Kỹ thuật in

ExOne ra mắt danh mục sản phẩm dụng cụ in 3D mới của mình, X1 Tooling

Sau khi mua lại công nghệ dụng cụ in 3D được cấp bằng sáng chế của Freshmade 3D vào đầu năm nay, máy in 3D phản lực kết dính OEM ExOne hiện đã ra mắt danh mục sản phẩm in 3D của riêng mình sản phẩm dụng cụ.

Nhắm đến các nhà sản xuất, dòng sản phẩm X1 Tooling mới được cho là sản phẩm cung cấp dụng cụ in 3D cấp công nghiệp lớn nhất thế giới. Dòng sản phẩm bao gồm dụng cụ để ép nhựa, tạo hình, xếp lớp composite, đúc kim loại, v.v.

John Hartner, Giám đốc điều hành của ExOne, cho biết “Việc ra mắt danh mục Công cụ X1 hôm nay là kết quả trực tiếp của nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng đối với các tùy chọn dụng cụ giúp tăng tốc thời gian giao hàng và đưa công cụ đến gần điểm sản xuất cuối cùng, bất cứ nơi nào dành cho họ. ”

Khách hàng có thể mua các sản phẩm Dụng cụ X1 được in 3D bằng chất kết dính mới trực tiếp từ một trong các Trung tâm tiếp nhận của ExOne.

X1 MetalTool used for a 3D printed plastic injection molding application. Photo via ExOne.
X1 MetalTool được sử dụng cho ứng dụng ép nhựa in 3D. Ảnh qua ExOne.

Polyme, vật liệu tổng hợp và kim loại

Đối với các ứng dụng sản xuất polymer, dòng sản phẩm X1 Tooling có X1 MetalTool và X1 ThermoForm. Trước đây có sẵn trong 420 tôi thép-đồng, 316 L thép không gỉ, M2 thép công cụ và hơn thế nữa, và được thiết kế để thay thế công cụ bằng thép hoặc nhôm cho các ứng dụng ép nhựa và đúc thổi. Mặt khác, X1 ThermoForm là một dạng cát in 3D được tẩm nhựa gia cường. Nó có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng tạo hình nhiệt như tạo hình chân không, khuôn nén và đúc bọt.

Khi nói đến sản xuất composite, khách hàng có thể sử dụng X1 Layup và X1 Washout. X1 Layup là một dạng cát in 3D tùy chỉnh được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng xếp lớp hỗn hợp có độ chính xác cao, nhiệt độ cao. Nó cung cấp dung sai kích thước +/- 0.0 25 ”và dụng cụ in 3D cũng có thể được gia công CNC thành +/- 0. 005″ Nếu cần thiết. X1 Washout là một dạng cát được tạo thành từ chất kết dính hòa tan trong nước. Dành cho ống dẫn, trục gá, và các hình dạng bị mắc kẹt khác, hình dạng hy sinh có thể được rửa sạch bằng nước sau khi xếp lớp composite và hấp tiệt trùng truyền thống.

X1 Tooling cũng chứa các sản phẩm để sản xuất các bộ phận kim loại. X1 SandCast có thể được in 3D với nhiều loại cát và chất kết dính, và được thiết kế chủ yếu cho các vật đúc nhôm tùy chỉnh. X1 DieMold vẫn đang được phát triển nhưng có thể được in 3D trong H 13 thép công cụ cho cao -cường độ và khuôn chết bền. Cần lưu ý rằng X1 MetalTool (để sản xuất polyme) cũng có thể được sử dụng để in 3D các công cụ đầu cuối bằng kim loại, cũng như các công cụ cắt tiêu hao.

Hartner cho biết thêm, “Khi đại dịch COVID tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng, chúng tôi đã có ngày càng nhiều nhà sản xuất hỏi chúng tôi: 'Bạn có thể làm công cụ in 3D không?' Ngày nay, chúng tôi muốn thị trường biết rằng câu trả lời là có – chúng tôi có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho chuỗi cung ứng của bạn và làm cho chúng bền vững hơn, với ít vận chuyển và các hình thức lãng phí khác. Danh mục dụng cụ mới của chúng tôi là một loạt các tùy chọn dụng cụ mới nhanh chóng và giá cả phải chăng dành cho các nhà sản xuất. ”

The full range of X1 Tooling products. Photo via ExOne.
Toàn bộ các sản phẩm Dụng cụ X1. Ảnh qua ExOne.

Celwise AB và X1 MetalTool 316 L

Một số khách hàng của ExOne đã bắt đầu sử dụng các sản phẩm dụng cụ in 3D của công ty, bao gồm công ty đóng gói thân thiện với môi trường có trụ sở tại Thụy Điển Celwise AB . Cụ thể, Celwise đang sử dụng 316 L thép không gỉ X1 MetalTool được ExOne in 3D để biến vật liệu làm từ gỗ thành các sản phẩm sợi đúc chịu nước. Các loại cốc và hộp đựng thực phẩm của công ty được thiết kế để thay thế các loại nhựa sử dụng một lần và trông giống như thật.

David Pierce, Nhà phát minh và Đồng sở hữu Celwise cho biết: “Hành tinh của chúng ta cần công nghệ này ngay bây giờ. “Công nghệ được cấp bằng sáng chế của chúng tôi mang đến một sản phẩm có thể tái chế, tái tạo và phân hủy sinh học có thể được sản xuất nhanh hơn và chi phí hợp lý hơn so với các công nghệ truyền thống. Các phương pháp sản xuất tiên tiến, dựa trên công cụ in 3D từ ExOne, là một phần quan trọng trong quy trình của chúng tôi. ”

Celwise's sustainable molded fiber products, which replace single-use plastics, in front of the X1 160Pro production metal 3D printer. Photo via ExOne.
Các sản phẩm sợi đúc bền vững của Celwise, thay thế nhựa sử dụng một lần, trước X1 160 Máy in 3D kim loại sản xuất chuyên nghiệp. Ảnh qua ExOne.

Đầu năm nay, nhà cung cấp đồ trang sức cao cấp của Ý Promotion SpA đã áp dụng INTAMSYS công nghệ in 3D cho phát triển bộ công cụ trang sức tùy chỉnh của riêng mình . Công ty đã có thể tạo ra các công cụ căn chỉnh vòng đeo tay mới mạnh mẽ có khả năng chịu được nhiều chu kỳ thử nghiệm, tất cả đều không làm trầy xước bề ngoài tốt của sản phẩm.

Ở những nơi khác, Forward AM , chi nhánh in 3D của công ty hóa chất BASF , trước đây đã ra mắt Ultrafuse của riêng mình 17 – Dây tóc kim loại 4 PH đặc biệt cho các ứng dụng dụng cụ in 3D. Các 17 – Vật liệu làm từ thép không gỉ 4 bao gồm bột kim loại trong ma trận polyme, và là được thiết kế để cho phép in kim loại an toàn và tiết kiệm chi phí trên hầu hết các hệ thống FFF phổ biến.

Đăng ký in 3d Bản tin ngành để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook, và điều chỉnh Ngành in 3D YouTube Kênh.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy X1 MetalTool được sử dụng cho ứng dụng ép nhựa in 3D. Ảnh qua ExOne.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button