Kỹ thuật in

Essentium ra mắt dây tóc PEKK mới cho các ứng dụng in 3D hiệu suất cao

Essentium , nhà sản xuất đằng sau dòng máy in 3D tốc độ cao (HSE), đã ra mắt dây tóc in 3D Essentium PEKK mới của mình.

Polyme hiệu suất cao được biết đến với độ bền cơ học, khả năng chịu nhiệt cao và khả năng kháng hóa chất tuyệt vời, làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bộ phận hàng không vũ trụ có ứng suất cao và các ứng dụng công nghiệp khác.

Được thực hiện bằng Arkema 6002 Nhựa Kepstan, sản phẩm PEKK mới đang được trình diễn trên HSE của Essentium 280 Tôi HT Máy in 3D IDEX tại sự kiện Rapid + TCT tháng này .

Brandon Sweeney, đồng sáng lập của Essentium, cho biết, “Các ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ và ô tô muốn AM cung cấp cho họ tốc độ đến các bộ phận mà không phải hy sinh chất lượng. Bằng cách cung cấp một hệ sinh thái phụ gia mở với nhiều loại vật liệu hiệu suất cao như PEKK kết hợp với các khả năng mạnh mẽ của HSE 280 i, những người chơi trong ngành hiện nay có cơ hội duy nhất để sản xuất nhanh chóng các bộ phận phức tạp cho môi trường khắc nghiệt và khắc nghiệt theo yêu cầu. ”

An industrial part 3D printed in PEKK. Photo via Essentium.
Một bộ phận công nghiệp được in 3D bằng PEKK. Ảnh qua Essentium.

PEKK cho in 3D HSE

PEKK, giống như PEEK, là một loại nhựa nhiệt dẻo bán tinh thể từ họ polyme polyaryletherketone (PAEK). Vật liệu này có nhiều đặc tính hiệu suất cao của PEEK nhưng có tốc độ kết tinh thấp hơn, có nghĩa là nó có thể được coi như một polyme vô định hình. Do đó, nó ít bị ảnh hưởng bởi quá trình làm mát nhanh chóng các bộ phận được in 3D sau khi chế tạo, giảm cong vênh và không chính xác kích thước.

Với nhiệt độ đùn giữa 340 ° C và 400 ° C, PEKK cũng cung cấp khả năng chống cháy tính chất. Điều này rất quan trọng để đáp ứng xếp hạng độc tính của khói lửa đối với sự tuân thủ của FAA ( Cục Hàng không Liên bang ), làm cho polyme phù hợp với các bộ phận sẵn sàng bay . Ngoài ra, nó cung cấp khả năng chống hóa chất được cải thiện khi so sánh với PEI.

Essentium HSE 280 Tôi HT

Màn hình Rapid + TCT cũng sẽ là lần đầu tiên Essentium giới thiệu HSE của mình 280 i Hệ thống HT tại Mỹ. Ra mắt trở lại vào tháng 4 2021, mức cao -nhiệt độ máy in 3D IDEX được xác định bởi độ lớn của nó 695 NS 495 NS 600 Khối lượng xây dựng mm, khả năng sản xuất thông lượng cao và khả năng tương thích vật liệu kỹ thuật.

Nhắm đến các nhà sản xuất số lượng lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng không vũ trụ, điện tử, ô tô và hàng tiêu dùng, HSE 280 i HT có tính năng tối đa nhiệt độ vòi phun của 550 ºC đã được tối ưu hóa cho cả quá trình tạo mẫu chức năng và sản xuất sử dụng cuối cùng. Essentium đã trang bị cho hệ thống của mình một hệ thống đùn mô-men xoắn cao, chống trượt và động cơ servo tuyến tính, cho phép tốc độ in lên đến 500 mm / s và 5x – 15 x thông lượng của các đối thủ cạnh tranh tương tự.

Máy in được mô tả là một hệ thống 'IDEX thực sự'. Trong khi hầu hết các máy in IDEX có đầu in độc lập trong trục X nhưng được khóa với nhau trong trục Y, thì 280 i HT hoàn toàn độc lập trong cả hai. Việc cân nhắc thiết kế cung cấp cho người dùng năm chế độ xây dựng khác nhau để chơi xung quanh: chế độ đầu đơn, chế độ hỗ trợ, chế độ đa quy trình, chế độ sao chép và chế độ độc lập.

Sweeney cho biết thêm, “Những cải tiến AM này thay đổi cuộc chơi đối với các nhà sản xuất được thúc đẩy bởi những cải tiến về hiệu quả và cơ hội tiếp cận thị trường.”

The HSE 280i HT. Photo via Essentium.
HSE 280 i HT. Ảnh qua Essentium.

Các sợi hiệu suất cao như PEKK là bắt buộc nếu in 3D FDM được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp. Đầu mùa hè này, công ty hóa chất Đức Evonik đã công bố ra mắt vật liệu sinh học in 3D dựa trên PEEK mới của mình. Được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng y tế, VESTAKEEP Care M 40 Dây tóc 3DF an toàn khi tiếp xúc với cơ thể cho đến 30 ngày và có thể In 3D trên bất kỳ hệ thống nhiệt độ cao thông thường nào thường xử lý PEEK.

Ở những nơi khác, Fillamentum , nhà cung cấp hàng đầu về vật liệu in 3D chuyên dụng, gần đây đã ra mắt dây tóc kỹ thuật hiệu suất cao mới nhất của mình. Được đặt tên Fluorodur, vật liệu polyvinylidene fluoride (PVDF) được đặc trưng bởi sự pha trộn ấn tượng của cơ học, hóa học và nhiệt tính chất.

Đăng ký in 3d Bản tin ngành để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook, và điều chỉnh Ngành in 3D YouTube Kênh.

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Chuyến thăm Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành.

Hình ảnh nổi bật cho thấy một bộ phận công nghiệp được in 3D bằng PEKK. Ảnh qua Essentium.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button