Kỹ thuật in

Fabric8Labs tăng 19 triệu đô la, Inkbit thu được 30 triệu đô la để tăng cường ra mắt máy in 3D tự sửa chữa mới

Các công ty khởi nghiệp in 3D Inkbit Fabric8Labs đã nhận được sự ủng hộ đáng kể để tài trợ cho việc triển khai các công nghệ máy in phun mới và dựa trên kim loại tương ứng.

Trong khi Fabric8Labs đã huy động được $ 19. 3 triệu, cho phép nó thương mại hóa quy trình in 3D đã được cấp bằng sáng chế của mình và giải quyết tốt hơn thị trường RF, chất bán dẫn và điện tử, Inkbit đã thu hút được $ 30 trị giá hàng triệu tài trợ, mà họ dự định sử dụng như một phương tiện để tăng cường sản xuất máy in 3D Vista mới của mình, và tài trợ cho việc mở rộng sang các khu vực APAC và EMEA.

“Inkbit hiện đang có sự tăng trưởng đáng kể và chúng tôi rất vui khi có cơ hội tiếp tục xây dựng đội ngũ tài năng của mình và mở rộng quy mô công ty để đáp ứng nhu cầu của khách hàng,” Davide Marini, Giám đốc điều hành của Inkbit cho biết. “Cơ hội cho AM đang tăng lên khi việc áp dụng in 3D để sản xuất quy mô lớn ngày càng tăng.”

“Chúng tôi mong muốn sử dụng số vốn huy động được của mình để tiếp tục phát triển và đổi mới trong ngành năng động này.”

An Inkbit Vista manufacturing facility. Photo via Inkbit.
Inkbit dự định sử dụng một số $ mới huy động được 30 triệu tài trợ để thúc đẩy triển khai máy in 3D Vista . Ảnh qua Inkbit.

Hỗ trợ 'Kiểm soát tầm nhìn' AM

Trước khi được tách ra khỏi MIT trở lại 2017, Marini đã phát triển một máy in 3D đa vật liệu mới cùng với những người đồng sáng lập của mình, được thiết kế để có “mắt và một bộ não. ” Được chế tạo để khắc phục các lỗi in epoxy, hệ thống 'Snapper' ban đầu của công ty là hệ thống đầu tiên có tính năng Vision- Công nghệ phun tia có kiểm soát , trong đó các đầu in tự hiệu chỉnh hiệu quả để lưu giữ tối đa mười vật liệu cùng một lúc.

Kể từ đó, công ty đã thu được khoản đầu tư trị giá $ 12 triệu thông qua một nguồn tài trợ vòng được dẫn dắt bởi DSM Venturing Stratasys , cũng như Ocado , 3M Saint-Gobain , trước khi tung ra hệ thống thương mại đầu tiên: Inkbit Vista . Một lần nữa có hệ thống phản hồi dựa trên tầm nhìn của công ty, Vista hướng đến nhiều hơn đối với các nhà sản xuất sử dụng cuối, hoạt động trong ngành công nghiệp robot, nha khoa và ô tô.

Công nghệ của Inkbit cũng đã tìm thấy các ứng dụng quốc phòng quan trọng và công ty đã được trao hợp đồng SBIR bởi Không quân Hoa Kỳ vào tháng 3 2021. Trị giá 1,7 triệu đô la được báo cáo, hợp đồng không chỉ cho phép công ty cải thiện sản lượng máy in 3D của mình, mà còn xây dựng ba hệ thống để triển khai tại các căn cứ Không quân trên khắp đất nước.

Với vòng tài trợ mới nhất, nâng tổng số tiền huy động được lên đến $ 45 triệu, Inkbit hiện đặt mục tiêu mở rộng quy mô sản xuất Vista và phát triển đội ngũ thương mại để tạo điều kiện mở rộng sang các thị trường mới. Bản thân khoản đầu tư được dẫn dắt bởi công ty VC công nghệ Phoenix Venture Partners (PVP), và Tổng Giám đốc Đối tác John Chen đã ca ngợi tiềm năng sản xuất hàng loạt của công nghệ Inkbit đang tiến dần lên.

Chen cho biết: “Là nhà đầu tư hàng đầu trong các công nghệ hỗ trợ khoa học vật liệu, PVP coi công nghệ Inkbit đã được thương mại hóa như một công cụ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi đối với ngành AM vì nó giải quyết được các nút thắt chính ngăn cản việc in 3D được áp dụng cho sản xuất hàng loạt,” Chen nói. “Chúng tôi rất vui được trợ giúp Inkbit trong giai đoạn mở rộng quy mô và chào mừng nó là thành viên mới nhất của danh mục PVP.”

The Inkjet Vista's four material slots for multi-material parts. Photo via Inkbit.
Vista có bốn khe vật liệu để cho phép sản xuất các bộ phận đa vật liệu . Ảnh qua Inkbit.

