Kỹ thuật in

Fabrisonic ra mắt máy hàn đường nối SonicLayer X̅ công suất cực cao

Chuyên gia in 3D kim loại thể rắn Fabrisonic đã ra mắt Máy hàn đường may SonicLayer X̅ mà họ tuyên bố là mạnh gấp đôi so với các mẫu hiện tại trên thị trường.

Máy hàn đường hàn thường được sử dụng để nối các lá hoặc tấm kim loại lại với nhau cho các ứng dụng như ống và đường nối liên tục, tấm pin mặt trời, cực dương và cực âm của pin, và đầu nối. Được cấp bằng sáng chế mới của Fabrisonic 10, 000 W SonicLayer X̅ được cho là mang lại tốc độ di chuyển nhanh hơn, vật liệu dày hơn, lực ép xuống cao hơn và cung cấp nhiều lựa chọn vật liệu hơn so với các mẫu có sẵn khác.

“Tăng cường hàn siêu âm đến 10, 000 Công suất watt mở rộng phạm vi những gì có thể với một thợ hàn đường may kim loại, ”Mark Norfolk, Giám đốc điều hành của Fabrisonic cho biết. “Điều này bao gồm việc tăng tốc độ, tăng chiều rộng / độ dày của vật liệu và một loạt các hợp kim kim loại mới bao gồm kim loại không gỉ, Inconel và thậm chí cả kim loại chịu lửa.”

SonicLayer X̅ Four seam welds creating a hermetic seal on an aluminum foil pocket smaller. Photo via Fabrisonic.
SonicLayer X̅ Bốn đường hàn nối tạo ra một con dấu kín trên một túi lá nhôm nhỏ hơn. Ảnh qua Fabrisonic.

Công nghệ UAM của Fabrisonic

Công nghệ sản xuất phụ gia siêu âm (UAM) độc quyền của Fabrisonic là một quy trình in 3D kim loại lai sử dụng dao động siêu âm để hàn các lớp lá kim loại lại với nhau thành hình dạng 3D. Mô hình kết quả sau đó có thể được gia công bằng máy CNC để cung cấp các tính năng phức tạp hơn.

UAM thích hợp cho in 3D của thiết bị điện tử tích hợp nhờ khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp và cũng cho phép in 3D ở tốc độ cao. Fabrisonic UAM được cấp bằng sáng chế trong 2017 , trước khi phát hành SonicLayer dựa trên UAM 1200 máy hai năm sau.

Kể từ khi thành lập vào 2011, công ty đã có nhiều quan hệ đối tác với NASA, đã làm việc với chuyên gia cảm biến quang học Lunar Innovations đến cảm biến in 3D trực tiếp lên ống nhiên liệu của NASA và bắt tay vào dự án SBIR để hợp nhất các hợp kim vô định hình khác nhau thành Tấm phủ đa kim loại chống ăn mòn .

Trong 2018, Fabrisonic và Phòng thí nghiệm Lực đẩy Phản lực của NASA bắt đầu khám phá UAM có thể được sử dụng như thế nào để sản xuất bộ trao đổi nhiệt in 3D. Đầu năm nay, các đối tác đã thông báo rằng họ đã phát triển bộ trao đổi nhiệt in 3D có giá trị tốt hơn cho các vệ tinh sử dụng SonicLayer của Fabrisonic 1200, và vào tháng 6 đã quyết định tiếp tục quan hệ đối tác của họ để sản xuất Bộ trao đổi nhiệt in 3D UAM cho tàu vũ trụ của NASA.

Gần đây nhất, Fabrisonic đã đạt được ISO 9001: 2015 chứng nhận cho Hệ thống Quản lý Chất lượng (QMS) đằng sau công nghệ UAM của nó. Việc công nhận không chỉ áp dụng cho QMS mà còn cho các sản phẩm, thiết bị và dịch vụ R&D liên quan đến UAM của công ty.

SonicLayer X̅ Seam Welder can produce battery tabs in a wide range of metals including joining dissimilar metals. smaller. Photo via Fabrisonic.
SonicLayer X̅ Seam Welder có thể tạo ra các mấu pin bằng nhiều loại kim loại bao gồm cả việc nối các kim loại khác nhau. nhỏ hơn. Ảnh qua Fabrisonic.

SonicLayer X̅

Báo cáo tháng 2 từ Nghiên cứu Thị trường Crystal , dự đoán sự phát triển đáng kể và tăng trưởng “khủng khiếp” trong thị trường máy hàn kim loại siêu âm đường may. Máy hàn đường nối SonicLayer X̅ của Fabrisonic dựa trên nhiều bằng sáng chế và công nghệ trải qua một thập kỷ kinh nghiệm trong UAM.

Theo Fabrisonic, SonicLayer X̅ được trang bị sức mạnh gần gấp đôi các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường. Máy hàn đường nối có tính năng siêu âm theo chiều dọc để tạo ra các mối hàn trạng thái rắn được liên kết hoàn toàn và có thể được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu ghép các lá hoặc tấm kim loại lại với nhau.

Được cung cấp bởi 10, 000 watt, SonicLayer X̅ có thể hàn tới 250 inch trên phút và chiều rộng lên đến một inch. Có khả năng làm việc với nhôm, đồng, thép không gỉ, hợp kim niken và vật liệu tổng hợp ma trận kim loại, thợ hàn đường nối có thể tạo ra lực ép lên đến 10, 000 newtons. SonicLayer X̅ cũng được thiết kế để hiệu quả hơn, có thể kết hợp nhiều lớp hơn trong một lần chuyển.

SonicLayer X̅ đã sản xuất thành công nhiều loại lá cấp điện khác nhau cho kết nối, pin và shunts linh hoạt. Máy hàn đường may cũng đã được sử dụng để hàn các kết hợp kim loại khác nhau như Cu / Ag, Cu / Al và Al / Fe.

Ngoài việc cho phép sản xuất hệ thống điện với tốc độ cao, SonicLayer X̅ cũng có thể được sử dụng để đóng gói lá kim loại, hàn kim loại tấm, tấm ốp và gia cố chọn lọc.

SonicLayer X̅ seam welding in action to produce copper foil onto copper busbar, small. Photo via Fabrisonic.
Hàn đường nối SonicLayer X̅ hoạt động để tạo ra lá đồng trên thanh cái bằng đồng, nhỏ . Ảnh qua Fabrisonic.

Đăng ký theo dõi Bản tin ngành in 3D để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter và thích chúng tôi trên Facebook.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Đăng ký theo dõi của chúng tôi Kênh Youtube để có các video ngắn, đánh giá và phát lại hội thảo trên web mới nhất về in 3D.

Các chương trình hình ảnh nổi bật SonicLayer X̅ Bốn mối hàn đường nối tạo ra một con dấu kín trên một túi lá nhôm nhỏ hơn. Ảnh qua Fabrisonic.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button