giới thiệu công ty của chúng tôi và cũng tình cờ có mặt tại thị trấn vào đêm mùa đông lạnh giá đó. Vì chúng tôi ở cùng một khách sạn nên Kuik đã mời đồng nghiệp của tôi là Francis Danquah, và tôi đến phòng chơi bóng bàn. Chủ sở hữu của Knight Printing cũng tham gia cùng chúng tôi. Danquah thực sự rất giỏi trong trò chơi và anh ta đã đánh bại chủ sở hữu của Kuik và Knight Printing trong khi cười vỡ bụng. Tôi không chắc liệu có khéo léo khi chọc tức hai khách hàng của bạn hay không, nhưng vào cuối trò chơi, Kuik đã mời mọi người đồ uống. Tất cả chúng tôi ngồi xuống để kể những câu chuyện vui nhộn trong khi đổ lúa mạch đen của Kuik.

Kuik cũng là người thúc đẩy việc kinh doanh Chương trình nghị sự của Trường học Premier thành công rực rỡ. Những cuốn sách này chứa đầy thông tin cho sinh viên học đường và đại học. Sau lần chạy ban đầu 300 trong 1982, doanh nghiệp đã phát triển tổng cộng hàng năm hơn 25 triệu cuốn sách của 1989. Trong tất cả những năm tôi biết Kuik, chúng tôi chưa bao giờ xảy ra bất đồng. Dù không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ nhưng tôi chưa bao giờ thấy anh ấy mất bình tĩnh. Anh ấy là một quý ông đích thực và là một biểu tượng của ngành in ấn.

Bill (Wilhelm) Gortemaker
Con gái của Kuik là Grietje kết hôn với một người nhập cư Hà Lan mới được cấy ghép ở Ontario. Sau một vài năm, gia đình chuyển đến Winnipeg nơi Bill (Wilhelm) Gortemaker gia nhập bố vợ của mình tại Premier Printing. và bắt đầu kiểm soát hầu bao của doanh nghiệp Premier đang thịnh vượng. Kuik và Gortemaker cũng nghĩ theo cách tương tự. Trong các giao dịch của tôi, Gortemaker thường tự nhận mình là “Dr. Không ”, nhưng bên dưới vẻ bên ngoài đó là một con người tuyệt vời. Tôi thường nói đùa với Gortemaker rằng người Hà Lan đã phát minh ra dây đồng. “Làm sao vậy?” anh ấy sẽ hỏi. “Chà, nó bắt đầu với việc hai người Hà Lan tranh nhau một xu,” tôi trả lời. Tôi nghĩ Gortemaker thích trò đùa đó. Đáng buồn thay, ông đã qua đời tại 2015.

Công ty của chúng tôi đã bán được nhiều hàng cho Premier trong 1980 và 1990 s thỉnh thoảng bị nấc cụt. Chúng tôi đã cung cấp Manroland đầu tiên 708 – SW ở Canada cho Premier in 1998. Báo chí từ Đức đến cơ sở chưa hoàn thiện của chúng tôi. Vì thiết bị của chúng tôi không được lắp đặt, nên việc vệ sinh phải được thực hiện bằng tay. Khi Gortemaker nhìn thấy báo chí, nó đã nằm trong hàng triệu mảnh nằm giữa những mảnh vụn xây dựng. Anh ấy nhìn thẳng vào mắt tôi và nói, “Tôi hy vọng nó hoạt động.”

Đối với một vụ mua bán báo chí khác, John Toet và tôi đã đến London để xem Komori L 628 C. Khi báo chí đến Winnipeg dường như luôn lạnh lẽo, hai đơn vị in chưa được xả hết nước và quá trình đóng băng đã làm nổ các máy in, gây ra việc sửa chữa lớn. Chúng tôi đã phải sửa chữa nó. Trong toàn bộ thời gian, Gortemaker không bao giờ lên tiếng. Anh ấy tin rằng máy sẽ được sửa.

Đây không phải là câu chuyện về việc mua hoặc bán thiết bị in ấn và ràng buộc, bất kỳ ai cũng có khả năng làm điều đó. Đó là một bài học về cách làm điều đúng đắn trong khi quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh thay đổi quan điểm của bạn về điều gì là quan trọng. Ký ức của tôi không phải là kinh doanh, mà là làm thế nào chúng ta có thể thành công khi ghi nhớ những lời của Martin Luther King: “Câu hỏi cấp bách và dai dẳng nhất của cuộc đời là, bạn đang làm gì cho người khác?”

Cả Kuik và Gortemaker đều đã chạm đến nhiều mảnh đời trong khi chứng tỏ sự tận tâm với những giá trị tốt đẹp có thể tạo ra tác động lâu dài như thế nào. Premier Printing vẫn là một câu chuyện thành công, không chỉ cho ngành in mà còn cho mọi người ở khắp mọi nơi. Trong Winnipeg, di sản của Kuik và Gortemaker giờ đây thuộc về Will, Dave và Ted Gortemaker, ba dòng dõi có năng lực. Như người ta mong đợi, chúng là những chi của cây sồi hùng mạnh tên là Kuik.

Nick Howard, đối tác của Howard Graphic Equipment và Howard Iron Works, là một nhà sử học in ấn, nhà tư vấn và Người thẩm định được chứng nhận về thiết bị vốn. Có thể liên hệ với anh ấy tại nick@howardgraphicequiosystem.com .

Phiên bản đã chỉnh sửa của bài viết ban đầu xuất hiện vào tháng 6 2021 phát hành PrintAction.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button