Kỹ thuật in

Essentium ra mắt công nghệ in 3D DLP với việc mua lại Collider

Essentium , nhà sản xuất máy in 3D đằng sau nền tảng in 3D tốc độ cao (HSE) , đã ký Thư ý định mua lại Collider, nhà phát triển của quy trình sản xuất phụ gia hỗn hợp 'Công cụ lập trình'.

Công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế của Collider kết hợp in 3D DLP với ép phun, cung cấp cho các ngành công nghiệp như ô tô, hàng không vũ trụ, y tế và sản xuất một con đường để sản xuất các bộ phận có khối lượng thấp, độ bền cao. Việc mua lại sẽ cấp cho Essentium toàn quyền truy cập vào danh mục IP của Collider, cho phép công ty lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường in 3D DLP dựa trên nhựa thông. Ngẫu nhiên, Stratasys Desktop Metal có cùng ý tưởng vào cuối năm ngoái với mua lại Origin EnvisionTEC, tương ứng .

Jeffrey Lumetta, Giám đốc Công nghệ tại Essentium, cho biết, “Collider có rất nhiều điều để bàn. Phương pháp sáng tạo của họ nhằm tập hợp các công nghệ đã được chứng minh để tạo ra các trường hợp sử dụng có giá trị cao đã chứng minh được giá trị trong ngành của họ. Chúng tôi nhận thấy cơ hội đáng kể trong việc gia công các bộ phận có khối lượng nhỏ và khả năng sản xuất các bộ phận tùy chỉnh, phức tạp về mặt hình học theo yêu cầu và nhanh chóng. ”

Collider's hybrid 3D printing system, the Orchid, will provide a foundation for Essentium's growth into DLP 3D printing. Photo via Collider.
Hệ thống in 3D kết hợp của Collider, Orchid, sẽ cung cấp nền tảng cho sự phát triển của Essentium trong lĩnh vực in 3D DLP. Ảnh qua Collider.

In 3D DLP với Collider

Không có gì lạ khi các nhà sản xuất phải đối mặt với vấn đề phát triển sản phẩm ở giai đoạn cuối, theo đó số lượng thấp của một bộ phận hoặc dụng cụ cụ thể phải được sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn. Với khối lượng thấp như vậy, việc sử dụng các kỹ thuật sản xuất truyền thống như ép phun có thể cực kỳ tốn kém, chưa kể tốn thời gian.

Để giải quyết nhu cầu này, máy in 3D Orchid DLP của Collider hoạt động bằng cách chế tạo một lớp vỏ photopolymer mỏng, sau đó được tiêm chất độn tại chỗ. Sau một vòng xử lý sau, lớp vỏ được hòa tan về mặt hóa học và những gì còn lại là một bộ phận cấp công nghiệp được phân phối trong vài giờ, thay vì vài tuần.

Được xây dựng với tính linh hoạt, hệ thống Orchid lai tương thích với nhiều loại vật liệu tổng hợp và polyme nhiệt rắn hiệu suất cao. Điều này bao gồm polyurethane, silicon, epoxit, polyeste, nhựa xốp, vật liệu tổng hợp sợi carbon và thậm chí cả kim loại và gốm nung kết.

Theo Collider, công nghệ của nó mang lại sự hoàn hảo về cấu trúc tương đương với công nghệ ép phun thông thường, với các tính năng bề mặt có độ phân giải cao và thời gian in nhanh chóng. Essentium có kế hoạch đưa quá trình này “đến những chân trời mới”, tận dụng nền tảng về khoa học vật liệu và in 3D để cải thiện cả tốc độ và chi phí. Graham Bredemeyer, cựu Giám đốc điều hành của Collider, sẽ ký hợp đồng với Essentium với tư cách là Giám đốc Nhóm Photopolymer của công ty.

Bredemeyer cho biết, “Đưa Collider vào màn hình gập Essentium có tiềm năng cực kỳ thú vị cho ngành vì các nhà sản xuất muốn có một tương lai nhanh nhẹn hơn được AM hỗ trợ. Là một phần của Essentium, chúng tôi có thể mở rộng tính năng in 3D cho các vật liệu có sẵn, thay đổi cơ bản sự phát triển phần cứng. Công nghệ của Collider thúc đẩy làn sóng đổi mới AM tiếp theo bằng cách cho phép tùy chỉnh hàng loạt và đổi mới sản phẩm nhanh chóng. ”

Hợp nhất trong ngành công nghiệp in 3D

Những vụ mua lại như thương vụ Essentium-Collider chắc chắn không hiếm trong ngành in 3D. Khi toàn bộ lĩnh vực này phát triển, ngày càng có nhiều công ty nhắm mục tiêu đến các cơ sở khách hàng tương tự, đồng thời cạnh tranh và động lực đổi mới trở nên đầy rẫy. Theo đó, giống như bất kỳ ngành công nghiệp nào, cá lớn nuốt cá bé hơn và các sự kiện hợp nhất như sáp nhập và mua lại trở nên không thể tránh khỏi.

Trên thực tế, chỉ trong tháng này, công ty con chăm sóc sức khỏe của Desktop Metal Desktop Health đã mua lại quyền đối với công nghệ in sinh học 3D mới . Được đặt tên là 'PhonoGraft', nền tảng này có khả năng in các mô mềm giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo màng nhĩ của cơ thể con người, có khả năng tái tạo các mô thần kinh của bệnh nhân mất thính giác.

Hiện tượng tương tự có thể được nhìn thấy giữa các văn phòng dịch vụ in 3D, với Groupe Gorgé , công ty mẹ của Prodways Group , vừa đã mua lại nhà cung cấp dịch vụ in 3D Creabis . Với chuyên môn trong sản xuất polyme nối tiếp, Creabis được thiết lập để củng cố bộ phận Sản phẩm của Groupe Gorgé và cho phép tập đoàn thâm nhập vào một thị trường mới đang phát triển ở Châu Âu.

Lượng mua dồi dào chắc chắn cũng được hỗ trợ bởi sự bùng nổ SPAC trong năm ngoái, với mức kỷ lục 248 Các đợt IPO của SPAC đang diễn ra ở Mỹ một mình trong thời gian 2020 (so với 59 trong 2019). Các công ty in 3D chiếm gần $ Kim loại để bàn ($ 580NS), Hình dạng ($ 605 M) Markforged ($ 425NS). Với lượng tiền mặt dư thừa trên bảng cân đối kế toán, cơ hội đầu tư và tăng trưởng tiếp theo sẽ tự xuất hiện trên một đĩa.

Đề cử cho 2021 Giải thưởng ngành in 3D hiện đã được mở, hãy nói xem ai đang dẫn đầu ngành bây giờ .

Đăng ký theo dõi Ngành in 3D bản tin để biết tin tức mới nhất về sản xuất phụ gia. Bạn cũng có thể giữ kết nối bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter , thích chúng tôi trên Facebook và điều chỉnh Kênh YouTube Công nghiệp In 3D .

Tìm kiếm một nghề nghiệp trong sản xuất phụ gia? Thăm nom Công việc in 3D để lựa chọn các vai trò trong ngành công nghiệp.

Featured image shows Essentium’s HSE 180-S 3D printer. Photo via Essentium.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button