Kỹ thuật in

Grimes mặc áo choàng 3D lấy cảm hứng từ Iris Van Herpen Dune cho Met Gala

Nhạc sĩ người Canada và là đối tác của ông trùm kinh doanh tỷ phú Elon Musk, C Boucher, được biết đến với cái tên chuyên nghiệp là Grimes, đã đưa 2021 Thảm đỏ Met Gala trong bộ váy nổi bật được thiết kế riêng bằng 3D kỹ thuật của nhà thiết kế thời trang Iris Van Herpen .

Lấy cảm hứng từ bộ phim sắp tới chuyển thể từ tiểu thuyết Mỹ của Frank Herbert, Dune , áo choàng “Bene Gesserit” bao gồm một chiếc áo choàng ảo ảnh khỏa thân có tia chớp kéo dài được đúc bằng tay các hình dạng được sắp xếp theo mô hình cắt laser 3D, ngoài 26 mét lụa xếp ly, nhuộm gradient.

Chiếc áo choàng là sản phẩm may mặc cao cấp mới nhất của Van Herpen tích hợp các kỹ thuật sản xuất kỹ thuật số vào quá trình tạo ra nó, được cho là đã tiếp quản 900 giờ để hoàn thiện.

Một bài đăng được chia sẻ bởi Iris van Herpen Official (@irisvanherpen)

Tiên phong In 3D thời trang

Van Herpen đã đi tiên phong trong việc tích hợp kỹ thuật in 3D và sản xuất kỹ thuật số vào thiết kế thời trang cao cấp trong hơn một thập kỷ. Nhà thiết kế người Hà Lan có một khối lượng lớn công việc kết hợp việc sử dụng in 3D và các công nghệ hiện đại khác, lần đầu tiên thiết kế 3D hàng đầu “Kết tinh” của cô được in từ polyamide trắng trong 2010.

Kể từ đó, cô đã tiếp tục sản xuất các sản phẩm thời trang in 3D cho những người thích Bjork, Beyonce và Lady Gaga , và trước đây đã hợp tác với các công ty in 3D như Stratasys Materialize để mang các thiết kế in 3D của cô ấy đến sàn diễn của Tuần lễ thời trang Paris . Những thiết kế như vậy đã bao gồm một chiếc áo choàng được gieo vào Game of Thrones nữ diễn viên Gwendoline Christie trong thời gian thực và Bộ sưu tập “Chuyển động từ tính” lấy cảm hứng từ Máy va chạm Hadron Lớn kết hợp in 3D với kỹ thuật ép phun, cắt laser và thủ công.

Van Herpen trước đây đã phát triển một Kỹ thuật chế tạo “Foliage” hợp tác với TU Delft cho phép cô ấy in 3D các mẫu lá tinh xảo trực tiếp lên vải mịn, nửa trong suốt. Gần đây hơn, cô đã ra mắt bộ sưu tập thời trang cao cấp điêu khắc của mình “Shift Souls” tại Musee des Beaux-Arts giới thiệu cô ấy “Thuật tế bào” phạm vi trang sức mặt in 3D hợp tác với trường đại học.

Close up of model wearing
Cận cảnh người mẫu mặc “Cellchemy” khẩu trang. Ảnh qua Iris van Herpen.

Các Áo choàng “Dune-esque”

Thảm đỏ Met Gala năm nay đã tổ chức buổi triển lãm mới “In America: A Lexicon of Fashion”, khiến Grimes chuyển sang Van Herpen nhờ cách tiếp cận công nghệ của cô để đẩy ranh giới trong thời trang cao cấp.

Áo choàng “Bene Gesserit” của Van Herpen là được cho là “lấy cảm hứng từ những tương lai xa xôi” và có hàng trăm hình dạng tia chớp silicone lỏng tráng gương được sắp xếp trong một mẫu cắt laser 3D. Chiếc váy cũng có thể có một số kỹ thuật sản xuất kỹ thuật số khác đã được Van Herpen sử dụng trong quá khứ.

Grimes hoàn thiện vẻ ngoài với một chiếc mặt nạ nguyên bản từ bộ phim Dune và một thanh kiếm thời Trung cổ được đúc từ Colt AR – 15 Khẩu súng A3 là mảnh ghép vĩnh viễn trong bộ sưu tập của Met.

Trong một Bài đăng trên Instagram , Van Herpen tiết lộ rằng vào tháng 11, tác phẩm tùy chỉnh sẽ được bán đấu giá với Sothebys và số tiền thu được sẽ được quyên góp hoàn toàn cho Hiệp hội Bảo tồn Amazon Rainforest Trust .

Grimes trước đây đã làm việc với Van Herpen trong một số dịp, có mặc chiếc váy “Suminagashi” của nhà thiết kế trong âm nhạc của cô ấy video cho một Bạo lực có một số sản phẩm may mặc khác trong các buổi chụp tạp chí khác nhau.

Kỹ thuật số sản xuất thời trang cao cấp

In 3D ngày càng được đưa lên sàn diễn tại các sự kiện thời trang như Met Gala, cùng với đó một số nhà thiết kế thời trang khác cũng tận dụng công nghệ này để vượt qua ranh giới của thiết kế quần áo thời trang cao cấp.

Các 2019 Met Gala, chẳng hạn, đã chứng kiến ​​một số Người mẫu trang phục người mẫu nổi tiếng được in 3D bởi GE Additive Protolabs , trong khi Tuần lễ thời trang New York năm đó chứng kiến ​​Stratasys tiết lộ khả năng In 3D trực tiếp lên vải với sự hợp tác của các nhà thiết kế thời trang danh giá baASFOUR Travis Fitch . Năm ngoái, công ty đã tiết lộ hai tác phẩm hợp tác với các nhà thiết kế đồng nghiệp Ganit Goldstein Julia Koerner đã tận dụng nó công nghệ PolyJet dệt trực tiếp .

In 3D cũng đã được sử dụng bởi các nhà thiết kế mới nổi như Mingjing Lin , công việc mà Ngành in 3D có theo dõi một thời gian , và ai đã kết hợp in 3d , mô hình hóa tham số và các công cụ kỹ thuật số khác để tạo ra các thiết kế quần áo phức tạp, linh hoạt và có thể xếp nếp.

Japanese-style kimono produced by Ganit Goldstein using direct-to-textile multi-color 3D printing. Image via Stratasys.
Bộ kimono kiểu Nhật do Ganit Goldstein sản xuất bằng phương pháp in 3D nhiều màu trực tiếp để dệt. Hình ảnh qua Stratasys.

Đăng ký Bản tin Công nghiệp In 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc In 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký của chúng tôi Kênh YouTube để biết các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất.

Featured image shows close up of model wearing “Cellchemy” facemask. Photo via Iris van Herpen.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button