Tham vọng điện tử của Fabric8Labs

Công ty Fabric8Labs có trụ sở tại San Diego cũng đã gây quỹ để hỗ trợ việc ra mắt công nghệ in 3D được cấp bằng sáng chế của riêng mình, được cho là cho phép chế tạo nhanh các bộ phận kim loại ở 'cấp độ nguyên tử'. Do đó, các thành phần kết quả được cho là có độ phân giải và đặc tính vật liệu nâng cao so với các bộ phận được in thông thường mà không cần bất kỳ quá trình xử lý hậu kỳ tốn thời gian nào.

Ngoài ra, do hệ thống của công ty hoạt động ở nhiệt độ gần phòng nên nó tiêu thụ ít điện năng hơn so với các máy cũ, trong khi khả năng tương thích với nguyên liệu kim loại có thể tái chế hoàn toàn có khả năng làm cho nó thân thiện hơn với môi trường.

Sử dụng $ 19. Khoản đầu tư 3 triệu được cung cấp bởi Lam Capital , TDK Ventures , SE Ventures , imec.xpand , Stanley Ventures và Mark Cuban, Fabric8Labs hiện nhằm mục đích xúc tiến việc triển khai công nghệ của mình. Công ty đã xác định các cơ hội cụ thể cho quy trình độc quyền của mình trong lĩnh vực y tế và điện tử, nhưng công ty cũng dự đoán có thể “tạo ra các ứng dụng mới trên nhiều ngành dọc.”

Trong tương lai, công ty nói rằng công nghệ của họ có tiềm năng giải quyết chi phí sở hữu cao, các đặc tính vật liệu và các vấn đề sau xử lý khiến khách hàng không thể chấp nhận in 3D ngay từ đầu và hiện công ty đang làm việc với các đối tác chính để chứng minh hiệu quả trong các ứng dụng “sản xuất số lượng lớn sinh lợi”.

“Chúng tôi rất lạc quan về tiềm năng của Fabric8Labs trên một loạt các ứng dụng năng lượng và công nghiệp,” Grant Allen, Đối tác chung của SE Ventures hỗ trợ lâu dài cho biết thêm. “Từ quản lý nhiệt đến các đầu nối điện có tính năng tốt, và mở rộng trung tâm dữ liệu, di động điện tử và các sản phẩm điện khác, chúng tôi chỉ mới bắt đầu đánh dấu bề mặt của các trường hợp sử dụng công nghệ của Fabric8Labs.”

A micro-printed 3D structure produced using Fabric8Labs' technology.
Công nghệ của Fabric8Labs được báo cáo là tạo ra các cấu trúc với “độ phân giải tính năng vượt trội”. Ảnh qua Fabric8Labs.

AM: Đi ngược xu hướng COVID?

Bất chấp tình hình kinh tế khó khăn do đại dịch gây ra trong thời gian qua 18 trong nhiều tháng qua, các nhà đầu tư tiếp tục thể hiện niềm tin vào tiềm năng của các công ty in 3D, đầu tư rất nhiều vào sự tăng trưởng trong tương lai của họ. Ví dụ: vào đầu tháng này, Physna đã huy động được $ 56 triệu hướng tới sự phát triển của học sâu dựa trên Công cụ tìm kiếm hình học 'Thangs' .

Các Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt cũng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể đến việc hợp nhất với các doanh nghiệp liên quan đến in 3D và kết hợp trị giá một số đô la 15 tỷ hiện đã được thỏa thuận. Những giao dịch như vậy đã chứng kiến ​​sự thích thú của Desktop Metal thu hút nguồn vốn đáng kể để tài trợ cho sự tăng trưởng không ngừng của công ty và việc sáp nhập của công ty vào năm ngoái đã cho phép huy động được khoảng $ 580 triệu.

Dòng vốn đầu tư này đã khiến ngành công nghiệp này trải qua mức độ hợp nhất cao trong những tháng gần đây, với các công ty lớn hơn bắt đầu mua lại các đối thủ cạnh tranh như một phương tiện để mở rộng dịch vụ của họ. Trong khi Desktop Metal đã mua hết EnvisionTEC , Adaptive3D , Bình xịt Beacon Bio cho đến nay, trong năm nay, trong lĩnh vực điện tử, Kích thước Nano cũng đã bắt đầu sử dụng 1,5 tỷ đô la Warchest .

Các đề cử cho NS 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đang mở. Bạn nghĩ ai sẽ lọt vào danh sách rút gọn của chương trình năm nay? Có tiếng nói của bạn ngay bây giờ.

Ở lại cập nhật những tin tức mới nhất về in 3D, đừng quên đăng ký Bản tin ngành in 3D hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc thích trang của chúng tôi trên Facebook .

Để hiểu sâu hơn -đi sâu vào sản xuất phụ gia, bây giờ bạn có thể đăng ký của chúng tôi Youtube kênh, có thảo luận, giới thiệu tóm tắt và các cảnh quay về in 3D trong thực tế.

Bạn có đang tìm kiếm cho một công việc trong ngành công nghiệp sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Featured image shows an Inkbit Vista manufacturing facility. Photo via Inkbit.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button