Kỹ thuật in

Fractory tăng 9 triệu đô la Mỹ tài trợ Series A để khởi động chuỗi cung ứng gia công kim loại

Công ty khởi nghiệp sản xuất tùy chỉnh Fractory đã huy động được 9 triệu đô la trong tài trợ Series A để cải tiến nền tảng phần mềm doanh nghiệp của mình.

Nền tảng của Fractory kết nối những người thực hiện công việc sản xuất với các công ty cần các bộ phận kim loại tùy chỉnh được sản xuất cho họ. Khách hàng tải lên các tệp CAD xác định những gì họ cần phải được thực hiện và sau đó các tệp này được các nhà sản xuất đấu thầu, tương tự như một thị trường làm việc tự do.

Về cơ bản, Fractory hy vọng giảm sự phân mảnh trong lĩnh vực gia công kim loại bằng cách hiện đại hóa chuỗi cung ứng của ngành và tận dụng các công nghệ như in 3D công nghiệp.

Fractory's platform offers CNC machining services such as milling. Photo via Fractory.
Nền tảng của Fractory cung cấp các dịch vụ gia công CNC như phay. Ảnh qua Fractory.

Vòng tài trợ 9 triệu đô la

9 triệu đô la được huy động từ vòng tài trợ Series A của Fractory sẽ được cho là được sử dụng để tiếp tục mở rộng nền tảng của mình và mang lại nhiều đối tác hơn.

Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi nhà đầu tư châu Âu tăng trưởng sớm OTB Ventures và đã chứng kiến ​​sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại của công ty Trind Ventures , Superhero Capital , United Angels VC , Startup Wise Guys Verve Ventures .

Kể từ khi thành lập, Fractory đã làm việc với nhiều hơn 24, 000 khách hàng và hàng trăm nhà sản xuất và các công ty sản xuất đồ kim loại để cung cấp khoảng 2,5 triệu bộ phận kim loại. Công ty hiện đang giúp thực hiện các đơn đặt hàng cho các dịch vụ cắt laser và gấp kim loại như gia công CNC và hiện đang chuyển sự chú ý sang in 3D công nghiệp.

Khách hàng của công ty trải dài trên nhiều lĩnh vực, từ ngành xây dựng và máy móc hạng nặng đến ô tô và hàng không vũ trụ.

Fractory’s platform aids factories in embracing a more flexible manufacturing approach. Photo via Fractory.
Nền tảng của Fractory hỗ trợ các nhà máy nắm bắt một cách tiếp cận sản xuất linh hoạt hơn. Ảnh qua Fractory.

Thị trường sản xuất của Fractory

Về cơ bản, nền tảng của Fractory nhằm mục đích hỗ trợ các nhà máy áp dụng cách tiếp cận sản xuất linh hoạt hơn, cho phép họ phản ứng nhanh hơn với những biến động của nhu cầu như đỉnh và đáy mà các nhà sản xuất đã trải qua trong suốt Covid – 19 đại dịch. Với phần mềm dành cho doanh nghiệp của mình, công ty hy vọng sẽ cải thiện tình trạng kém hiệu quả hiện tại trong công việc tìm nguồn cung ứng và tăng năng lực thời gian hoạt động liên quan trong ngành.

Fractory cũng tập trung vào việc giảm thiểu các vấn đề hậu cần và khí thải carbon trong lĩnh vực gia công kim loại, bằng cách duy trì hoạt động sản xuất tại địa phương cho khách hàng và giúp nâng cao hiệu quả của các cơ sở sản xuất bằng cách giảm thời gian chết của máy móc, chi phí và chất thải.

Phần mềm hoạt động bằng cách kết nối khách hàng và nhà sản xuất tại một nơi, theo đó khách hàng có thể tải lên tệp CAD của một sản phẩm tùy chỉnh sau đó được nhà sản xuất gửi đi và đấu thầu. Xung quanh 30 phần trăm công việc này hoàn toàn tự động, trong khi phần còn lại có thể yêu cầu Fractory để tư vấn cho khách hàng về báo giá, sản xuất và giao hàng.

Trong tương lai, Fractory đang tìm cách tăng số lượng công việc có thể được tự động hóa, tận dụng các công cụ liên quan đến Công nghiệp 4.0 như thị giác máy tính.

3D printed parts from the AMCPR scenarios, (left to right): Scenario C, Earthquakes Earn Enmity – set of Hose Couplings, Scenario E, Veritable Vanes – Gas Turbine Vane Insert, Scenario B, Community Crushes COVID-19 – Facemask, Scenario D, Blackhawk Down – Fuel Elbow, Scenario F, Tooling Takes Too Much Time – T-Joint, Scenario A, Veterans Heath Administration to the Rescue - Swabs. Photo via America Makes.
Các bộ phận được in 3D từ các kịch bản AMCPR, (từ trái sang phải): Kịch bản C, Động đất Kiếm thù – bộ Khớp nối ống, Kịch bản E , Văng thực sự – Chèn cánh tuabin khí, Tình huống B, Cộng đồng nghiền COVID – 19 – Khẩu trang, Kịch bản D, Blackhawk Down – Fuel Elbow, Kịch bản F, Dụng cụ Tốn quá nhiều thời gian – T-Joint, Kịch bản A, Cơ quan quản lý cựu chiến binh Heath để giải cứu – Swabs. Ảnh qua America Makes.

Tăng cường chuỗi cung ứng với AM

Nhiều điểm yếu khác nhau trong chuỗi cung ứng trên toàn cầu đã được bộc lộ trong quá khứ 18 tháng, được đánh dấu bởi Covid – 19 đại dịch, căng thẳng thương mại trên toàn thế giới, và sự kiện gần đây của Kênh đào Suez bị tắc nghẽn bởi tàu container Ever Given. Tuy nhiên, điều này đã làm tăng cơ hội cho lĩnh vực sản xuất phụ gia tận dụng thông qua việc cung cấp dịch vụ in 3D theo yêu cầu tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng trong tương lai.

Ví dụ, trong thời kỳ đỉnh cao của đại dịch Covid, in 3D có thể bịt một số lỗ hổng trong chuỗi cung ứng nơi sản xuất thông thường không thể đáp ứng nhu cầu, chẳng hạn như đối với sản xuất Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) và các thành phần cho thiết bị y tế như máy thở .

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ in 3D và các công ty được trang bị khả năng sản xuất phụ gia đã có thể chuyển hướng sản lượng sản xuất của họ sang hỗ trợ cứu trợ đại dịch nỗ lực , và bất chấp những thách thức của đại dịch, lĩnh vực in 3D đã tăng 7,5% đến gần $ 12. 8 tỷ năm ngoái, theo Báo cáo Wohlers 2021.

Tại Hoa Kỳ, công ty gia tốc quốc gia về in 3D America Makes đang chứng minh vai trò của in 3D có thể đóng trong tăng cường nguồn cung khả năng phục hồi của dây chuyền vượt qua đại dịch , thông qua Ứng phó với sản xuất trong thời kỳ khủng hoảng của ngành sản xuất tiên tiến (AMCPR) chương trình. Theo Giám đốc Điều hành, AlexanderLESb: “Cuộc trò chuyện ngày càng có xu hướng và trôi theo hướng về khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, không chỉ về việc đạt được mức giá thấp hơn mà còn về khả năng cạnh tranh của các tổ chức.”

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất trong sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký theo dõi của chúng tôi Kênh Youtube để biết các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất về in 3D .

Các chương trình hình ảnh nổi bật Nền tảng của Fractory cung cấp dịch vụ gia công CNC chẳng hạn như phay. Ảnh qua Fractory.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button