Kỹ thuật in

Forward AM nhận được chứng nhận TÜV cho các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm in 3D

Forward AM , chi nhánh sản xuất phụ gia của BASF , đã nhận được chứng nhận TÜV Rheinland cho quy trình in 3D sản xuất các bộ phận cuối cho các ứng dụng tiếp xúc với thực phẩm.

Chứng nhận quy trình sản xuất được khởi xướng bởi một dự án hợp tác với Replique , một liên doanh ra đời từ vườn ươm doanh nghiệp Chemovator của BASF và nhà sản xuất thiết bị gia dụng của Đức Miele .

Sau khi xem xét toàn bộ quy trình sản xuất từ ​​sản xuất vật liệu đến các bộ phận cuối cùng và đóng gói, Chứng nhận TÜV sẽ cho phép Forward AM sản xuất các bộ phận in 3D để sử dụng an toàn trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Christian Reinhardt, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại BASF 3D Printing Solutions, cho biết: “Với chứng nhận TÜV Rheinland, chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách quan trọng trong sản xuất phụ gia của các bộ phận dùng để tiếp xúc với thực phẩm. “Giải pháp toàn diện này có nghĩa là chúng tôi hiện có thể cung cấp cho khách hàng việc sản xuất các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm an toàn chính thức.”

Forward AM đã nhận được chứng nhận TÜV Rheinland cho các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm in 3D. Ảnh qua Forward AM.

Chứng nhận in 3D để tiếp xúc với thực phẩm

Độ an toàn của vật liệu tiếp xúc với thực phẩm in 3D cần được đánh giá nghiêm ngặt để đảm bảo rằng các chất hóa học không di chuyển từ vật liệu vào thực phẩm. Những nguyên liệu như vậy phải được sản xuất tuân thủ đầy đủ các quy định của EU, bao gồm cả Thực hành Sản xuất Tốt (GMP), để đảm bảo rằng bất kỳ sự chuyển giao tiềm năng nào không dẫn đến các mối lo ngại về an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến thành phần thực phẩm hoặc tác động tiêu cực đến mùi vị và kết cấu của nó.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn này, Forward AM đã tích hợp các quy trình và phép đo đặc biệt vào quy trình sản xuất dây tóc của mình để tránh mọi nguy cơ lây nhiễm chéo. Các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm được in bằng dây tóc Ultrafuse PET của Forward AM đã được kiểm tra theo LFGB và Quy định (EC) Số 1935 / 2004 và đã gặp các yêu cầu liên hệ thực phẩm.

Reinhardt cho biết: “Chứng nhận TÜV chứng minh rằng in 3D đã phát triển như một công nghệ sản xuất và hiện có thể sản xuất các bộ phận cuối tiêu chuẩn cao nhất trong một quy trình được kiểm soát và kiểm tra hoàn toàn.

“Hơn nữa, chứng nhận này khẳng định khát vọng của Forward AM trở thành nhà tư vấn và nhà cung cấp hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm để sản xuất các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm được in 3D.”

Dự án 3D4U

Chứng nhận TÜV được khởi xướng bởi một dự án hợp tác với Replique và khách hàng của nó, Miele, những người đã làm việc cùng nhau để sản xuất và vận chuyển các phụ kiện in 3D thông qua cửa hàng trực tuyến của Miele từ tháng Sáu. Các đối tác đã thực hiện GMP cho việc in 3D các bộ phận polyme cho các ứng dụng tiếp xúc với thực phẩm, bắt đầu với kẹp cà phê, dụng cụ làm sạch lỗ khoan và một thiết bị phân tách có giá trị cho các phụ kiện của máy hút bụi.

Thông qua Project 3D4U, nền tảng in 3D của Replique đã được tích hợp vào cửa hàng trực tuyến của Miele để đáp ứng các đơn đặt hàng cho các bộ phận in 3D, sau đó được sản xuất bằng máy in 3D để bàn có trụ sở tại Barcelona BCN3D và các sợi tuân thủ của Forward AM.

Các sản phẩm an toàn tiếp xúc với thực phẩm được in 3D được in 3D theo chất lượng được chứng nhận GMP TÜV, xác nhận việc kiểm soát chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt và độ tin cậy của quy trình sản xuất phụ gia của đối tác cho các ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm.

Parts 3D printed using FABULOUS' new BLUECARE material.
Vật liệu BLUECARE mới của FABULOUS đã được chứng nhận cho các ứng dụng tiếp xúc với thực phẩm. Ảnh qua FABULOUS.

Những tiến bộ trong in 3D để tiếp xúc với thực phẩm

Các công ty in 3D đã đạt được tiến bộ ngày càng tăng trong việc chứng nhận các quy trình và vật liệu để sản xuất các bộ phận đặc biệt để sử dụng trong các cơ sở sản xuất thực phẩm.

Ví dụ: cùng với Viện Công nghệ Đan Mạch , Công nghệ sản xuất phụ gia (AMT) đã làm việc trên các bộ phận in 3D sau xử lý đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của EU , trong khi một 'Cơ sở Sản xuất Sạch ' được thiết lập bởi nhà cung cấp thiết bị ERIKS đang sử dụng đòn bẩy Máy in 3D Ultimaker S5 Pro để sản xuất các bộ phận an toàn thực phẩm khác nhau.

Ở những nơi khác, vật liệu in 3D polyme từ công ty in 3D Hà Lan Oceanz đã được được trao chứng nhận Cấp Thực phẩm Châu Âu và nhà sản xuất máy in 3D Markforged đã tiết lộ kế hoạch thiết lập một dịch vụ có trụ sở tại Úc dành riêng cho sản xuất các thành phần tiếp xúc với thực phẩm .

Gần đây nhất, nhà sản xuất máy in 3D Trung Quốc Farsoon Technologies đã tăng cường hợp tác với nhà sản xuất vật liệu của Pháp FABULOUS để phát triển vật liệu in 3D để sử dụng với hệ thống giường bột phù hợp cho tiếp xúc với thực phẩm và nước uống các ứng dụng.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký Forward AM has received TÜV Rheinland certification for 3D printing food contact parts. Photo via Forward AM. của chúng tôi Kênh Youtube để biết các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất về in 3D.

Các chương trình hình ảnh nổi bật Forward AM đã nhận được chứng nhận TÜV Rheinland cho các bộ phận tiếp xúc với thực phẩm in 3D. Ảnh qua Forward AM.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button